Tương Liễu – Từ truyền thuyết tới truyện và đi vào lòng chị em

Bài viết này dành cho anh Tương Liễu và những bạn yêu thích anh. Chữ Tương trong tên anh chính là chữ Tương trong Trường Tương Tư – tên truyện.

Từ truyền thuyết:

Theo “Sơn Hải kinh – Đại Hoang Bắc kinh” ghi lại, Tương Liễu thân rắn chín đầu, thân thể khổng lồ, có thể đồng thời ăn cái gì đó ở chín ngọn núi, nó không ngừng nôn ra độc. Tương Liễu còn có tên là Tương Dao.

Dịch của Tương Liễu làm cho ao đầm hôi thối, mùi thối có thể giết chết chim thú đi qua. Nó theo tướng quân Cộng Công tạo hồng thủy làm hại dân chúng. Vũ (Ông vua đầu tiên thời Hạ của Trung Quốc, theo truyền thuyết ông từng chống lũ lụt thành công) được sự giúp đỡ của Ứng Long và bầy rồng đã tiêu diệt được Thủy Thần Cộng Công, áp giải về Thiên Đình. Sau khi Tương Liễu bị giết, chảy rất nhiều máu hôi tanh, ruộng đất dính máu của nó thì ngũ cốc không thể phát triển. Bây giờ Tương Liễu trở thành ma thú trong các trò chơi.

(Lược dịch từ trang web Trung Quốc)

 

Tới truyện 

Hình tượng Tương Liễu được tác giả miêu tả khá đẹp và bí ẩn. Hết tập 1, những điều bí ẩn về anh vẫn chưa được giải đáp hết.

Sau đây là những đoạn trích về Tương Liễu và một hóa thân khác của anh là Phòng Phong Bội.

Lão Mộc suy xét nói: “Kỷ luật của quân Cộng Công nghiêm minh, không lạm sát kẻ vô tội; bình thường người bình dân đụng phải binh lính Thần Nông cũng không sợ, nhưng có quân sư Tương Liễu thì không dễ chung đụng. Nghe đồn hắn là yêu quái chín đầu, trời sinh có chín cái mạng, tên hiệu Cửu Mệnh, thủ đoạn hết sức tàn nhẫn.”

Tiểu Lục đang muốn trốn, lại nghe thấy tiếng nói truyền đến từ trên cây, “Mao Cầu, ta đã nói nhiều lần với ngươi rồi, lòng người xảo trá, lần này thì nhớ đời rồi chứ?”

Một bạch y nam tử tóc trắng ngồi tao nhã trên cành cây thăm dò, vui sướng khi thấy đại bàng trắng gặp họa.

Tiểu Lục ném một bao thuốc bột vào bạch y nam tử, nhanh chân bỏ chạy, bạch y nam tử chắn phía trước hắn.

Tiểu Lục lại lấy thêm một bao thuốc, bạch y nam tử nhíu mày, vuỗi vuỗi quần áo, ra vẻ bi thương nói: “Ngươi còn ném mấy thứ rác rưởi này nữa, làm bẩn quần áo ta, ta sẽ băm nát tay ngươi.”

Tương Liễu mặc bạch y, đứng ở cửa Hồi Xuân Đường, cao lớn vững chãi, không nhiễm bụi trần, thật giống một đóa sen trắng, còn được nước mưa rửa sạch ba ngày ba đêm, sạch sẽ làm cho tất cả mọi người muốn về nhà tắm rửa.

Lão Mộc ngượng ngùng định nhận quà mừng của hắn, hai tay dùng sức cọ cọ trên quần áo, sợ một chút mồ hôi của mình sẽ làm bẩn người ta.

Tiểu Lục cười hì hì đi qua, tùy tay ném chân gà đã gặm xong xuống đất, hai cái tay ngậy mỡ đưa ra tiếp nhận quà mừng trong tay Tương Liễu, còn không sợ chết chà chà lên tay hắn.

Ý cười của Tương Liễu không thay đổi, chỉ quét nhanh về phía Xuyến Tử ở sau Tiểu Lục, Tiểu Lục lập tức kiềm hãm. Tiểu Lục đưa quà mừng cho Xuyến Tử, khom lưng với Tương Liễu, nịnh nọt nói: “Mời vào trong phòng ngồi.”

Tương Liễu ngồi xuống, không biết là kính hay là sợ, ba trượng quanh người hắn không ai dám tiếp cận.

Tiểu Lục vật lộn với sóng nước, cảm thụ được sức lực đang dần mất đi. Tiếng cười từ không trung truyền đến, Tiểu Lục ngẩng đầu, thấy Tương Liễu thanh thản ngồi trên con đại bàng trắng, cúi đầu nhìn Tiểu Lục, “Đêm khuya đi bắt cá?”

Tương Liễu đưa tay ra, Tiểu Lục bắt được tay hắn, mượn lực nhảy lên lưng đại bàng. Đại bàng gào thét bay lên, gió mây quay cuồng, quần áo của Tiểu Lục ẩm ướt dính vào người, hắn lạnh đến run cầm cập.

Tương Liễu ném rượu hồ lô cho Tiểu Lục, Tiểu Lục vội uống mấy ngụm to, rượu mạnh vào bụng, cái lạnh vơi đi một chút.

Tương Liễu hơi nghiêng người, đánh giá hắn. Tiểu Lục có rượu vào thì hùng hồn gan dạ hơn, tức giận nói: “Nhìn cái gì hả? Ta không phải là nữ nhân!”

“Chỉ có số ít Thần tộc mới có tọa kỵ của riêng mình, cho dù linh lực không thấp thì lần đầu tiên ngồi trên lưng tọa kỵ cũng kinh hoảng bất an, mà ngươi… Rất thả lỏng tự nhiên!”

“Thế thì sao nào?”

“Ta chỉ càng ngày càng hiếu kỳ về quá khứ của ngươi.”

Tiểu Lục ngửa đầu uống rượu.

“Ngươi đang tức giận với ai?”

“Ai cần ngươi lo!”

“Ngươi lại đáng đánh đòn!”

Tiểu Lục không hé răng.

Đại bàng bay đến một cái hồ có hình dạng như hồ lô, trăng sáng nhô cao, nước hồ màu lam đậm tỏa ánh sáng bạc trong vắt, xung quanh không có tiếng động, yên tĩnh tựa như thời gian đang dừng lại.

Tiểu Lục ném rượu hồ lô cho Tương Liễu, đứng lên, hắn mở hai cánh tay ra, đón gió thét dài, tóc đen bay múa theo gió.

Tiếng huýt gió vang xa, hắn đột nhiên xoay người nhảy xuống, giống như sao băng rớt xuống mặt hồ. Tương Liễu dò xét thân dưới, đại bàng theo ý hắn mà bay, cũng rơi xuống.

Tiểu Lục như con bươm bướm xinh đẹp, rơi vào giữa dòng sóng bạc, biến mất không thấy.

Ánh sáng bạc lăn tăn biến thành vô vàn những vòng gợn sóng, ngay lúc quang ảnh biến ảo sáng láng đẹp đẽ nhất, Tiểu Lục giống như con rồng nước, vọt lên mặt nước, giơ tay ôm lấy cổ đại bàng, “Biết bơi không? Chúng ta so tài.” Tương Liễu khinh thường cười.

Tiểu Lục nói: “Có bản lĩnh thì ngươi đừng dùng linh lực.”

Tương Liễu giơ bầu rượu hồ lô lên uống.

Tiểu Lục tiếp tục: “Thế nào? Không dám đấu với ta?”

Tương Liễu ngẩng đầu ngắm trăng.

Tiểu Lục không ngừng cố gắng: “Sợ thua chứ gì? Không phải chứ? Không ngờ ma đầu Cửu Mệnh lại có lá gan nhỏ như vậy!”

Rốt cuộc Tương Liễu cũng đưa mắt nhìn Tiểu Lục, “Vì ngươi cầu ta, ta đồng ý.”

“Ta cầu ngươi?”

“Không phải sao?”

Đầu Tiểu Lục tựa lên cổ đại bàng, “Được rồi, ta cầu ngươi.”

Tương Liễu chậm chạp cởi áo khoác ngoài, nhảy vào trong nước.

Tiểu Lục ra sức bơi về phía bờ, Tương Liễu theo sau hắn.

Hồ nước lạnh thấu xương, Tiểu Lục dùng sức bơi rồi lại bơi, thân thể dần dần nóng lên, có thể quên đi tất cả, giống như trở về lúc nhỏ, tự do, thoải mái, vui vẻ, mục tiêu duy nhất chính là bơi về bên bờ, thật là đơn giản biết bao.

Hơn một canh giờ sau, Tiểu Lục bơi tới bên bờ, Tương Liễu đã ngồi bên đống lửa, hong khô quần áo.

Tiểu Lục bò lên bờ. “Ngươi thắng, nhưng mà…” Hắn lấy ra con cá từ trong quần áo, “Ta bắt được cá, nướng đi, đúng lúc đói bụng.” Tiểu Lục bắt đầu chăm chú nướng cá, Tương Liễu nói: “Ngươi lớn lên ở nơi có nhiều nước.”

“Biết bơi thì có thể nói lên điều đó sao?”

“Biết bơi không thể nói rõ, nhưng bơi lội làm ngươi vui vẻ thả lỏng. Nhiều người các ngươi không ngừng truy tìm những thứ phù phiếm, nhưng thực tế điều khiến các ngươi thả lỏng thường sẽ là những gì đơn giản mà khi thơ ấu có được.”

Tiểu Lục huýt gió một tiếng lớn, “Người ta nói ngươi là yêu quái chín đầu, chín cái đầu cùng suy tư quả nhiên có uy lực không giống người thường, ngay cả lời nói cũng có chiều sâu như vậy.”

 ”Ngươi không biết đây là đề tài cấm kỵ sao?”

Tiểu Lục không sợ chết tiếp tục: “Ta thật sự rất tò mò, ngươi bảo chín đầu thì dài thế nào? Xếp dài một hàng, dựng thẳng một hàng? Hay là xếp hàng sang trái sang phải, trái ba cái, phải ba cái? Lúc ngươi ăn cơm, cái đầu nào ăn trước? Cái đầu nào ăn sau…” Tiểu Lục liên mồm ba hoa.

“Ô ô… Ô ô…”

Tương Liễu cầm con cá đã nướng chín lại, ăn từ từ, Tiểu Lục chỉ có thể nhìn.

Tương Liễu ăn cá xong, đánh giá Tiểu Lục, “Thực ra ta tương đối thích ăn thịt người, trông ngươi bé nhỏ thế này vừa đủ để mỗi cái đầu của ta cắn một miếng.”

Tay hắn xoa mặt Tiểu Lục, cúi thấp người, cắn cổ Tiểu Lục.

Tiểu Lục run rẩy mất hồn, nhắm mạnh hai mắt lại. Đầu lưỡi Tương Liễu nhấm nháp đến máu, sau khi kinh ngạc đi qua có vài phần hiểu rõ, hắn chậm rãi mút vào mấy ngụm, ngẩng đầu, “Còn dám nói hươu nói vượn sao?” Tiểu Lục dùng sức lắc đầu.

Tương Liễu buông hắn ra, Tiểu Lục lập tức lăn một vòng cách xa Tương Liễu.

Tương Liễu dựa vào đại bàng, ngoắc ngoắc ngón trỏ với hắn, Tiểu Lục chẳng những không đi tới, mà còn lui lại mấy bước. Tương Liễu liếc hắn, mỉm cười hỏi: “Ngươi muốn để ta đi qua sao?” Tiểu Lục vội vàng lắc đầu, ngoan ngoãn chạy tới, trèo lên lưng đại bàng.

Tương Liễu cứ thúc giục ép buộc một loại thuốc độc lạ và cổ quái, Tiểu Lục không thể không lên tinh thần ứng phó với hắn. Đêm khuya, Tiểu Lục đứng trước cửa sổ, thành kính cầu nguyện với ánh trăng, hy vọng Tương Liễu ăn cơm nghẹn chết, uống nước sặc chết, đi đường ngã chết.

Cầu nguyện xong, hắn đóng cửa sổ, chuẩn bị ôm ấp nguyện vọng hạnh phúc xa vời, ngủ một giấc thật ngon, thế mà quay người lại đã thấy Tương Liễu, một thân bạch y, nằm nghiêng trên cái giường của hắn, nhìn hắn lạnh băng.

Tiểu Lục lập tức nói: “Không phải ta vừa nguyền rủa ngươi.”

“Vừa rồi ngươi nguyền rủa ta?” Tương Liễu mỉm cười, ngoắc ngoắc ngón tay.

Tiểu Lục lề mề lê từng bước tới trước mặt hắn, “Đừng đánh vào mặt.”

Tương Liễu quả nhiên không ra tay, chỉ nói chuyện. Hắn cắn mạnh xuống cổ Tiểu Lục, mút máu tươi vào, Tiểu Lục nhắm hai mắt lại, không uy hiếp giống lần trước, lần này Tương Liễu thật sự uống máu của hắn.

Sau một lúc lâu, hắn mới buông Tiểu Lục ra, môi dán trên miệng vết thương của Tiểu Lục, “Sợ không?”

“Sợ!”

“Nói dối!”

Tiểu Lục thành thật nói: “Đêm đó ta đã biết ngươi nhất định sẽ phát hiện ra bí mật của ta, vốn tưởng rằng ngươi sẽ cân nhắc xem nên ăn ta như thế nào, tối nay ngươi đến thật, phát hiện ngươi chỉ muốn máu của ta, ta lại không sợ.”

Tương Liễu cười mà như không nói: “Có lẽ trước mắt ta chỉ muốn máu của ngươi, không chừng vào ngày đông nào đó, ta sẽ hầm ngươi, để tẩm bổ một chút.”

Tiểu Lục cợt nhả tươi cười xua tay, “Dù sao ta đã là người của đại nhân, đại nhân thích xử trí thế nào đều được.”

“Lại nói dối!”

Tiểu Lục nhìn Tương Liễu, đêm nay hắn không giống trước đây, tuy rằng mái tóc trắng vẫn thả tung không rối, bạch y vẫn không nhiễm một hạt bụi, nhưng có vẻ không sạch sẽ như trước đây, “Ngươi bị thương.”

Tương Liễu vuốt ve cổ Tiểu Lục, giống như đang chọn chỗ để hạ miệng, “Rốt cuộc ngươi ăn cái gì mà lớn lên? Nếu để đám yêu quái biết máu của ngươi còn tốt hơn linh dược dược hiệu, chỉ sợ ngươi thật sự sẽ bị ăn sạch không còn một mảnh.”

Tiểu Lục cười, không trả lời câu nói của Tương Liễu, hỏi ngược lại: “Đại nhân đêm khuya tới chơi, có gì chỉ bảo?”

Tương Liễu cởi áo khoác, thoải mái nằm xuống, “Cho ngươi mượn giường ngủ.”

“Ta đây ngủ thế nào?”

Tương Liễu nhìn hắn một cái, Tiểu Lục lập tức ngồi xổm xuống, đã hiểu, tùy tiện nằm sấp ở chỗ nào đó ngủ.

Tiểu Lục oán hận nhìn, đó là chăn của ta, hôm nay Thập Thất vừa ôm ra ngoài phơi nắng cả ngày. Tiểu Lục ôm tấm thảm, cuộc tròn ở tháp, ấm ấm ức ức ngủ.

Nửa đêm, Tiểu Lục sờ soạng đến bên giường, cưỡi lên người Tương Liễu, Tương Liễu từ từ mở mắt.

Tiểu Lục bóp cổ hắn, cười dữ tợn điên cuồng: “Đang vận công chữa thương hả? Động đậy một chút, nhẹ thì thương càng thêm nặng, nặng thì bị hủy cả một thân linh lực, thần chí rối loạn.” Tương Liễu nhắm hai mắt lại.

Tiểu Lục vỗ vỗ gò má trái của hắn, “Ta đánh ngươi bốn mươi roi được chứ?”

Tiểu Lục vỗ vỗ gò má phải của hắn, “Tên yêu quái thối nhà ngươi không sợ đau, chỉ sợ chém cánh tay trái của ngươi, ngươi còn có thể dùng cánh tay phải nướng cánh tay trái lên ăn.”

“Hắc hắc…” Tiểu Lục xoay người xuống, chạy tới phòng bếp, nhặt mấy cục than củi đã cháy đen, chạy về phòng nhanh như chớp, nhảy lên giường, ngầm bi thương nói: “Tiểu tử ngươi cũng có ngày hôm nay! Đừng nóng giận nhé, cứ chuyên tâm chữa thương đi, ngàn vạn lần đừng bị ta quấy rầy!” Tiểu Lục cầm cục than đen, bắt đầu tỉ mỉ “trang điểm” cho Tương Liễu, lông mày dĩ nhiên là phải tô đậm một chút, bên này… ừm… Bên kia… Cũng muốn… trên trán lại vẽ một cái… Than củi rất thô, không dễ vẽ? Không sợ, trực tiếp cầm quần áo trắng như tuyết của Tương Liễu để lau, để mài đến dễ dùng thì thôi!

Tiểu Lục vẽ xong, vừa lòng nhìn ngắm, lấy ra cái gương bảo bối của mình, chọc chọc vào má Tương Liễu, “Nhìn đi, nhưng mà đừng nóng giận ha, nóng giận cũng không tốt đâu.” Tương Liễu mở mắt, ánh mắt sắc bén hơn cả mũi đao, Tiểu Lục bĩu môi với hắn, cầm gương, “Nhìn xem!”

Trong gương, dưới mắt trái của Tương Liễu là ba con mắt, dưới mắt phải là ba con mắt, trên trán còn có một con mắt. Tiểu Lục chỉ vào từng con mắt một, “Một con, hai con, ba con… Tổng cộng chín con.”

Tiểu Lục dùng ngón tay đen sì tiếp tục bôi vẽ, vẽ ra đầu, chín con mắt biến thành chín cái đầu, mỗi cái đều lạnh lùng băng giá nhìn hắn, Tiểu Lục nhíu mày, “Ta còn không tưởng tượng ra chín cái đầu dài như thế nào, lúc nào ngươi cho ta xem bản thể của ngươi nhé!” Môi Tương Liễu giật giật, không tiếng động nói: “Ta muốn ăn ngươi.”

Tiểu Lục dùng ngón tay bẩn thỉu lau đi lau lại, cọ đi cọ lại trên môi hắn, “Ngươi không chê bẩn thì ăn đi nào!”

Môi Tương Liễu đã có thể động, tay cũng sắp cử động được rồi, hắn sắp chữa thương xong.

Tiểu Lục nhảy xuống giường, nghiêng đầu nhìn Tương Liễu, “Ta đi đây, ngươi không cần tìm ta, ta muốn biến mất vài ngày, chờ ngươi hết giận, bắt đầu nhớ thương ta, ta sẽ trở về.” Tiểu Lục vào phòng bếp cầm chút đồ ăn, cẩn thận khép chặt cửa, vừa nhấc đầu đã thấy Thập Thất.

Tiểu Lục vừa bắt nạt Tương Liễu, tâm tình vô cùng thoải mái, vẫy tay với Thập Thất, ngẩng mặt cười rộ lên.

Mao Cầu bay xuống, Tương Liễu đưa tay, Tiểu Lục cầm lấy tay hắn nhảy lên lưng đại bàng, giây lát đã ẩn vào tận mây trời.

Tiểu Lục nằm trên lưng đại bàng, nhìn xuống dưới, Mao Cầu bay thấp hơn, làm cho Tiểu Lục có thể thấy rõ phong cảnh bên dưới. Họ cứ bay liên tục cho tới biển khơi, Mao Cầu khoan khoái nghển cổ kêu to, lộn mạnh mấy vòng, Tiểu Lục có linh lực rất thấp, chật vật ôm chặt lấy cổ nó, sắc mặt trắng bệch, nói với Tương Liễu: “Ta tình nguyện bị ngươi hút máu mà chết, chứ không muốn ngã chết.”

Tương Liễu hỏi: “Vì sao linh lực của ngươi thấp như vậy?”

Tiểu Lục nói: “XXXXXXXXXXXXXX nhưng mà con hồ ly đáng chết đó vì không muốn lãng phí 476 linh lực của ta, nên dùng dược vật để phế ta, làm cho linh lực tán vào mạch máu, tiện cho nó ăn.”

Tương Liễu mỉm cười, “Nghe nói tán công đau như đục xương hấp tủy, xem ra bốn mươi roi của ta còn nhẹ lắm, về sau phải tìm hình cụ một lần nữa.”

Sắc mặt Tiểu Lục càng trắng, “Ngươi cho là ca hát, càng luyện càng thuận sao? Chính vì năm đó chịu đau như vậy, nên ta cực kỳ sợ đau, so với người bình thường còn sợ hơn!”

Tương Liễu vỗ vỗ Mao Cầu, Mao Cầu không dám mừng vui quá đáng nữa, bay lên quy củ. Tiểu Lục nhẹ nhàng thở ra, cẩn thận ngồi yên ổn.

Mao Cầu bay vô cùng chậm, vô cùng vững vàng.

Tương Liễu ngóng nhìn hư không, sắc mặt như nước, không vui không giận.

Tiểu Lục hỏi: “Tâm tình ngươi không tốt?”

Tương Liễu nhẹ giọng hỏi: “Ba mươi năm ngươi bị khóa trong lồng để nuôi dưỡng sống thế nào?”

“Ban đầu, ta rất muốn chạy trốn, đối nghịch với nó, thích mắng nó, chọc giận nó. Sau đó, không dám chọc giận nó nữa, chỉ trầm mặc không phối hợp, ý đồ tự sát, nhưng muốn chết mấy lần không thành công. Rồi sau nữa, ta giống như nhận mệnh, tìm cái vui trong cái khổ, đoán xem con hồ ly đó lại chộp thứ ghê tởm gì tới cho ta ăn, tự mình đánh cược với mình để tìm vui. Tiếp đó, ta càng ngày càng hận nó, hận điên cuồng, bắt đầu nghĩ cách thu gom vật liệu, muốn tạo ra thuốc độc, chờ lão hồ ly muốn ăn ta, ta liền ăn thuốc độc, làm nó bị độc chết.”

Tiểu Lục tiến đến bên người Tương Liễu: “Lòng người rất kỳ lạ, hạnh phúc hay không hạnh phúc, đau khổ hay không đau khổ, đều thông qua so sánh. Chẳng hạn như, một người ngày nào cũng làm việc, chỉ có thể ăn một cái bánh ngô, nhưng khi hắn nhìn thấy trên đường có rất nhiều kẻ ăn mày chết cóng, hắn liền cảm thấy bản thân thật may mắn, cuộc sống của mình còn tốt lắm, tâm tình khoái trá, nhưng nếu hắn nhìn thấy đồng bạn hồi nhỏ giống mình giờ đều phát tài hết cả, bắt đầu mặc quần áo tơ lụa, ăn canh thịt, có tỳ nữ hầu hạ, vậy thì hắn sẽ cảm thấy bản thân thật sự không tốt, tâm tình vô cùng tệ. Ngươi cần ta kể sâu hơn về quá khứ thảm thương của ta sao? Ta có thể cân nhắc để khuếch đại chải chuốt, cam đoan cho ngươi nghe xong sẽ phát hiện không có thảm hại nhất, chỉ có thảm hại hơn!”

Tương Liễu nâng tay, muốn đấm Tiểu Lục, Tiểu Lục nhắm hai mắt lại, cuộn mình theo bản năng, bảo vệ chỗ yếu, hiền lành chờ đợi. Đây là phản ứng tự nhiên dưỡng thành khi thường xuyên bị ngược đãi đánh đập.

Tay Tương Liễu từ từ hạ xuống, đặt trên gáy Tiểu Lục.

Tiểu Lục thấy hắn không động tay, cũng không động miệng, lá gan lớn lên, “Tối nay ngươi cực kỳ không giống trước đây, hồi nhỏ ngươi sống ở biển?”

Tương Liễu không trả lời, Mao Cầu dần dần hạ xuống, bay lượn sát mặt biển, Tương Liễu trực tiếp đi xuống từ lưng đại bàng tới biển lớn, không có gì nương tựa, lại như giẫm lên đất bằng.

Hắn vươn tay với Tiểu Lục, Tiểu Lục lập tức bắt lấy, trượt xuống lưng đại bàng. Mao Cầu dù sao cũng sợ nước, lập tức vỗ cánh bay cao, rời xa mặt biển.

Tương Liễu mang theo Tiểu Lục đạp sóng biển, đón gió dạo bước.

Không có một chút ánh sáng, trời đen, biển cũng đen, phía trước không có một thứ gì, phía sau thứ gì cũng không có, trời đất mênh mông, sóng gió nổi lên. Tiểu Lục cảm thấy bản thân nhỏ bé như phù du, dường như sóng gió sẽ nuốt trọn mình, theo bản năng bám lấy tay Tương Liễu.

Tương Liễu bỗng nhiên đứng lại, Tiểu Lục không biết vì sao, nhưng cũng không hỏi, chỉ không nhịn được nhích lại gần người Tương Liễu, yên lặng ngắm nhìn phương đông với Tương Liễu.

Không lâu sau, một vòng trăng sáng, từ từ dâng lên từ mặt biển, chiếu xuống rực rỡ, Tiểu Lục bị cảnh đẹp tráng lệ rung động, những cái vỏ cứng rắn trong lòng đều trở nên mềm mại.

Giữa tiếng sóng biển, giọng nói của Tương Liễu truyền đến: “Chỉ cần trong trời đất còn có cảnh sắc như vậy, sinh mệnh cũng rất đáng quý.”

Tiểu Lục thì thào than thở; “Cảnh sắc có lạ đến đâu thì xem nhiều cũng ngấy, trừ khi có người xem cùng ta mới có ý nghĩa. Cảnh vĩnh viễn là chết, chỉ có người mới có thể trao ý nghĩa cho cảnh.”

Không biết Tương Liễu có nghe được lời của Tiểu Lục không, dù sao Tương Liễu không có phản ứng gì.

Cảnh đẹp tráng lệ một khắc đã qua đi, Tương Liễu gọi Mao Cầu, dẫn họ trở về.

Tương Liễu nhắm mắt lại, mặt mày mang vẻ mệt mỏi.

Tiểu Lục hỏi: “Vì sao tâm tình ngươi không tốt?”

Tương Liễu không để ý hắn, Tiểu Lục tự quyết định: “Từ khi Tiểu Chúc Dung chưởng quản Trung Nguyên, ta nghe nói Trung Nguyên đã dần dần ổn định, Hoàng Đế sớm muộn gì cũng sẽ thu thập tướng quân Cộng Công, chiều hướng của thiên hạ không thể nghịch chuyển, không phải cá nhân có khả năng ngăn cản, ta thấy ngươi nhanh chóng trốn chạy là tốt nhất. Thực ra, ngươi không chỉ là yêu quái, mà còn là yêu quái chín đầu khiến người ta căm ghét, theo Thần Nông để giúp Thần tộc tăng thêm tính ngạo mạn, trong mắt bọn họ, ngươi phỏng chừng… phỏng chừng không bằng cái gì cả, ngươi làm gì phải vì nghĩa quân Thần Nông mà nhọc lòng chứ? Đi theo Cộng Công có thể giúp ngươi đạt được cái gì? Ngươi thích quyền thế, không bằng dứt khoát bán đứng Cộng Công, tìm nơi nương tựa Hoàng Đế…”

Tương Liễu mở mắt, một đôi đồng tử yêu ma, phát ra tia đỏ khát máu. Tiểu Lục bị tầm mắt hắn bao phủ, thân mình vô hình bị một lực cực mạnh đè ép, hoàn toàn không động đậy được, cái mũi bị chảy máu, từ trong móng tay cũng đang rỉ máu.

“Ta… Sai rồi… Sai rồi…”

Tương Liễu nhắm hai mắt lại, thân thể Tiểu Lục ngã về phía trước, người mềm yếu gục vào lưng đại bàng, cứ như tấm vải rách bị vò xéo, không có sức sống. Biết gần đến trấn Thanh Thủy, Mao Cầu chậm rãi bay xuống, Tiểu Lục mới miễn cưỡng ngồi dậy, lau máu bên mũi, bên miệng, không rên một tiếng nhảy xuống, rơi vào lòng sông.

tuong lieu 2

Tương Liễu ôm lấy Tiểu Lục, cấp tốc chìm vào đáy biển, nhanh như điện chớp chạy về hướng rời xa Ngũ Thần sơn.

Tất cả bầy cá dưới biển đều tự giác hộ tống họ, từng đàn từng đàn tự dựng thành trận, quấy nhiễu lực chú ý của nhóm thần binh Cao Tân, dẫn họ phân tán truy kích.

Tương Liễu lại lôi kéo Tiểu Lục, lặn sâu xuống đáy biển thăm thẳm yên tĩnh. Mỗi lần Tiểu Lục sắp đứt hơi thở, Tương Liễu sẽ lại tiếp cho hắn một hơi. (Tiểu Dương: Tương Liễu chạm môi với Tiểu Lục nên mới tiếp hơi được đó  . Nhưng đây chỉ là thân thể giả của Tiểu Lục thôi.)

Thế giới dưới đáy biển sặc sỡ đủ sắc thái hơn so với trên đất liền, cá đủ màu, vô số loài động vật cổ quái. Tiểu Lục tò mò nhìn đông ngó tây, Tương Liễu cũng không thúc giục hắn.

Thần tộc thích dùng sứa và minh châu làm đèn, Tiểu Lục từng thấy rất nhiều sứa làm đèn trong cung đình, nhưng đây là lần đầu tiên nhìn thấy sứa sống. Thân thể nó trong suốt, có độ cong uyển chuyển, đúng là chụp đèn thiên nhiên, không bắt nó làm thành đèn thì thật là có lỗi với diện mạo của nó.

Ốc biển khổng lồ, ba màu đỏ tím xanh giao tạp, như một tòa bảo tháp hoa mỹ. Tiểu Lục không nhịn được gõ gõ vỏ ốc, ngẫm nghĩ thịt ốc có mùi vị gì. Giọng của Tương Liễu vang lên bên tai, “Không thể ăn.”

Không ngờ đáy biển cũng có thảo nguyên, tảo biển trải dài, từ xanh biếc biến thành màu đen, lắc lư theo sóng biển, không nhìn tới tận cùng. Khi Tương Liễu dẫn Tiểu Lục đi qua thảo nguyên tảo biển, vậy mà cũng có cảm giác rậm rạp. Tiểu Lục còn nhìn thấy một đôi cá ngựa, thản nhiên rong chơi trên thảo nguyên dưới đáy biển, chọc Tiểu Lục trợn tròn mắt nhìn một lúc lâu.

Đáy biển cũng có đủ loại hoa, sắc thái rực rỡ, hình dáng xinh đẹp. Tiểu Lục nhìn thấy một đóa hoa giống như bạch hợp, cánh hoa màu lam, nhụy hoa màu đỏ, hắn vươn tay chạm vào, hoa đột nhiên toát ra hàm răng bén nhọn rồi khép chặt lại, kém chút nữa đã cắt đứt ngón tay Tiểu Lục. Lúc này Tiểu Lục mới phản ứng lại, tất cả hoa này đều là động vật, chờ con cá bơi qua chui đầu vào lưới. Tiểu Lục trừng mắt với Tương Liễu, ngươi không buồn nhắc nhở ta! Tương Liễu khẽ cười, nắm tay Tiểu Lục chạm tới chỗ “Đóa hoa” xinh đẹp diêm dúa đó, đóa hoa rùng mình run rẩy, nhưng không dám cắn Tiểu Lục nữa. Tiểu Lục cười híp mắt giày vò “Đóa hoa” một phen.

Tiểu Lục biết họ bị thần binh Cao Tân truy kích, nhưng không cảm thụ được nguy hiểm, bởi vì Tương Liễu thong dong trấn tĩnh, làm cho hắn cảm thấy đây không phải chạy trốn, mà là Tương Liễu dẫn hắn đi dạo chơi thăm thú dưới đáy biển.

Họ chơi dưới đáy biển rất lâu, Tiểu Lục hoài nghi ít nhất phải tới mười canh giờ, nhưng Tiểu Lục chơi vui vẻ, không cảm thấy thời gian dài lâu. Thẳng đến khi hoàn toàn chạy khỏi phạm vi cảnh giới của Ngũ Thần sơn, Tương Liễu mới mang theo Tiểu Lục trồi lên mặt nước.

Đại bàng Mao Cầu bay tới, Tương Liễu nắm lấy Tiểu Lục nhảy lên lưng đại bàng, khống chế nó trở lại trấn Thanh Thủy.

Tiểu Lục cảm thấy vừa buồn ngủ vừa đói, ôm chặt lấy cổ Mao Cầu, nói với Tương Liễu: “Ta ngủ một lúc trước đã.”

Tiểu Lục phì phò ngủ say.

Tương Liễu ngồi trên lưng đại bàng trắng, ngóng nhìn biển mây quay cuồng, mặt trầm như nước, không lo không mừng.

Thật lâu sau, hắn nhìn về phía Tiểu Lục đang làm mộng đẹp ngủ say sưa, tay từ từ đặt lên ngực, khóe môi hơi gợi lên nụ cười, thoáng qua rồi biến mất.

tuonglieu

Tiểu Yêu không kinh sợ, khi còn rất nhỏ nàng đã dám đứng ở vách núi mà nhảy xuống biển, thậm chí Tiểu Yêu còn hưởng thụ cảm giác bay nhảy tự do tự tại trước khi rơi vào biển.

Gió biển thổi tung mái tóc đen của Tiểu Yêu, phất qua chiếc khăn lụa màu lục trên người nàng, nàng giống như con bươm bướm, mở ra đôi cánh màu lục, bay lượn về phía biển khơi.

Tiểu Yêu giãn thân thể ra, thích ý híp mắt lại, đột nhiên, mắt nàng trừng lớn.

Dưới ánh trăng sáng vằng vặc, biển rộng sóng xô xanh thẫm, một nam tử bạch y tóc trắng đang nằm ngửa trên làn sóng, hắn đang nhếch khóe môi, cười nhìn nàng, cứ như đang thưởng thức điệu múa chỉ múa vì hắn.

Tiểu Yêu muốn chạy trốn, nhưng đang ở giữa không trung, phương hướng duy nhất của nàng chỉ có thể là rơi xuống phía dưới, nàng chỉ có thể trơ mắt nhìn mình và hắn đang càng ngày càng tiếp cận, càng ngày càng tiếp cận, ngay khi nàng sắp trực tiếp ngã trên người Tương Liễu, hắn chìm xuống, nàng rơi vào lòng biển, hai tay hắn bắt được tay nàng, nàng chỉ có thể bị hắn kéo xuống đáy biển.

Hắn mang nàng bơi dưới đáy biển, Tiểu Yêu cảm thấy Tương Liễu không phải muốn giết nàng, mà là cố ý tra tấn nàng, nhưng nàng chỉ có thể nhẫn nhịn.

Một hơi cuối cùng trong lồng ngực đã nhả hết, Tiểu Yêu cầm lấy tay hắn, cầu xin nhìn hắn, hắn không để ý nàng, vẫn lặn càng sâu về phía đáy biển. Tiểu Yêu ngột ngạt đến mức ngực sắp nổ tung, tay nàng không còn sức, ngón tay thả ra, Tương Liễu nắm eo nàng, cười chỉ chỉ vào môi mình, hắn đang nói, muốn không khí tươi mới thì hãy tự tới lấy.

Tiểu Yêu lắc đầu, trước kia, nàng là Mân Tiểu Lục, nàng chưa từng coi bản thân là con gái, thế nào cũng không quan trọng, nhưng lúc này, nàng không làm được.

Ý cười bên môi Tương Liễu biến mất, ôm lấy Tiểu Yêu, tiếp tục lặn xuống.

Hắn nhìn Tiểu Yêu, Tiểu Yêu nhìn hắn.

Tương Liễu gia tốc lặn xuống, Tiểu Yêu bắt đầu hiểu, khi đối mặt với yêu quái chín đầu không để ý điều gì, thân phận Cao Tân vương cơ cũng không thể che chở nàng.

Tương Liễu càng lặn càng nhanh, nước biển nhìn như nhu hòa nhưng lại sinh ra lực lượng khủng bố, muốn bóp nát Tiểu Yêu thành bột phấn, lồng ngực dường như muốn nổ tung, toàn thân Tiểu Yêu đều đau nhức.

Sống hay chết, chỉ là một lựa chọn đơn giản.

Mặt hai người rất gần nhau, gần đến mức đầu mũi đã chạm vào nhau, Tiểu Yêu chỉ cần khẽ rướn về phía trước là có thể kề vào môi hắn.

Nhưng, nàng không thể!

Tiểu Yêu cảm thấy nước biển như đang tràn vào tai, vào mũi nàng, môi hắn gần như vậy, gần như vậy… Tiểu Yêu mất đi ý thức, bất tỉnh.

Tương Liễu dùng sức ấn đầu nàng, hung hăng ấn nàng tới môi mình, mang nàng bơi lên trên.

Hai người nổi lên mặt biển.

Tương Liễu ngồi thẳng trên mặt nước, gập một chân, nâng Tiểu Yêu đang bất tỉnh lên, để nàng nằm dựa vào đùi hắn, tay hắn chứa linh lực, dùng sức vỗ vài cái vào lưng Tiểu Yêu, Tiểu Yêu ọe một tiếng, mở miệng nôn ra mấy ngụm nước, người dần tỉnh lại. Nhưng toàn thân bủn rủn, đầu choáng váng, cử động một chút cũng không nổi, nàng nhắm mắt lại, vô lực tựa vào đùi Tương Liễu.

Nghỉ ngơi một lúc lâu, Tiểu Yêu mới thật sự tỉnh táo. Nàng đỡ đầu gối Tương Liễu, chậm rãi khởi động thân mình, phỏng chừng vì có linh lực của Tương Liễu chống đỡ, nên nước bên dưới như chiếc đệm vô cùng mềm mại, cử động sẽ làm nàng hơi lún xuống, nhưng không làm nàng chìm.

Mặt Tương Liễu không biểu cảm, nhìn chằm chằm vào nàng, không nói chuyện, Tiểu Yêu càng không biết nên nói cái gì.

Họ ở giữa biển rộng mênh mang, bốn phía là bóng đêm vô cùng vô tận, giống như toàn bộ thế giới chỉ còn lại hai người họ.

Tiểu Yêu rốt cuộc mở miệng nói: “Ta vốn tính sau này gặp ngươi sẽ làm bộ như không quen biết.”

“Trong cơ thể ta có cổ của cô, cô muốn phá bỏ lời thề sao?”

Tiểu Yêu nói: “Theo đạo lý mà nói, chỉ có ta cảm ứng được ngươi, ngươi không cảm ứng được ta, sao ngươi biết ta là Mân Tiểu Lục?”

Tương Liễu nâng tay, gạt tóc ướt trên mặt Tiểu Yêu ra sau gáy, nâng đầu nàng, tỉ mỉ nhìn mặt nàng, “Đây là hình dáng thật của cô?”

“Ừ.”

“Cô thật biết gạt người.”

Tiểu Lục biện bạch vì mình, “Không tính là lừa, ta thật sự coi mình trở thành Mân Tiểu Lục.”

“Cao Tân vương cơ?” Tương Liễu cười lạnh, “Chả trách ngày đó bỗng nhiên cô thà chết cũng muốn cứu Chuyên Húc.”

Tiểu Yêu không dám hé răng nữa.

Tay Tương Liễu như vô tình khoát lên vai nàng, ngón tay nhẹ nhàng quét qua cổ nàng, nói từng chữ một: “Lời cô đã nói còn có lời nào là giả? Không bằng hôm nay thẳng thắn một lần đi, ta sẽ không giết cô.”

“Ta đã sớm nói với ngươi rồi, ta chỉ nói nhảm thôi, không nói dối.” Tiểu Yêu mở tay ra, “Ta thích nói chuyện, là vì sợ tịch mịch, nếu miệng ta đầy lời nói dối, thì sẽ chỉ ngày càng tịch mịch.”

Móng tay Tương Liễu vốn đã trở nên sắc bén lại lặng lẽ khôi phục nguyên dạng, Tiểu Yêu hoàn toàn không biết vừa rồi nàng đã thật sự lướt qua cái chết chỉ trong nháy mắt.

Tương Liễu yên lặng ngóng nhìn hư không tối đen, không biết đang nghĩ gì, cả người như một thanh kiếm không có chuôi, sắc bén cô độc, thế gian không ai có thể tiếp cận.

Tiểu Yêu không biết vì sao, rõ ràng đang ở trên mặt nước, nhưng lại cảm thấy mình như đang chìm trong đáy nước, ngực bị đè nén khó chịu. Nàng đột nhiên nhớ tới cái gì, móc một chiếc túi ướt đẫm rồi lấy bình ngọc nhỏ từ trong đó, đổ ra những viên thuốc đủ màu sắc, mở lòng bàn tay cho Tương Liễu xem, “Có muốn nếm thử không?”

Tương Liễu chậm rãi bỏ từng viên một vào miệng, giống như đang ăn kẹo đường.

“Thế nào? Đây chính là thuốc ta đặc biệt luyện chế cho ngươi đó, tìm đọc rất nhiều tư liệu, kiếm rất nhiều dược liệu hiếm.”

Vẻ lạnh lùng nghiêm nghị trên mặt Tương Liễu chợt phai nhạt, “Được thông qua.”

“Vẫn chỉ là được thông qua thôi sao?” Tiểu Yêu quả thực sắp khóc, “Rất nhiều dược thảo ở Bồng Lai đảo, dùng quy khư thủy nhãn để tưới, mất cả một ngàm tám trăm năm.”

Tương Liễu nhàn nhạt nói: “Cô vẫn luôn muốn hạ độc ta?”

Tiểu Yêu lắc lắc đầu, “Ta nghĩ một đời Độc thần ta đây, ngay cả cửu vĩ hồ yêu cũng có thể hạ độc được, không có lý gì mà không thể hạ độc được tên yêu quái chín đầu ngươi!” (Yêu quái chín đầu: Hán Việt là cửu đầu yêu. Mình Việt hóa từ này từ đầu rồi giờ mới chú thích :”>.)

Tương Liễu khinh thường cười, “Ta chờ.”

Tiểu Yêu cảm thấy không khí giữa hai người không còn như kiếm xuất khỏi vỏ nữa, dè dặt cẩn trọng hỏi: “Sao ngươi lại quấy nhiễu A Niệm?”

“Không được sao?”

Tiểu Yêu bắt lấy vạt áo Tương Liễu, thật nghiêm túc nói: “Không được! Ngươi đừng trêu chọc nàng nữa, nàng được phụ vương bảo vệ rất tốt, không chịu được người như ngươi trêu chọc đâu.”

Thân thể Tương Liễu nghiêng về trước, cười cười hỏi: “Ta là người như thế nào? Ta là loại người như vậy?”

Tiểu Yêu liếc hắn một cái, “Trong lòng ngươi tự rõ.”

Tương Liễu vô tình nói: “Cô ta còn không coi cô là tỷ tỷ, cô lại sốt ruột muốn làm tỷ tỷ tốt trước.”

“Quan hệ giữa người với người, luôn có một người bước ra một bước trước, giữa nam nữ thì không cần nói, ngay cả cha mẹ và con gái cũng là như vậy, khi con gái còn vô tri vô giác, cha mẹ đã bắt đầu lo lắng. Từ trước đến nay ta luôn ích kỷ, tuyệt đối không chịu làm người bước ra một bước trước, nhưng giữa ta và A Niệm, ta quyết định làm người bước trước một bước. Không phải vì nàng tốt, nàng đáng giá, mà vì phụ vương của ta và Chuyên Húc, ta nguyện vì họ mà nhân nhượng A Niệm.”

“Không cứ bỏ ra là sẽ có báo đáp. Cô ta có thể bán đứng cô cho ta, cũng có thể bán đứng cô cho người khác. Lần này cô ta có thể đẩy cô xuống vách núi, lần sau có lẽ có thể dùng dao găm đâm vào tim cô.”

“Ta biết, thế nên loại chuyện như thế này ta chỉ chịu làm một lần.”

Tương Liễu nói: “Ta đồng ý với cô không đi trêu chọc muội muội của cô nữa, nhưng cô phải đồng ý với ta một việc.”

“Ta có thể nói không sao?”

“Hiển nhiên không thể.”

Tiểu Yêu chớp mắt nhìn Tương Liễu, bày ra bộ dáng chăm chú lắng nghe.

Tương Liễu nói: “Tiếp tục giúp ta chế thuốc độc.”

Chuyện này rất đơn giản, Tiểu Yêu sảng khoái đồng ý, “Có thể. Nhưng mà… Giao cho ngươi như thế nào? Bây giờ ta không còn ở trấn Thanh Thủy, ngươi lại không thể lên núi tìm ta.”

Tương Liễu cười nói: “Đây là vấn đề cô cần lo lắng, dù sao nếu lâu quá mà ta không thấy thuốc của cô, ta sẽ đi tìm muội muội của cô.”

Tiểu Yêu lẩm bẩm, “Ta biết ngươi không dễ dàng tha cho ta mà.”

Tương Liễu nói: “Ta đã tha cho cô.”

Tiểu Yêu bĩu môi.

Tương Liễu hừ lạnh một tiếng, đột nhiên hỏi: “Vì sao?”

Tiểu Yêu hiểu hắn đang hỏi vì sao thà chết cũng không chịu hôn hắn một cái, nhưng vẫn cố ý giả bộ hồ đồ, “Vì sao cái gì?”

Tương Liễu nắm giữ cánh tay nàng, chìm xuống, Tiểu Yêu vội kêu to: “Ấy, nghĩ ra rồi, nghĩ ra rồi.”

Tương Liễu nhìn nàng chằm chằm, Tiểu Yêu nói: “Ta sợ.”

“Đáng sợ hơn cả cái chết?”

Tiểu Yêu suy tư một lát mới chậm rãi nói: “Ca ca ta, chính là Chuyên Húc, có một tối chúng ta nói chuyện phiếm, huynh ấy cười ta dù sao vẫn là cô gái biết mơ mộng. Tuy chỉ là, chỉ là…Nhưng ta sợ không cẩn thận, ngươi sẽ đi vào trong mộng của ta, mà ngươi…” Tiểu Yêu lắc đầu, “Tuyệt đối không thích hợp xuất hiện trong mộng của con gái, điều đó sợ rằng đáng sợ hơn cả cái chết.”

Tương Liễu nhẹ giọng cười rộ lên, dần dần, càng cười càng lớn tiếng, hắn buông Tiểu Yêu ra, thân mình vụt về phía xa.

Tiểu Yêu kêu to: “Này, này… Ngươi đừng bỏ lại ta, ngươi để ta ở đây, ta trở về thế nào?”

Tương Liễu cười nói: “Bơi về!”

Sắc mặt Tiểu Yêu thay đổi, “Ngươi để ta bơi từ đây về sao? Đây chính là biển sâu, thú biển quái vật biển chỗ nào cũng có, ta linh lực thấp kém, con quái vật biển nào cũng có thể ăn ta!”

Tương Liễu cười híp mắt nói: “Ta đây cũng vì tốt cho cô, chẳng may ta đối xử quá dịu dàng săn sóc với cô, không cẩn thận đi vào giấc mộng của cô, làm cô sống không bằng chết, chẳng phải là tội sao?” Tương Liễu nói xong, chậm rãi chìm vào đáy biển, biến mất không thấy.

Tiểu Yêu vẫn không tin, kêu lên: “Tương Liễu, Tương Liễu, Cửu Mệnh! Yêu quái chín đầu! Ma đầu đáng chết! Chín đầu đáng chết ma đầu yêu quái…”

Biển khơi tĩnh lặng, trời đất tịch liêu không tiếng động.

Tiểu Yêu chỉ cảm thấy sắc biển ngày càng tăm tối hơn, nàng rùng mình một cái, phân biệt phương hướng, vừa mắng Tương Liễu vừa bơi về hướng Ngũ Thần sơn.

Ban đầu nàng còn sợ có động vật biển nào đó đột nhiên lao tới, cắn đứt đùi nàng, nhưng lâu sau, vẫn không nhìn thấy đất liền, điều Tiểu Yêu lo lắng không phải là bị cắn chết, mà là bị chết đuối.

Vì tiết kiệm từng chút sức lực và tinh thần, nàng không dám suy nghĩ miên man nữa, bảo trì đầu óc trống rỗng, cái gì cũng không nghĩ, dường như đang ngồi thiền tu luyện, thân thể giữ vững một tiết tấu, không ngừng rẽ nước bơi.

Lúc đầu, còn có thể cảm thấy vì mệt mỏi mà sinh ra đau nhức thân thể, nhưng dần dần, tất cả đều biến mất, trời không phải trời, biển cũng không phải biển, thậm chí không cảm thụ được mình đang tồn tại, tất cả đều thành bản năng cầu sống, chỉ là một đống sền sệt tiến về phía trước, luôn tiến về phía trước, vĩnh viễn không ngừng không nghỉ mà tiến về phía trước.

Tiểu Yêu nhẹ nhàng đi qua, đứng phía sau hắn, bất chợt cúi người, nói: “Tương Liễu, ngươi ở nơi này làm gì?”

Nam tử không mảy may chấn động, chỉ hơi ngửa đầu sang bên cạnh, “Cô lặng lẽ đi tới sau lưng ta, ta luôn đoán xem cô muốn làm cái gì, nhưng lại chỉ là nghĩ viển nghĩ vông, không ngờ cô nhận lầm người.”

Tiểu Yêu nhìn chằm chằm vào ánh mắt hắn, nam tử cười rộ lên, “Ta cũng thật muốn là vị kia của cô.”

Cổ trùng trong thân thể Tiểu Yêu không có bất kỳ phản ứng gì, bản thân nàng cũng mơ hồ, “Ngươi thật sự không phải là hắn sao?”

“Nếu cô có thể uống rượu cùng ta, thì ta cũng không ngại làm người thay thế hắn.”

Tiểu Yêu cười ngọt, “Được!”

Nam tử châm rượu cho Tiểu Yêu, Tiểu Yêu uống một hơi cạn sạch, nàng châm rượu cho nam tử, nam tử cũng uống một hơi cạn sạch. Chỉ chớp mắt sau, chén rượu trong tay nam tử rớt xuống, hắn cười khổ, “Cô hạ độc ta?”

Tiểu Yêu nắm tay hắn, vuốt vuốt nhìn kỹ ngón tay hắn, đầu ngón tay nổi chấm đỏ, thật sự là trúng độc.

Nam tử thở dài, “Nếu cô chưa hạ độc ta, thì ta thực sự cảm thấy diễm phúc của mình cũng không ít.”

Tiểu Yêu ném tay hắn, rót một chén rượu cho hắn, “Đây là thuốc giải.”

Nam tử không có sức nâng tay lên, hiển nhiên hắn không thể tự cầm chén rượu, Tiểu Yêu đành bón cho hắn uống.

Tiểu Yêu nói: “Ngại quá, nhận lầm người.”

“Mỗi lần cô nhận lầm người đều hạ độc sao? Thói quen này không tốt chút nào!”

Tiểu Yêu lại nói: “Xin lỗi.” Xoay người muốn đi, nam tử lại bắt được cổ tay nàng, “Một câu xin lỗi mà đã muốn đi?”

“Vậy ngươi muốn thế nào?”

“Ta là Phòng Phong Bội.” Nam tử viết từng nét tên mình vào lòng bàn tay Tiểu Yêu, “Nhớ kỹ, lần sau không được nhận lầm người.”

Tiểu Yêu đi ra khỏi quán, lại trông thấy Phòng Phong Bội, nàng không nén được ý muốn dùng cổ trùng để cảm ứng, nhưng vẫn như lần trước, không có phản ứng gì.

Phòng Phong Bội cười đi tới, “Muốn chuyển hàng à?”

Tiểu Yêu nhìn hắn, hắn hỏi: “Cô còn nhớ ta chứ?”

Tiểu Yêu bỏ đi: “Tốt nhất là ngươi đừng đến gần ta, ta vừa trông thấy ngươi đã muốn hạ độc ngươi rồi.”

Phòng Phong Bội đi theo nàng, “Vị bằng hữu kia của cô làm cô không vừa ý như vậy sao?”

Tương Liễu làm nàng không vừa ý? Đương nhiên không phải, mà phải là hắn làm nàng rất không vừa ý.

Tiểu Yêu hỏi: “Ngươi đi theo ta làm gì?” Hôm ấy gặp nhau ở trong vườn hoa, hắn còn chưa biết nàng là ai, nhưng bây giờ, hẳn là hắn đã biết thân phận của nàng.

“Ta nhàm chán, ta thấy cô cũng đang nhàm chán, hai người nhàm chán luôn tốt hơn một người nhàm chán.”

Đêm hôm đó, cảm giác áp bách mà mũi tên của tử vong hắn có thể đưa tới, Tiểu Yêu vẫn còn nhớ như in, chế giễu nói: “Ngươi tới Hiên Viên thành làm gì? Không phải vì nhàm chán đấy chứ?”

Phòng Phong Bội cười ha ha nói: “Ta đến Hiên Viên thành làm việc không được nhìn thấy ánh sáng, bình thường hay bận bịu vào buổi tối, còn ban ngày thì rất nhàm chán.”

Tiểu Yêu hết lời để nói, tính tình của hắn hoàn toàn tương phản với muội muội của hắn, vô lại thẳng thắn, “Nghe nói người nhà các ngươi đều rất giỏi bắn cung.”

“Không sai.”

“Ngươi và muội muội ngươi, ai có tài bắn cung cao hơn?”

“Muội muội ta.”

“Cao đến mức nào?”

“Cô muốn xem tài bắn cung của ta không?”

Tiểu Yêu thuận miệng nói: “Có!”

“Đi theo ta!”

Phòng Phong Bội trở lại chỗ ở, sai người dắt hai con thiên mã tới, dẫn Tiểu Yêu ra khỏi Hiên Viên thành, đi tới Đôn Vật sơn.

Phòng Phong Bội hỏi: “Cô muốn ta bắn cái gì?”

Tiểu Yêu híp mắt nhìn một lát, chỉ cái cây có dây tơ hồng đang lay động trong gió trên vách đá đối diện, “Dây tơ hồng nở hoa vào mùa hạ, mùa thu, bây giờ chắc đã có bông hoa nhỏ rồi, vậy thì hãy bắn một bông hoa.”

Cây tơ hồng hay dây tơ hồng là một loại dây ký sinh cuốn trên các cây khác, thân thành sợi màu vàng hay đỏ nâu nhạt, không có lá. Lá biến thành vẩy, cây có rễ mút để hút thức ăn từ cây chủ. Hoa ít thấy, hình cầu màu trắng nhạt, gần như không có cuống, tụ thành 10-20 hoa. Quả hình cầu, chiều ngang rộng hơn chiều cao, rộng độ 3mm, nứt từ dưới lên. Hạt 2-4, hình trứng, đỉnh dẹt, dài chừng 2mm. Tại miền Bắc Việt Nam hay gặp nó trên cây cúc tần. (Tiểu Dương: Mình biết cái dây tơ hồng này đó, hồi nhỏ chơi suốt nhưng không biết tên gì, gọi nó là miến ^^.)

Phòng Phong Bội ngồi ngay trên lưng thiên mã bắn cung, giương cung, cài tên, kéo dây cung, bắn ra.

Tiểu Yêu bật cười, “Cũng không biết là có bắn trúng hay không.”

Phòng Phong Bội đưa tay ra, mũi tên từ vách đá đối diện vụt trở lại trong tay hắn, Phòng Phong Bội đưa cho nàng xem, trên mũi tên có dính một chút màu vàng, hiển nhiên đã bắn trúng hoa.

Tiểu Yêu không thể không khen: “Quả nhiên là tài bắn cung rất cao.”

“Muốn học không?”

“Cái này cũng dạy được sao?”

“Bây giờ cô cần học tư thế bắn tên, không phải tu luyện tâm pháp, ai cũng có thể dạy cô, nhưng mà ta dạy, đương nhiên là tốt nhất rồi.”

“Được!” Tiểu Yêu không đoán được Phòng Phong Bội muốn làm gì, nhưng theo lời hắn nói, dù sao cũng nhàm chán, để xem hắn muốn làm gì.

Phòng Phong Bội chọn một cái cây cách họ không xa, “Mượn nó làm bia ngắm.” Hắn đưa cung cho Tiểu Yêu, Tiểu Yêu bắt chước động tác vừa rồi của hắn, cầm lấy cung.

Phòng Phong Bội nói: “Không tệ, có chút dáng dấp. Thân người phải thẳng, không rụt cổ, không lộ cánh tay, không xoay người, không đổ về trước, không ngửa về sau, không ưỡn ngực.” Hắn điều chỉnh từng tư thế nhỏ cho Tiểu Yêu, “Sức của cô yếu, tốt nhất là dùng bốn ngón tay kéo cung. Ngón tay cái cong tự nhiên về phía lòng bàn tay, ngón trỏ tựa vào hàm dưới, dây cung thẳng với mũi, miệng, cằm…”

Hắn đưa một mũi tên cho Tiểu Yêu, Tiểu Yêu bắn ra, tên bay chéo ra ngoài, mới được nửa đường đã rơi xuống.

Hắn lại đưa một mũi tên nữa, vẫn không khác lần đầu là mấy.

Những mũi tên sau, Tiểu Yêu bắn có lực hơn mấy mũi tên đầu nhiều, nhưng vẫn không tới gần cái cây.

Tiểu Yêu thở dài, “Đúng là nhìn thì dễ, đụng vào làm mới khó.”

Phòng Phong Bội đứng phía sau Tiểu Yêu, nắm tay Tiểu Yêu, dẫn tay Tiểu Yêu theo động tác của hắn, “Thân ngay thế thẳng, cố gắng bình thản, thả lỏng, vuốt cung đúng cách, ung dung đỡ tên, trước đẩy sau đi, cung mãn dạng thành!” Tên bay ra theo chữ “Thành”, vững vàng ghim vào thân cây.

“Cảm giác thế nào?”

“Trong lòng không nghĩ gì cả, ánh mắt cũng không nhìn vào bia ngắm, chỉ chuyên chú vào động tác giương cung bắn tên.”

“Nhận thức không kém.”

Tiểu Yêu cười gượng, không phải nàng nhận thức tốt, mà là trong khoảnh khắc đó, thân thể nàng có phản ứng giống như lúc Tương Liễu tiếp cận nàng, quả thực nàng cảm thấy hắn sẽ cắn một cái lên cổ nàng, trong đầu trống rỗng. Mà nếu quả thật hắn là Tương Liễu, thì cho dù hắn và Phòng Phong gia có hợp tác thỏa thuận gì, Phòng Phong gia cũng tuyệt đối không truyền thụ tài bắn tên gia truyền cho một tên yêu quái chín đầu.

Phòng Phong Bội lại hướng dẫn Tiểu Yêu kéo cung một lần, “Duy trì loại cảm giác ấy, tiếp tục.”

Tiểu Yêu tự bắn ra một tên, tuy không bắn trúng vào cây, nhưng cũng tới gần trước cái cây rồi. Tiểu Yêu thật sự nảy sinh hứng thú, lập tức bắn thêm một tên nữa, lần này nàng bắn trúng thân cây. Tiểu Yêu cảm thấy không tin nổi, “Ta bắn trúng?”

Phòng Phong Bội mỉm cười, Tiểu Yêu lập tức cầm một tên, bắt chước cảm giác vừa rồi, bắn ra, vậy mà lại giống mũi tên lần đầu, giữa chừng đã rơi xuống. Phòng Phong Bội nói: “Cô đã để ý đến thành bại rồi.”

Tiểu Yêu không tin, còn muốn thử lại, Phòng Phong Bội ngăn nàng, “Hôm nay dừng lại ở đây thôi.”

Tiểu Yêu không hiểu, “Ta cho rằng cần phải luyện tập nhiều.”

“Cô luyện tập thêm nữa, sẽ chỉ càng bắn càng kém, loại cảm giác sai lệch sẽ củng cố trong lòng cô qua nhiều lần luyện tập, tin ta đi, mọi việc đều nên giữ lấy khi nó có kết quả tốt.”

Tiểu Yêu buông cung xuống, “Nếu ngươi đi làm sư phụ, đảm bảo đồ đệ nào cũng thích.”

Phòng Phong Bội cười rộ lên, “Người với người khác nhau, biện pháp này của ta chỉ thích hợp với người thông minh thôi.”

“Cảm ơn đã khích lệ.”

Phòng Phong Bội xoay người ngồi lên thiên mã, hai người cưỡi thiên mã chậm rãi xuống núi.

Tiểu Yêu nói: “Ta thấy linh lực tu vi của ngươi cao hơn Ý Ánh rất nhiều, tại sao tài bắn cung của ngươi lại kém cô ấy?”

Phòng Phong Bội cười nói: “Rất nhiều người cho rằng tài bắn cung phải dựa vào lực cánh tay mạnh mẽ kinh người, nhưng thực ra không phải, bắn tên là phải khéo léo, bốn lạng đẩy ngàn cân mới coi là tốt. Mũi tên được rèn đặc thù có thể phá vỡ phòng ngự linh lực, cho dù một người không có linh lực, chỉ cần dùng đúng phương pháp, cũng có thể bắn trúng người có linh lực cao hơn hắn rất nhiều. Linh lực tu vi của ta đúng là cao hơn tiểu muội nhiều, nhưng tài bắn cung xác thực không bằng.”

Tiểu Yêu nhìn chằm chằm Phòng Phong Bội, trong lòng bốn bề sóng dậy, linh lực nàng thấp kém, vì vậy nàng chỉ cầu mong tự bảo vệ mình, sớm bỏ ý nghĩ chủ động tiến công, mà nếu quả thực như lời Phòng Phong Bội nói, thì ở trong một khoảng cách nhất định, nàng cũng có thể chủ động tiến công. Nếu gặp phải chuyện giống như Ngu Cương ám sát Chuyên Húc lần trước, việc nàng có thể làm sẽ không chỉ là dùng thân thể của mình để ngăn cẳn.

Phòng Phong Bội giống như hoàn toàn không có cảm giác lời mình nói lại sinh ra ảnh hưởng với Tiểu Yêu, hắn cười hỏi Tiểu Yêu: “Có hứng thú học bắn tên với ta không?”

“Có.”

Phòng Phong Bội nói: “Cô giải buồn cùng ta, ta sẽ dạy cô.”

Tiểu Yêu trả lời: “Được.”

Phòng Phong Bội đưa Tiểu Yêu tới trước chỗ ở của Chuyên Húc, cười nói: “Ngày mai gặp.”

Tiểu Yêu nhìn theo bóng hắn cưỡi thiên mã, tựa như một công tử phóng đãng, bay nhanh qua con phố dài.

Cuộc sống của Tiểu Yêu đột nhiên trở nên hết sức bận rộn, nàng phải luyện chế thuốc độc, phải luyện tập bắn cung, khi Phòng Phong Bội rảnh, nàng vừa theo hắn học bắn cung, vừa tìm việc vui cùng hắn.

Sau khi Tiểu Yêu và Phòng Phong Bội ở cùng nhau, mới biết cái gì gọi là ăn nhậu chơi bời, nàng cảm thấy như được hiểu biết Hiên Viên thành một lần nữa, rất nhiều nơi ẩn giấu trong ngõ nhỏ, đừng nói là nàng, mà ngay cả mấy tên biểu đệ của nàng cũng chưa từng nghe nói, nhưng Phòng Phong Bội lại biết.

Hắn cứ như con ngựa già thạo đường, dẫn Tiểu Yêu đi ăn nhậu chơi bời.

Chu Nho tộc của Chu Nhiễu quốc mở cửa hiệu đá quý, có lẽ vì họ người nhỏ, ngón tay cũng nhỏ, nên trang sức họ tạo ra đặc biệt tinh xảo, một viên hồng ngọc bình thường, họ có thể điêu khắc ra trăm đóa hoa hồng; một bông hoa tai hình giọt nước, họ có thể điêu khắc lên đấy bức tranh đôi tình nhân, trông rất sống động, như gặp người thật. Tiểu Yêu xem đã mắt rồi cũng chọn mua cho A Niệm và Tĩnh An vương phi vài món trang sức.

Quán cơm của Cự nhân (người khổng lồ) Khoa Phụ tộc, bát cơm to như cái chậu mà Tiểu Yêu dùng, nàng vốn tuyệt đối không tin mình có thể ăn hết cái chậu ấy, nhưng sau khi ăn thử một miếng, nàng lập tức ăn thêm miếng nữa, cuối cùng ăn hết cả chậu cơm. Nàng lải nhải kêu căng hết cả bụng, nhưng lại không hề hối hận vì bị căng bụng.

Hoa Yêu tộc mở cửa hàng sơn phấn, mấy thứ son phấn ấy Tiểu Yêu vốn không lạ gì, nhưng chỉ một giọt nước hoa cô đọng của họ lại có thể giữ hương thơm suốt một tháng, hương sen thanh tịnh cao quý, hương mai khí phách cứng cỏi, hương lan huyền ảo kỳ bí… Có rất nhiều loại phương pháp điều chế, mỗi phương pháp lại điều chế ra những mùi hương có một không hai trên đời, ngay cả Tiểu Yêu đã quen với phong cách nam nhi cũng không khỏi hãm mình vào, thử các loại mùi hương, không kìm lòng được mua hơn mười lọ nước hoa.

Phòng Phong Bội không phải ngày nào cũng có thời gian, cách năm sáu ngày hắn mới muốn Tiểu Yêu ở cùng hắn một ngày, vừa đủ để Tiểu Yêu củng cố kỹ năng bắn cung lần trước học được. Có lần hắn còn biến mất hơn ba tháng mới xuất hiện.

Tiểu Yêu không hỏi hắn đi đâu, hắn cũng không giải thích. Tiểu Yêu và hắn đều hiểu quan hệ truyền dạy giữa họ chỉ là mối quan hệ rất ngắn ngủi, tùy lúc đều có thể vì chuyện ngoài ý muốn mà kết thúc.

Nhưng trong mắt người ngoài, Phòng Phong Bội và Tiểu Yêu xem như rất thân cận, hơn nữa vì truyền thụ tài bắn tên, giữa Tiểu Yêu và hắn có một loại thân mật như có như không.

Phòng Phong Bội là người rất tùy tính, có khi đến tìm Tiểu Yêu, nếu Tiểu Yêu ở Triều Vân Phong, hắn sẽ trực tiếp tới Hiên Viên sơn, bảo thị vệ truyền báo, Tiểu Yêu cũng không cảm thấy cần che giấu điều gì, hai người có qua có lại, tất cả mọi người ở Hiên Viên thành đều biết Cao Tân đại vương cơ và nhị công tử của Phòng Phong gia qua lại thân thiết với nhau.

Ngay cả Chuyên Húc cũng trêu ghẹo Tiểu Yêu, “Vất vả lắm mới tìm được muội rồi đưa về, ta còn muốn được ở bên muội nhiều thêm mấy năm, muội đừng để bị tay ăn chơi của Phòng Phong gia ấy dụ dỗ chạy mất nhé.”

Tiểu Yêu cười lè lưỡi, “Chỉ cần hắn còn có khả năng bắn huynh, muội sẽ không chạy theo hắn.”

Thấm thoát, đã hơn một năm trôi đi.

Tiểu Yêu có phần không rõ, không biết rốt cuộc Phòng Phong Bội muốn làm gì. Vốn tưởng rằng hắn truyền dạy tài bắn cung cho nàng chỉ là một cái cớ để tiếp cận nàng, vốn tưởng rằng hắn mang nàng đi dạo chơi xung quanh chỉ là muốn mở lòng nàng, dễ dở thủ đoạn với nàng. Vậy mà, hắn truyền dạy rất nghiêm túc, cẩn thận, làm cho mỗi lần Tiểu Yêu học đều thật sự tôn kính coi hắn làm thầy. Sống phóng túng với hắn, càng giống như hai người đang hưởng thụ cuộc sống. Hai người đều không để ý điều gì, không ngần ngại nếm thử mọi chuyện, làm bạn với nhau, tìm kiếm từng chút niềm vui thú trong cõi hồng trần. Rất nhiều chuyện, có một người và hai người hoàn toàn khác nhau, chẳng hạn như ăn cơm, thức ăn có thơm ngon đến mấy mà chỉ ăn một mình luôn không có cảm giác. Tiểu Yêu tin rằng Phòng Phong Bội cũng có cảm giác giống nàng, hắn không hề keo kiệt lục hết tất cả những chuyện thú vị mình biết ra, dẫn Tiểu Yêu cùng trải nghiệm.

Đôi lúc Tiểu Yêu cảm thấy Phòng Phong Bội thật giống đứa trẻ tịch mịch lâu ngày, chơi đùa vô số đồ chơi, đã sớm cảm thấy tẻ nhạt vô vị, bây giờ khó khăn lắm mới tìm được một người bạn để chơi cùng, không khỏi nóng vội muốn dẫn dắt bạn đi chơi, muốn chia sẻ tất cả với người bạn ấy. Nhìn như vui đùa ầm ĩ, nhưng thực ra lại là tình cảm chân thành nhất.

Dần dần, Tiểu Yêu cũng thật sự hòa mình sống phóng túng với hắn, chỉ cần Phòng Phong Bội không giương cung về phía Chuyên Húc, hắn sẽ không phải là kẻ địch của nàng.

Một ngày kia, buổi sáng Phòng Phong Bội dạy Tiểu Yêu luyện tập kỹ năng bắn cung, giữa trưa hai người đến phường ca múa ăn cơm rồi ngủ nghỉ, buổi chiều Phòng Phong Bội dẫn Tiểu Yêu tới sòng bạc ngầm dưới đất của Ly Nhung tộc. Theo truyền thuyết, tổ tiên của Ly Nhung tộc thời thượng cổ là song đầu cẩu yêu (Chó hai đầu), không biết có phải xuất phát từ nguyên nhân ấy hay không mà mỗi người đàn ông tiến vào sòng bạc đều phải đeo mặt nạ đầu chó, phụ nữ thì tùy ý. Tiểu Yêu nhìn Phòng Phong Bội đeo mặt nạ đầu chó, biến thành đầu chó thân người, cười đến đau bụng. Tiểu Yêu cười đủ, cũng đeo mặt nạ đầu chó vào, giơ hai cái móng vuốt lên, kêu ăng ẳng với Phòng Phong Bội. Phòng Phong Bội cười, “Nếu cô bị người của Ly Nhung tộc hành hung một trận, ném ra ngoài, thì đừng trách ta không nhắc nhở cô.”

Sau khi đi sâu xuống dưới, nơi nơi đều là đầu chó thân người, làm nền cho những cô gái xinh đẹp kiều diễm, Tiểu Yêu lại thấy buồn cười.

Bởi vì mọi người đều không có mặt nên đều không biết xấu hổ, tất cả trở nên vô cùng trần trụi, thoải mái đến dâm đãng, kích thích đến đẫm máu. Tiểu Yêu và Phòng Phong Bội đi qua giữa, vẫn nhẹ nhàng như mây như gió.

Phòng Phong Bội đưa Tiểu Yêu đi đánh bài bạc trước, Tiểu Yêu từng ở trong sòng bạc năm năm, dựa vào việc này mà kiếm cơm, bây giờ trở về nghiệp cũ, cứ thắng liên tục, Phòng Phong Bội cũng thắng liên tục, nhưng hai người đều hiểu quy củ, có chừng có mực.

Họ đi xem nô lệ tử đấu, vừa đúng lúc đang cược tiền, hai bên vật lộn không chết sẽ không ngừng, giữa một đống đầu chó điên cuồng hò hét, Tiểu Yêu ung dung bình thản, Phòng Phong Bội cũng không đổi sắc mặt.

Bên chết máu thịt trộn lẫn, bên sống cũng không thấy cao hứng, ngồi co rụt trong góc, đôi mắt nặng trĩu trầm lặng.

Lần này Tiểu Yêu cược thua, Phòng Phong Bội cược thắng.

Tiểu Yêu không phục, “Chỉ là may mắn mà thôi.”

Phòng Phong Bội nói: “Vậy lại cược thêm một lần nữa, cược cái gì thì tùy cô chọn.”

“Được, chúng ta tiếp tục cược nô lệ này.”

“Ngày mai cô còn muốn tới xem hắn tử đấu à?”

“Không. Ngươi có nhìn thấy ánh mắt của hắn không? Đó là ánh mắt đã tuyệt vọng, chúng ta liền cược xem ai có thể làm hắn có hy vọng trong phút chốc.”

Phòng Phong Bội khẽ cười, “Rất thú vị, vì cô vừa thua nên ta để cô làm trước.”

Tiểu Yêu đi qua đó, nô lệ tỉnh táo nắm tay Tiểu Yêu, định vặn gãy nó, nhưng hàng năm vật lộn làm hắn lập tức hiểu đôi tay này có linh lực thấp kém, không giết được bất cứ kẻ nào, hơn nữa trực giác của dã thú cho hắn biết Tiểu Yêu không hề có lòng thù địch. Hắn chần chừ trong chớp mắt, buông Tiểu Yêu ra.

Chủ nhân của nô lệ muốn tiến lên đuổi Tiểu Yêu đi, Phòng Phong Bội duỗi tay chặn hắn lại, ném tiền vừa cược thắng trong trận tử đấu này cho hắn. Chủ nhân của nô lệ nhặt túi tiền lên, ngoan ngoãn tránh sang một bên.

Tiểu Yêu đưa lưng về phía họ, tháo mặt nạ đầu chó xuống, cười cười với nô lệ, dùng sức ôm lấy hắn, ghé vào tai hắn thấp giọng nói: “Trên đời này luôn tồn tại những điều tốt đẹp, đáng để ngươi sống tiếp.” Tiểu Yêu đeo lại mặt nạ đầu chó, trở về chỗ cũ, nô lệ người đầy máu ấy chỉ nhìn nàng với vẻ mờ mịt, dường như hoàn toàn không hiểu rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì.

Phòng Phong Bội cúi gập thắt lưng, thân mình run rẩy, cố nén tiếng cười mà chẳng nén được.

Tiểu Yêu tức giận nói: “Đến lượt ngươi.”

Phòng Phong Bội đi qua, khom người, nhẹ giọng nói một câu với nô lệ. Trong phút chốc, ánh mắt nô lệ tỏa sáng, toát lên thần thái kỳ dị, dường như kích động, lại dường như không tin, vội vàng nhìn Phòng Phong Bội chằm chằm, Phòng Phong Bội chỉ trịnh trọng gật đầu, đi về chỗ. Nô lệ ấy giống như đã thay đổi thành người khác, khi chủ nô mang hắn đi, hắn kiên định đến khác thường.

Phòng Phong Bội cười nói: “Ta thắng.”

Tiểu Yêu không nghĩ ra, cho dù Phòng Phong Bội hứa hẹn với nô lệ là sẽ chuộc hắn, cho hắn cuộc sống tự do, thì trái tim đã bị bóng đêm nghiền nát của nô lệ cũng tuyệt đối không tin tưởng, hơn nữa hiển nhiên là Phòng Phong Bội không hứa hẹn như vậy.

Tiểu Yêu rầm rì nói: “Ngươi ăn gian, chắc chắn là ngươi đã biết hắn. Ngươi hiểu hắn, chẳng trách ngươi lại cược hắn thắng.”

“Tối nay là lần đầu tiên ta gặp hắn.”

“Rốt cuộc ngươi đã nói gì với hắn?” Tiểu Yêu nghĩ thế nào cũng không ra.

Hai đi tới cửa sòng bạc, Phòng Phong Bội cởi mặt nạ đầu chó ra, Tiểu Yêu cũng cởi mặt nạ đầu chó, trả lại cho người hầu của sòng bạc.

Ra khỏi sòng bạc, đã là đêm khuya, Tiểu Yêu không khỏi hít đầy một hơi thứ không khí trong lành của nhân gian.

Nàng nói với Phòng Phong Bội: “Ta thật sự rất muốn biết ngươi đã nói gì với hắn.”

Phòng Phong Bội cười nói: “Nếu cô cũng ôm ta một cái, ta liền nói cho cô ngay. Mỹ nhân kế vô dụng với hắn, nhưng lại rất hữu dụng với ta.”

Tiểu Yêu giậm mạnh chân xuống, có chút xấu hổ nói: “Không nói vớ vẩn!”

Nàng nổi giận đùng đùng bỏ đi, Phòng Phong Bội đi theo sau nàng, “Được rồi, ta nói cho cô.”

“Ta không muốn nghe!”

“Thật sự không thích nghe?”

“Không thích nghe!”

Phòng Phong Bội giữ chặt nàng, tốt tính dỗ nàng, “Nhưng ta lại muốn nói cho cô nghe, xin cô nghe.”

Tiểu Yêu đè nén nụ cười trên khóe môi, “Ngươi xin ta như thế nào?”

“Ta ôm cô một cái nhé? Ta sẵn sàng sử dụng mỹ nam kế với cô.”

Tiểu Yêu vừa tức vừa cười, dùng sức đẩy hắn ra, “Phòng Phong Bội, ngươi đùa bỡn ta!”

Phòng Phong Bội cười rộ lên, giữ chặt cánh tay Tiểu Yêu, không cho nàng đi, “Ta nói với hắn, ta cũng từng là nô lệ trong cuộc tử đấu, ta đã sống tiếp.”

Tiểu Yêu dừng bước, tức giận trừng mắt với Phòng Phong Bội, “Ngươi lừa gạt hắn!”

Phòng Phong Bội cười nhạt, “Hi vọng ta vốn là kẻ lừa gạt.”

Tức giận trong lòng Tiểu Yêu dần dần bay đi, nàng bỗng lắc đầu, “Tuy hắn bị nhốt trong lồng, nhưng cũng là dã thú cực kỳ thông minh, hắn sẽ không dễ tin lời nói của ngươi, nhất định là người còn làm cái gì đó.”

“Ta dùng ngôn ngữ đặc thù của nô lệ trong cuộc tử đấu.”

Tiểu Yêu sửng sốt kinh ngạc, “Nghe nói ngay cả chủ nô cũng không hiểu, làm sao ngươi có thể?”

Phòng Phong Bội cười, “Có lẽ ta thực sự đã từng làm nô lệ trong cuộc tử đấu.”

Tiểu Yêu ngơ ngác nhìn hắn một lát, thì thào hỏi: “Ngươi là ai?”

“Cô hy vọng ta là ai?”

Một tay Tiểu Yêu đặt trên ngực mình, một tay chậm rãi vươn ra, đặt trên ngực Phòng Phong Bội, tim hắn đang nhảy cùng một nhịp với tim nàng.

Tiểu Yêu hoang mang, nàng từng cho rằng hắn là Tương Liễu, Tương Liễu có chín cái đầu, nghe nói có chín gương mặt, tám mươi mốt hóa thân, có lẽ một trong số đó giống y Phòng Phong Bội, nhưng Phòng Phong Bội và Tương Liễu rất không giống nhau.

Hắn dẫn nàng đi mua son phấn, nước hoa, lười biếng dựa vào giường nhỏ, nhìn nàng chọn. Con gái khi đã hãm vào thì sẽ quên hết thời gian, Tiểu Yêu quanh quẩn trong cái tiệm ấy cả một ngày, thử đủ loại nước hoa. Về sau càng ngửi mũi nàng càng tê dại, không xác định được liền đưa cho hắn ngửi, hỏi ý kiến của hắn, hắn kiên nhẫn ngửi giúp nàng, cho nàng ý kiến.

Cùng nhau ăn cơm, Tiểu Yêu thích ăn nhân bánh ở mãi trong cùng, hắn luôn ăn cái vỏ bên ngoài, để lại cho nàng lớp nhân ở trong. Lúc ăn thịt nướng, nàng thích ăn phần xương sườn gần cổ nhất, thích phần thịt mềm ở bên trong, lần nào hắn cũng bỏ miếng mỡ béo và da cháy vàng cho nàng.

Lúc thúc ngựa đi vào con đường núi nhỏ, hắn luôn để nàng đi trước, bởi vì sau khi người phía trước đi qua, những nhánh cây mọc lan tràn thường đánh bật vào người phía sau.

Tương Liễu làm sao có thể nói chuyện nhẹ nhàng với nàng, săn sóc cho nàng, kiên nhẫn ở cùng nàng? Cũng chỉ có tay ăn chơi hiểu biết lòng con gái như Phòng Phong Bội mới làm được.

Lâu ngày, cho dù vẫn có cảm giác ấy, nhưng Tiểu Yêu đã coi Phòng Phong Bội chính là Phòng Phong Bội, mà hiện giờ… Nàng lại cảm thấy hắn là Tương Liễu, không có lý do gì, không thể giải thích, nàng chỉ cảm thấy như thế.

Nàng nói với Phòng Phong Bội: “Tim chúng ta đang nhảy cùng nhịp.” Nàng ngửa mặt nhìn Phòng Phong Bội, chờ Phòng Phong Bội cho nàng một lời giải thích.

Bàn tay Phòng Phong Bội bao lên tay nàng, cười cười nói: “Đúng vậy, giống như thật sự nhảy cùng nhịp.”

Vô lại! Tiểu Yêu hết cách, nghiến răng nghiến lợi chờ Phòng Phong Bội giải thích, Phòng Phong Bội lại chỉ cười nhìn nàng.

Ánh đèn mờ nhạt lẳng lặng bao phủ thân ảnh họ.

Một chiếc xe ngựa dừng bên cạnh, màn xe bị đẩy ra, Phòng Phong Ý Ánh kinh ngạc gọi: “Nhị ca?”

Phòng Phong Bội vô cùng bình thản ung dung, mỉm cười nói: “Tiểu muội, đã lâu không gặp.”

Thân thể Tiểu Yêu hơi cứng lại, nàng có thể cảm giác được còn có một người ở đằng sau đang nhìn mình.

Tiểu Yêu không biết phải có tâm tình gì nữa, nàng và Phòng Phong Bội học bắn cung đã mười sáu tháng, dựa vào lực lượng của Đồ Sơn thị, dựa vào thân phận của nàng và Phòng Phong Bội, Cảnh phải sớm nghe được chuyện của nàng và Phòng Phong Bội. Hay nên nói là, lúc đầu, khi nàng còn chưa hiểu tính tình tùy ý của Phòng Phong Bội, nàng không tin Phòng Phong Bội có thể chân chính truyền thụ tài bắn cung cho nàng, nàng cũng không tính thực sự học cùng hắn, nàng không kháng cự Phòng Phong Bội tiếp cận, chỉ vì nàng biết rõ tin tức nàng và Phòng Phong Bội đi cùng nhau sẽ lan đến từng cánh cửa của các thế gia đại tộc. Cảnh đương nhiên cũng sẽ nghe được, mà Tiểu Yêu chính là muốn cho hắn nghe được. Tiểu Yêu không hiểu tại sao mình lại muốn làm như vậy, nàng cũng lười nghĩ, dù sao làm như vậy nàng cảm thấy cao hứng, thế nên nàng liền làm.

Sau này, Tiểu Yêu phát hiện nàng hiểu lầm Phòng Phong Bội, Phòng Phong Bội thật sự dạy nàng bắn cung, nàng cũng bắt đầu cẩn thận học tập. Dần dần, mục đích ban đầu ấy đã không còn quan trọng. Nhưng dường như Tiểu Yêu vẫn đang chờ đợi phản ứng của Cảnh, vậy mà suốt mười sáu tháng, nàng thật sự đã buông tha chờ đợi, nàng chỉ cảm thấy mình thật buồn cười. May mắn, may mắn Phòng Phong Bội làm cho nàng bất ngờ, bằng không có thể không chỉ là buồn cười, mà là thật đáng buồn.

Tiểu Yêu cưỡi thiên mã rời đi, lúc tới dưới Hiên Viên sơn, nhìn thấy Phòng Phong Bội, Tiểu Yêu chỉ vẫy tay, Phòng Phong Bội cưỡi thiên mã đuổi theo nàng, hai người ăn ý bay nhanh về phía Đôn Vật sơn.

Đến nơi, Tiểu Yêu lấy cung tên xuống, kéo căng dây cung bắn ra, mũi tên mạnh mẽ ghim vào thân cây.

Phòng Phong Bội cười nói: “Hôm nay có cơn tức rồi!”

Tiểu Yêu không hé răng, rút một mũi tên, cài lên cung, chậm rãi xoay người, hướng mũi tên vào tim Phòng Phong Bội, kéo dây cung, “Rốt cuộc ngươi là ai?”

Phòng Phong Bội bất đắc dĩ, “Bây giờ ta ở trong nhà của muội phu (em rể) tương lai, ngày nào cũng gặp muội muội, cô cảm thấy ngoài là Phòng Phong Bội ra, ta còn có thể là ai?”

Lúc này nhìn hắn, lại không giống Tương Liễu. Tiểu Yêu trừng mắt, “Nếu ngày sau để ta phát hiện ra ngươi lừa ta, ta sẽ bắn vào tim ngươi một mũi tên.”

Phòng Phong Bội cười rộ lên, “Trong lòng cô rốt cuộc hy vọng ta là ai? Vị bằng hữu cô muốn hạ độc chết?”

Ngón tay Tiểu Yêu buông lỏng, kéo dây cung bắn ra, tên dán vào thân cây phía sau đầu Phòng Phong Bội. Phòng Phong Bội cười vỗ tay, “Sư phụ ta đây dạy không tệ!”

Tiểu Yêu mím môi cười.

Phòng Phong Bội nói: “Ta thấy tâm tình cô không tốt, hôm nay đừng luyện!”

Tiểu Yêu rút tên, dẫn cung hướng về phía cái cây làm bia ngắm, “Hôm nay tâm tình không tốt, không luyện! Ngày mai tâm tình rất tốt, không luyện! Cuộc đời còn rất nhiều cái cớ để phóng túng bản thân, có một tất có hai, ta còn học cái gì?”

Phòng Phong Bội than nhẹ một tiếng, không nói lời vô nghĩa nữa. Hắn nhìn chăm chú vào động tác của Tiểu Yêu, thường xuyên chỉ điểm cho Tiểu Yêu.

Luyện mãi tới trưa, Tiểu Yêu mới thu cung tên.

Hai người giống như trước đây, tính toán trở về Hiên Viên thành, tới phường ca múa ăn cơm rồi ngủ.

Hai người cưỡi ngựa trên phố Hiên Viên, tuy Tiểu Yêu đội mũ che mặt, nhưng vừa thấy thiên mã Tiểu Yêu cưỡi, lại nhìn thấy Phòng Phong Bội, mấy người tâm tư vừa động đã đoán được đó là vương cơ, không khỏi kích động kêu lên, người đi đường nghe được đều tới tấp lui qua bên đường.

Bây giờ Tiểu Yêu mới phát biện buổi sáng tinh thần không yên, dắt nhầm thiên mã, cái rọ mõm ngựa này dùng vàng để làm ra, có huy ấn của vương tộc, có lẽ chuyên dùng cho thiên mã kéo xe của Hoàng Đế.

Lúc này, cả con phố dài chỉ có nàng và Phòng Phong Bội đang di động, Tiểu Yêu cảm thấy rất quái dị, không thể không nề hà, chỉ có thể bày ra bộ dáng ngạo mạn của vương cơ, đi qua con phố dài cùng Phòng Phong Bội.

Phòng Phong Bội thấp giọng nói: “Tuy da mặt ta dày, nhưng dưới bao nhiêu con mắt nhìn trừng trừng thế này dẫn cô vào phường ca múa, ta thật sự có chút ngượng ngùng.”

Tiểu Yêu cười, “Điều đó nói rõ da mặt ngươi còn chưa đủ dày, cần phải luyện tập thêm nữa.” Thực ra, nàng không có lá gan, sợ bị truyền tới Cao Tân, làm cho phụ vương khó xử.

Tiểu Yêu nói: “Tới chỗ của Chuyên Húc nhé, chắc hẳn huynh ấy phải dùng xong cơm tối ở Triều Vân Phong mới trở về.”

Vào tòa nhà, Tiểu Yêu nhảy xuống thiên mã, thở dài: “Con đường làm vương cơ của ta dù sao cũng khác với A Niệm. Thấy nhiều người nhìn ta chằm chằm như vậy, ta sẽ vô thức kiểm điểm xem mình làm sai cái gì, chẳng lẽ là hậu quả vì trước kia làm kẻ trộm sao?”

Phòng Phong Bội nửa thật nửa giả nói: “Không bằng cô đừng làm vương cơ nữa, theo ta dạo chơi khắp mọi nơi.”

Tiểu Yêu cười hì hì nói: “Hay đấy, chỉ cần ngươi có thể từ bỏ tất cả.”

Phòng Phong Bội cười ha ha, Tiểu Yêu cười liếc hắn một cái. Nói với ai không nói lại nói với ta? Lúc ta lưu lạc thiên hạ làm kẻ lừa đảo, không chừng ngươi còn ở trong nhà quấn quít lấy tì nữ đòi ăn son đấy!(Đòi ăn son: Chắc là đòi hôn rồi, hắc hắc  .)

Một người đột nhiên nhảy vào từ cửa sổ, lại nhanh chóng đóng kỹ cửa sổ.

Mơ hồ nghe thấy tiếng binh lính hô quát, hiển nhiên là đang đuổi bắt ai đó.

Tiểu Yêu không kêu, không nhúc nhích, nghịch bình rượu trong tay, giọng nói mang theo vài phần không vui vì bị quấy rầy: “Ta sẽ không bị người uy hiếp mà che giấu giúp ngươi, thừa dịp còn sớm thì mau đi đi, lựa chọn một lần nữa còn kịp.”

Người đó hiển nhiên không nghe theo đề nghị của Tiểu Yêu, đi về phía giương, Tiểu Yêu đếm thay hắn: “Một, hai, ba…” Cứ đếm mãi đến mười, nam tử đã đi tới trước giường, vẫn không chịu quay đầu.

Tiểu Yêu biết người này linh lực cao cường, thuốc độc rất khó hạ được hắn.

Nam tử đưa tay vén màn lụa lên, ngồi trên giường của Tiểu Yêu.

Tiểu Yêu nói: “Tuy ngươi linh lực cao cường, nhưng ngươi bị thương, ta vẫn đề nghị ngươi chớ có tìm ta.”

Nam tử đeo mặt nạ, yên tĩnh nhìn Tiểu Yêu.

Thân thể Tiểu Yêu căng chặt, cảm giác nói cho nàng biết đây là người quen. Nàng vươn tay, nam tử không ngăn cản, Tiểu Yêu chậm rãi tháo bỏ mặt nạ của hắn xuống, là Phòng Phong Bội.

Tiểu Yêu cười khổ, “Ta tương đối hy vọng là đêm khuya ngươi đặc biệt tới thăm khuê phòng của ta.”

Phòng Phong Bội không lên tiếng, Tiểu Yêu nói: “Ngươi không thể đi tìm đám bè cáo bạn chó của ngươi à? Sao phải tìm tới chỗ ta mà nhờ cậy?” (Tức là đám bè bạn chỉ rủ nhau làm chuyện xấu.)

“Chính ngươi nói họ là bè cáo bạn chó mà.” Phòng Phong Bội nói một câu, khóe môi có máu tươi tràn ra, hắn không để ý lau đi.

Tiểu Yêu bất đắc dĩ, quá bất đắc dĩ, nhưng không thể không nắm lấy cổ tay hắn, sau đó để Phòng Phong Bội ăn một ít linh đan thần dược mà Tuấn Đế và Hoàng Đế cho nàng.

“Ngươi nằm xuống đi.”

Phòng Phong Bội nằm xuống giường, Tiểu Yêu cũng nằm xuống, đắp chăn, “Ca ca ta bây giờ hoàn toàn không trấn áp được tình cảnh, thân phận của ta chưa chắc đã dùng được, nếu họ cứng rắn đòi lục soát thì ta cũng không có cách nào.”

Phòng Phong Bội không nói chuyện, Tiểu Yêu cảm thấy đêm nay hắn vô cùng kỳ lạ, đang nghi ngờ suy nghĩ thì nghe thấy tiếng ồn ào ở bên ngoài.

Tiểu Yêu không thể làm gì, chỉ có thể lẳng lặng chờ đợi.

Nàng thấp giọng hỏi: “Rốt cuộc ngươi đã làm gì? Không phải đi ám sát Hoàng Đế đấy chứ? Hẳn là không phải rồi, bao nhiêu thích khách rầm rầm rộ rộ mà đến, cuối cùng cũng thê thê thảm thảm mà chết, người thông minh như ngươi chắc sẽ không làm chuyện ngu ngốc như vậy.”

Phòng Phong Bội vẫn không để ý tới nàng.

Tiểu Yêu thở dài, “Thực đáng tiếc ngươi không phải tay ăn chơi chân chính!”

Tì nữ đến gõ cửa, Tiểu Yêu phối hợp để cho nàng gõ vài lần mới giả như vừa tỉnh ngủ, hỏi: “Sao thế? Bên ngoài đang ồn ào cái gì vậy?”

Tì nữ trả lời: “Là thế tử mang binh lính tới bắt người.”

“Thùy Lương?” Tiểu Yêu khoác áo đứng lên, “Hắn định lục soát phủ sao? Biểu ca nói thế nào?”

“Vương tử còn đang mê man!”

Một tì nữ khác vội vội vàng vàng nói: “Vương cơ, nhanh mặc quần áo vào! Binh lính đã lục soát tới phòng của vương tử rồi, họ bới tung phòng vương tử lên, quần áo đều bới rách hết, nô tì sợ họ sẽ vọt tới mạo phạm ngài!”

Tiểu Yêu không khỏi bóp chặt nắm tay, không thể không bội phục sức nhịn của Chuyên Húc, đường đường là vương tử mà để mấy tên binh lính lục tung phòng mình, làm bung bét tất cả đồ của mình.

Tiểu Yêu mở cửa, để hai tì nữ đi vào, nàng ngồi ngay ngắn ở trên giường.

Hai tì nữ nhỏ giọng đề nghị: “Đám binh lính ấy đều rất thô lỗ, hay là vương cơ tạm lảng tránh đi, chúng nô tì ở đây trông coi là được.”

Tiểu Yêu cười cười, “Không sao, ta cũng đang muốn mở mang kiến thức một chút.”

Mấy đội binh lính đang lục soát phòng bên cạnh, dường như đều nghe nói Tiểu Yêu đanh đá có tiếng nên tận lực né tránh. Một đội lục soát phòng A Niệm, binh lính không khách khí, Hải Đường vừa mở cửa họ đã muốn ào vào trong, Hải Đường cũng không khách khí, lập tức ra tay. Hải Đường là người Tuấn Đế huấn luyện để bảo vệ A Niệm, đối phó với mấy binh lính hiển nhiên chỉ như giải quyết một đĩa thức ăn.

Tiểu Yêu ngồi trên giường, nhìn họ cười không ngừng.

Binh lính Hiên Viên vốn nổi tiếng dũng mãnh, dưới sự chỉ huy của bốn Thần tộc cấp thấp, bỗng chốc bày ra trận hình, bao vây quanh Hải Đường, Hải Đường dần dần có vẻ đuối sức.

Tiểu Yêu thầm than, chả trách Hoàng Đế làm thiên hạ sợ hãi, chỉ một đám binh lính Thần tộc bình thường mà cũng chẳng hề sợ hãi Thần tộc linh lực cao cường.

A Niệm ra khỏi phòng, phất tay bắn ra một loạt đao băng, bắn ngã mấy binh lính, nhưng nàng cũng biết đúng mực, không để họ tổn thương tới tính mạng. Càng nhiều binh lính áp tới, kết thành trận hình, bao vây tấn công A Niệm, còn có hai Yêu tộc cưỡi tọa kỵ ở giữa không trung. Xem ra vốn định quan sát rõ ràng rồi sẽ ra một kích tất chết.

Tiểu Yêu nói với tì nữ: “Ngươi đi hỏi Thùy Lương, hỏi hắn có muốn sống nữa không?”

Một tì nữ do dự không dám, một tì nữ khác lại không hề do dự chạy tới cửa, giương giọng hỏi: “Vương cơ hỏi thế tử có phải không muốn sống nữa không?”

Chớp mắt sau, Thùy Lương cười có lỗi đi đến, hành lễ với Tiểu Yêu đang ngồi ngay ngắn trên giường, “Biểu tỷ sao phải hỏi lời ấy?” Lúc đứng thẳng dậy, ánh mắt hắn đảo tròn quét quanh phòng.

Tiểu Yêu cười nói: “Không biết trong đầu ngươi giả trang cái gì, một chút màu sắc cũng không có. Ngươi nhìn tì nữ kia xem, ngươi cảm thấy người bình thường có thể sử dụng không? Không phải ta coi thường ngươi, mà ngay bên người ngươi, muốn tìm một nữ tử diện mạo đẹp lại có linh lực cao như vậy, chỉ sợ là một cô cũng chẳng có.”

Thùy Lương không âm không dương nói: “Ta tưởng là người của biểu tỷ.”

“Không phải, là muội muội của ta.” Tiểu Yêu chỉ vào A Niệm.

Sắc mặt Thùy Lương thay đổi, quát to một tiếng “Dừng tay”.

Sắc mặt Thùy Lương rất khó coi, “Cao Tân vương cơ đến, biểu tỷ lại giấu kín không bẩm tấu?” Giận hơn chính là không có ai thông báo cho hắn.

Tiểu Yêu cười tủm tỉm nói: “Ngươi cho rằng ta muốn giấu kín là có thể giấu kín sao? Chỉ là ông ngoại lười cho các ngươi biết mà thôi, sợ mấy người các ngươi có chủ ý lệch lạc, quấy nhiễu sự thanh tịnh của muội muội ta, không tin ngươi về hỏi cha ngươi!”

Bên Thùy Lương đã dừng tay, A Niệm lại không dừng tay, thương tâm với Chuyên Húc, chán ghét với Tiểu Yêu toàn bộ phát tiết lên người đám binh lính Hiên Viên, đánh ngã tất cả binh lính, còn giận dữ hỏi: “Muốn ra tay thì qua đây!”

Thùy Lương đã biết Hoàng Đế ngầm đồng ý cho A Niệm ở chỗ này, không dám qua mặt Tiểu Yêu. Hắn cười có lỗi nói: “Kính xin biểu tỷ trấn an vương cơ một chút, không phải ta cố ý mạo phạm, thật sự là hoàn toàn không biết.”

Tiểu Yêu đứng lên, kéo màn lụa ra, để cho Thùy Lương nhìn, “Có muốn cẩn thận lục soát phòng ta không?”

Thùy Lương vội nói: “Không dám, không dám.” Vậy mà mắt vẫn nhìn lướt qua, chỉ thấy chăn đệm lộn xộn, hiển nhiên là vội vàng thức dậy, bên góc giường còn ẩn hiện cái yếm thêu hoa đỏ chót. Lòng Thùy Lương không khỏi ngứa ngáy, theo bản năng nhìn về phía ngực Tiểu Yêu, chỉ sợ biểu tỷ không mặc…

Tiểu Yêu cũng nhìn thấy cái yếm của mình, sắc mặt lập tức biến đổi, vội buông màn lụa xuống, lạnh mặt, làm như trấn định kiên quyết nói: “Đi ra ngoài!”

Lòng Thùy Lương càng ngứa ngáy, hận không thể sờ một phen, nhưng dù có sắc tâm đến mấy cũng không dám đụng vào Tiểu Yêu, chỉ có thể lui ra ngoài.

Thùy Lương nghĩ phòng Tiểu Yêu hắn đã xem qua, không giống như đang giấu người, hiện giờ hắn chỉ hoài nghi A Niệm. Nhưng binh lính đã bị A Niệm đánh ngã hết cả, hắn không muốn trực tiếp xung đột với A Niệm. Dù sao Tiểu Yêu cũng xem như một nửa người nhà, có gì không chu toàn thì chẳng dễ ăn nói với ông nội, mà nếu quả thực có chỗ thất lễ với A Niệm, thì chính là hắn công khai khiêu khích Cao Tân.

Thùy Lương nghĩ nghĩ, sai người rời khỏi tiểu viện, lại canh chừng ở bên ngoài, vừa bồi tội với A Niệm, vừa nói: “Bởi vì có người nham hiểm làm điều ác, sợ vương cơ gặp nạn, cho nên mới đặc biệt phái binh lính bảo vệ.”

A Niệm căm hận Thùy Lương làm hỏng Chuyên Húc, chỉ mong Thùy Lương nói sai để nàng mượn thế nói chuyện của mình, hung dữ đánh hắn một trận, sau đó tới tố cáo với Hoàng Đế, nhưng Thùy Lương khom người nịnh nọt, làm cho A Niệm không chọn ra được một chỗ sai nào, chỉ có thể tức giận trở về phòng. Vì rằng ngay thẳng nên A Niệm không chút để ý tới đám binh lính đang canh chừng xung quanh.

Bên ngoài dần dần yên tĩnh, hai tì nữ hành lễ rời khỏi, đóng cửa lại.

Tiểu Yêu tắt đèn, ngồi trên giường, buông màn lụa xuống, xốc chăn lên, lộ ra đầu Phòng Phong Bội, thấp giọng hỏi: “Không buồn chết chứ?”

Phòng Phong Bội nhắm mắt lại không để ý nàng, Tiểu Yêu không thể thắp đèn, chỉ có thể mò vào trong chăn tìm tay hắn, đặt lên cổ tay hắn xem xét thương thế, vừa rồi đút cho hắn linh dược hiếm có lại không phát huy chút tác dụng gì.

Tiểu Yêu buông mạnh tay hắn, nằm vật xuống, ngơ ngác nhìn chằm chằm đỉnh màn.

Sau một lúc lâu, nàng mới hỏi: “Rốt cuộc ngươi là ai?”

“Cô hy vọng ta là ai?” Giọng của Phòng Phong Bội rất lạnh.

Tiểu Yêu không hé răng, một lúc sau mới nói: “Ngươi thích là ai thì là!”

Phòng Phong Bội chống nửa thân thể, đầu chậm rãi gục xuống, môi kề bên cổ nàng, Tiểu yêu đưa tay ngăn cản, “Đừng!” Môi hắn dán sát vào lòng bàn tay nàng.

Phòng Phong Bội lập tức nằm lại, Tiểu Yêu nằm nghiêng, chìa cổ tay ra cho hắn, “Cắn ở đây.”

“Tại sao không được ở đó?” Vẻ mặt Phòng Phong Bội rất lạnh.

Tiểu Yêu bắt đầu nhớ một Phòng Phong Bội tùy tính, thú vị mà vô lại, “Ngươi nói xem? Phòng Phong Bội!”

Phòng Phong Bội trầm mặc trong chốc lát, đỡ cổ tay Tiểu Yêu, mấy chiếc răng nanh nhọn đâm rách cổ tay Tiểu Yêu, đây là lần đầu tiên Tiểu Yêu tận mắt thấy hắn hút máu mình, không cảm thấy đau, ngược lại còn có niềm khoái cảm lạnh lẽo.

Tiểu Yêu chuyên chú nhìn Phòng Phong Bội, Phòng Phong Bội nhìn lướt qua Tiểu Yêu, Tiểu Yêu lập tức ngoan ngoãn nhắm hai mắt lại. Nàng buồn bực! Nàng vẫn sợ hắn!

Lâu sau, Tiểu Yêu cảm thấy đầu hơi choáng váng, không hé răng nữa, đây là Hiên Viên thành, thương thế của hắn phải mau chóng khỏi!

Phòng Phong Bội dừng hút máu, hắn nhẹ nhàng liếm miệng vết thương của Tiểu Yêu, máu của Tiểu Yêu ngưng lại, không chảy ra ngoài nữa, chờ hắn buông cổ tay Tiểu Yêu ra, đã không nhìn ra đó là vết thương, chỉ giống một dấu hôn kịch liệt.

Phòng Phong Bội nhẹ giọng gọi: “Tiểu Yêu.”

Tiểu Yêu không mở được mắt, thì thào nói: “Không sao, ngươi cứ chữa thương, ta ngủ một giấc là được.”

Phòng Phong Bội lật tìm thuốc chữa thương của Tiểu Yêu, nhặt ra một lọ ngọc tủy, bón cho Tiểu Yêu ăn.

Phòng Phong Bội nằm xuống, nhắm mắt chữa thương.

Tiểu Yêu ngủ một giấc tới gần buổi trưa mới tỉnh lại, nàng mở to mắt, lập tức nhìn Phòng Phong Bội, thấy hắn vẫn nhắm mắt nằm lẳng lặng nàng mới yên lòng.

Tiểu Yêu biết, mặc dù hắn không thể động đậy nhưng có thể nghe được, thấp giọng nói: “Ta đói bụng, đi ăn chút gì đã. Không có ai vào đâu, ngươi cứ an tâm chữa thương.”

Tiểu Yêu đứng dậy, che kín màn lụa, đi tới một góc, sột soạt thay đổi quần áo, chải tóc xong rồi đi ra ngoài. Vừa đi vừa hạ độc, ở cửa lại bày ra một tầng thuốc độc nữa mới yên lòng.

Và đi vào lòng chị em

Bản edit của mình chưa có nhiều bạn đọc và không phải bạn nào đọc cũng com lại nên không rõ các bạn thích nhân vật nam nào trong truyện hơn. Đầu truyện, anh Cảnh – Thập Thất có vẻ được yêu thích hơn, chiếm phần lớn sự ủng hộ của các chị em đọc truyện, khi đó số fan cứng của anh Tương Liễu thật ít. Mãi gần cuối truyện mới có thêm bạn com lại bày tỏ tình cảm với anh Liễu ^^. Ở bên Trung, các chị em có vẻ nghiêng nhiều về anh Liễu. Còn ở Việt Nam thì chưa rõ nhưng nếu tính theo bảng Vote “Ai là người ấy của Tiểu Yêu” trên blog của mình thì anh Cảnh đang chiếm nhiều phiếu hơn. Anh Liễu đi vào lòng chị em thế nào sẽ được các bạn com ngay bên dưới bài viết này. Trong những bài đăng trước của mình chỉ có một com là nói bao quát nhất về anh Liễu. Đó là com của bạn Unrealchương 17 phần 1

Được sự đồng ý của bạn Unreal, mình xin trích com của bạn ấy (Vì Unreal com không dấu nên mình gõ lại thêm dấu để các bạn dễ đọc). Cảm ơn Unreal nhiều! 🙂

Nghe nói Đồng Hoa nhìn thấy tuyết đã liên tưởng đến anh. Nếu để ý thì hẳn mọi người cũng nhận ra, Tương Liễu hay được mô tả gắn với hình ảnh băng, tuyết. Tinh khôi thật đấy, nhưng lạnh lùng và xa cách, khiến cho người ta chỉ dám đứng từ xa mà nhìn chứ chẳng dám tiếp cận. Tiểu Lục là một trường hợp đặc biệt. Có lẽ vì vậy mà anh mới tới tìm chị khi buồn bực, mang chị tới biển ngắm trăng mọc. “Chỉ cần trong trời đất còn có cảnh sắc như thế này thì sinh mạng vẫn rất đáng quý.”, tớ nghĩ rằng người có thể nói ra câu này hẳn là một người có trái tim rất dịu dàng, sự dịu dàng không phải ai cũng chạm vào được, sự dịu dàng đã bị băng tuyết phong kín mà trở nên mong manh, bất cứ lúc nào cũng có thể tan biến.

 

78 thoughts on “Tương Liễu – Từ truyền thuyết tới truyện và đi vào lòng chị em

  • Trong tieu thuyet Tuyet Son phi ho co mot nhan vat ten la Ho Phi, cha bi giet, me tu sat theo. Sau do chang duoc thu duong, lai luyen duoc mot than vo cong cao cuong. Dong Hoa noi chi tiet Ho phu nhan tu tan theo chong lam minh rat cam dong, nhung chi van luon thac mac, mot dua tre mo coi ca song than nhu vay se co cuoc song nhu the nao. Cam xuc chu dao de viet TTT chinh la chu “sinh”. Nhu nhung dieu nay khien to nghi nhieu ve Chuyen Huc, mot phan lai nghi den Tieu Yeu, va ca Tuong Lieu.

   Dong Hoa cung noi TTT co boi canh rong lon nhat trong so cac tac pham cua minh, tinh den hien tai. That long to rat to mo, nguoi giet Cong Cong va Tuong Lieu la Dai Vu – chau noi cua Chuyen Huc. Vay thi trong 2 tap truyen tiep theo se chua dung nhung gi, dien bien nhu the nao de dan den ket thuc cua Tuong Lieu nhu trong truyen thuyet da ghi ?

   • Dong Hoa la mot tac gia thuong dua nhung ly giai, suy nghi cua ban than ve cac su kien lich su vao trong tac pham. Neu cam hung la chu “sinh”, neu truc chinh cua cau chuyen la con duong chinh phuc cua Chuyen Huc, minh chua doan ra lam the nao de xuat hien Dai Vu, ho cach nhau toi tan mot doi (quan he ong – chau).

    Dong Hoa lai noi day la mot cau chuyen am ap. Vay thi nen ket thuc khi Chuyen Huc nam duoc vuong quyen, phai khong ? Co le vi vay ma nhieu nguoi to ra khong tin tuong truoc loi noi truyen se HE cua chi ay.

    Ca nhan to cho rang moi ca nhan co mot tieu chuan khac nhau, vay nen to khong qua trong mong vao cai ket cuc tuoi dep trong loi noi cua Dong Hoa. Chi hy vong dung la Van Trung Ca phien ban 2.

    • Tuy nhien, to lai cam thay de Tuong Lieu lam nam chinh se kho viet hon de Canh lam. Va thuc te thi Tuong Lieu co chin mang that khong, hay chi la loi don dai ? Ca TL va mot nguoi ho Phong Phong deu chet trong tay Vu, tai sao o TTT, TL lai co mot than phan khac la PPB ? Rot cuoc tac gia co dung y gi ?

     Xet ve vi the, TL va TY la ke dich tiem tang. That muon biet moi quan he cua ho se phat trien ra sao.

     Mong Dong Hoa khong phai mot nguoi viet ngai kho ma chon con duong don gian. 🙂

     • Thế mới bảo còn rất nhiều điểm thắc mắc. Mình nhớ trong 1 đoạn phỏng vấn, khi TTT chưa xuất bản, ĐH có nói đã cấu tứ xong rồi nhưng chưa quyết định được nam chính :D, giờ mới hiểu ý bà, khó chọn làm sao. Thật ra mình nghĩ TY cần 1 người có thể rủ bỏ mọi thứ vì nàng nhưng cả Cảnh và Tương Liễu đều khó có thể làm được điều đó

     • Bạn tìm hiểu kỹ thật ^^, mình cũng đọc được những đoạn ấy. Tác giả đọc Tuyết Sơn Phi Hồ và nghĩ đến người con không còn cha mẹ nên viết câu chuyện về Tiểu Yêu.
      Cháu của Chuyên Húc giết Tương Liễu và Cộng Công, khi đó cũng lâu rồi, mà khi đó Chuyên Húc đã chết chưa? Vũ giết Cộng Công có sự giúp đỡ của tướng quân Ứng Long nữa, Ứng Long có nhắc đến trong Trường tương tư này, đoạn ông tát và giáo huấn Chuyên Húc.
      Tác giả nói bối cảnh truyện rộng lớn nhất trong số các tác phẩm mình viết tính tới hiện tại, vậy tác giả sẽ viết đến đời cháu Chuyên Húc giết Tương Liễu và Cộng Công như thế nào? Nghe Vương Mẫu nói Tiểu Yêu sẽ già nhanh hơn các nữ tử Thần tộc bình thường vì nàng có linh lực thấp kém, đoạn bà cho nàng trở về thân thể thật. Nhiều năm như vậy thì sẽ nói tới khi Tiểu Yêu già?
      Mấy hôm nay mình tìm thông tin cuốn tập 2 của truyện, đến bìa còn chưa thấy có luôn. Nghe nói cuối tháng 5 hay đầu tháng 6 mới xuất bản. Nếu xuất bản rồi chưa chắc đã có ngay trên mạng đâu. Trường tương tư tập 1 xuất bản vào cuối tháng 2, đầu tháng 3, đến ngày hai mươi mấy tháng hai trên mạng có bản truyện.

      • Hic, chẳng nhẽ phần 3 không có Tiểu Yêu và Cảnh nữa? Lại nói nhiều về anh Tương Liễu? Em nghĩ mấy nhân vật chính phải theo đến cuối truyện nhiều nhiều. Kết cục ra sao sau tập 2 chưa chắc đã rõ đâu.
       Có lẽ ba bộ truyện sẽ rất dài, nguyên tập 1 em thấy đã dài hơn một tập của Từng thề ước rồi.
       Chị nói là phần 3 của Sơn Hải kinh hay phần 3 của truyện?
       Hình như phần 1 của Sơn Hải kinh là Từng thề ước và Từng thề ước – thương. Phần 2 chính là Trường tương tư (Không biết tập 2 và 3 sẽ là Trường tương tư gì hay vẫn là Trường tương tư). Phần 3 chưa chắc tác giả đã viết tiếp, viết hết Trường tương tư với bối cảnh trải rộng như vậy cũng gần hết thời kỳ truyền thuyết này rồi.

       • Giống Địa Hán tình duyên, Bộ Sơn hải kinh kí của ĐH cung có 3 phần, phần đầu là Từng thề ước, phần thứ 2 chính là Trường tương tư, phần 3 Đh nói đang cấu tứ nên chắc chắn phần 3 sẽ có nhân vật chính khác, nếu có nhắc đến TL thì cũng chỉ là nhân vật phụ thôi, ý chị là như vậy. Ứng Long cũng là 1 nhân vật quan trọng trong Từng thề ước, đã giúp A Hành đánh đuổi quân Thần Nông đấy. Theo chị nhớ là Vương mẫu nói TY sẽ già nhanh hơn vì linh lực thấp kém nhưng có Trụ nhan hoa nên dung mạo ko đổi nhưng Trụ nhan hoa chỉ có thể giữ nhan sắc cho nàng chứ ko biến đổi dung mạo dc nữa, chị nhớ vậy 🙂

        • Hic, thấy anh Liễu mà phải chết cứ buồn sao ấy. Nghĩa quân Thần Nông trong truyện được miêu tả là có kỷ luật nghiêm ngặt, họ có lòng yêu quốc gia cũng rất đáng nể. Thôi nếu anh Liễu phải chết thì chỉ chết một mạng thôi, như kiểu Bội chết thì vẫn còn mạng nữa mà, phải không nhỉ :(.

  • Em vội nên không có thời gian chỉnh kỹ hơn, rút ngắn hơn. Tập hợp thế này để các bạn thích anh ấy có thể đọc luôn từng đoạn, không phải tìm lại ở mục Tagged. Thực ra mục Tagged vẫn chi tiết và nhiều hơn.

  • em cũng sợ ảnh sẽ phải chết lắm. buồn quá. nếu tác giả tốt thì coi như đấy là cái kết cho thân phận yêu quái. anh sẽ là bội. còn ko thì. @.@

 1. “Tiếng huýt gió vang xa, hắn đột nhiên xoay người nhảy xuống, giống như sao băng rớt xuống mặt hồ. Tương Liễu dò xét thân dưới, đại bàng theo ý hắn mà bay, cũng rơi xuống.

  Tiểu Lục như con bươm bướm xinh đẹp, rơi vào giữa dòng sóng bạc, biến mất không thấy.” ————> Mình nhớ hồi trước đọc cũng mơ màng phần nè, mình ko rõ cảnh Tiểu Lục nhảy lúc nào.

  “nhưng mà con hồ ly đáng chết đó vì không muốn lãng phí 476 linh lực của ta, ” ——476 có phải năm tu luyện ko?

  P/S: Mình đọc trích đoạn Tương Liễu đoạn cuối tưởng như t đọc cả chương lúc sáng T^T! Dài quớ TOT!
  Thank Tiểu Dương.

 2. hự mềnh thích Tương Liễu nhưng ko thích Bội lắm, sao ảnh lại có phân thân khác mà lại có lai lịch xuất thân rõ ràng được nhỉ. Dù sao thì thích đọc những phân đoạn đầu truyện, những lúc Tiểu Yêu với Liễu ca cùng nhau thấy 2 người, nói sao ta, có sự đồng cảm thấu hiểu nào đó với đối phương dù ngoài mặt gấu ó lẫn nhau. Cũng ko ghét bỏ gì Cảnh ca đâu, ảnh cũng đẹp trai dịu dàng nhưng mà cái kiểu dịu dàng chiều chuộng vô điều kiện của anh nữ chính thì thích còn độc giả mình đây thấy rất nhàm =; tương lai ảnh có thành với Tiểu Yêu (nếu hướng tryện hiện giờ ko thay đổi) thì cũng mong ảnh thể hiện nhiều hơn.

  • Mình thấy Bội cũng là một nhân vật hay mà. Bạn lại thấy nhàm vì anh Cảnh yêu chiều nữ chính ư? Thực ra một anh nam trong truyện chị em rất cần anh ấy phải yêu nữ chính. Mình không thích anh nào nói yêu mà đi lợi dụng chị… Mình đọc truyện nào mà nam chính lợi dụng chị, dù vì lý do gì (mà phần nhiều vì quyền lực) thì mình ghét lắm, mình không thích truyện đấy, không thấy nó bi thương, buồn đau và khóc vì nó như nhiều bạn. (Đây là cảm nhận cá nhân của mình nhé).

 3. ai chả phải chết,chết thì chết nhưng chỉ mong anh ý k chết trước khi truyện trường tương tư kết thúc.xin bà Hoa ra tay nhân từ viết bộ sơn hải kinh phần 3 rồi lôi kết cục tang thương của a sang bộ đó mà giải quyết, dù Trường tương tư có HE nhưng TL ca ca chết thì đó chắc chắn k phải là…1 hạnh phúc viên mãn,niềm vui trọn vẹn… à e vừa nghĩ ra phương án 2 =))))) TL ca ca đi cũng đc cơ mà a phải để lại nhân gian 1 đứa con vs TY ( Thông cảm ngày bé uống nhiều sữa phít si-trí tưởng tưởng bay xa) tiểu tương liễu tuyệt đối sẽ đc các cô cô (như e đây) yêu thương hết mực

 4. à tks TD nhá , thật ra hồi sáng mình cũng đang định viết 1 vài cảm nhận về TL để gom góp thêm fan cho anh, cơ mà bạn đã làm rồi. từ lúc nãy mình k đọc đc com nào của fan a.cảnh ;bạn như thế này có phải hơi thiên vị TL nhà mình ko… mình thật lòng k bao h muốn dìm a.cảnh.muốn a phải thật xuất sắc, tài trí , có vậy TL ms có 1 đối thủ đáng gờm , truyện càng gay cấn trên con đường chinh phục TY cũng như bất cứ thứ gì mà 2 chàng (vô phúc) cùng yêu thích mà tranh giành 😛

  • Anh Cảnh nhiều đoạn hơn anh Tương Liễu, sẽ khó làm một bài như thế này. Nếu mình để ngắn quá thì lại không nói hết được. Về truyền thuyết của anh Cảnh không có như Tương Liễu, chỉ có tộc của anh thì có gốc gác thôi.
   Mình cũng tính viết một bài tổng hợp kiểu như thế này về anh Cảnh nhưng phải để edit xong nốt đoạn cuối đã. Bài về anh Cảnh sẽ cố gắng rút gọn lại, chỗ nào nói nhiều và kỹ về anh nhất sẽ cho vào ^^.

 5. em là người mới em cung là fan của a Liễu(thực ra lúc đầu là Cảnh nhưng mà xin thứ lỗi cho trái tim mềm yêu của em chỉ 3 chương sau em đã không trụ vững nổi vs sức cuốn hút chết người của anh

 6. ú òa, chào cả nhà, em là người mới, trước giờ mê ĐH lắm lắm, mò mãi mới ra được bộ này đọc, trước tiên là cảm ơn Tiểu Dương vì đã làm bộ này nhé, rất thích cách hành văn của nàng
  thứ hai là làm ngay 1 cái đơn gia nhập TL đảng, hehe
  chẳng hiểu sao ngay từ lúc mới đọc truyện đã cực thích anh Tương, cũng giống như hồi đọc Bộ bộ đã cực thích Tứ gia vậy ah..
  rất hi vọng được mọi người chào đón
  *um hun cả nhà*

 7. Có lẽ vì anh Cảnh xuất hiện với dáng vẻ khá chật vật 😦
  Còn anh Liễu…ahhahaha quá là soái luôn. Áo trắng tinh khiết, tóc trắng bay bay “cao lớn vững chãi, không nhiễm bụi trần, thật giống một đóa sen trắng, còn được nước mưa rửa sạch ba ngày ba đêm, sạch sẽ làm cho tất cả mọi người muốn về nhà tắm rửa” đấy đấy. Gặp là e vô cùng bấn loạn cụ Hoa nhà chị Thất 🙂 hehe. Cực kết Liễu Nhiiii…mà anh ấy ngốc muốn chết 😦

 8. Reblogged this on Nơi khoảng sao trời ôm khoảng biển and commented:
  Chỉ vì ngại khó hay chuyện tình yêu của Tương Liễu và Tiểu Yêu là không thể ? Cảnh có thể dứt bỏ được mọi thứ còn TL thì ko, có lẽ vì thế tác giả mới chọn Cảnh. Nhưng thực sự ta thấy ở tác phẩm này chỉ hay mỗi ở nhân vật Tương Liễu và đoạn gặp lại A Hành – Xi Vưu của Từng thề ước còn lại thì quá nhảm. NV nuwx9 lẫn nam9 và cả cái tình yêu ảo tưởng vớ vẩn đều ko có j đặc sắc cả.

 9. Mình cũng thấy thích Tương Liễu hơn, còn nhân vật Cảnh thiệt tình với mình ko có ấn tượng gì cả… Mờ nhạt sao sao ấy… Mà mình thấy TTU đã đau khổ vậy, TTT chả thể nào vui nổi, ko vui ko buồn như thế này cũng là hợp lý rồi, “lừa mình dối người”, sống cho qua ngày thôi… MÌnh thấy Tiểu Yêu yêu cả 2 người thì đúng hơn, nhưng vì đã xác định ko có kết quả nên mới tìm cách xa lánh, ko mở lòng. Chứ mà TY yêu TL thì lại nối gót cha mẹ mình thôi… Haizzzz…. Anh Liễu của lòng em 😥

 10. Hx ngay từ lúc bắt đầu đọc những chương đầu mình đã rất thích a Liễu. Thích cách đấu đá vs Tiểu Lục thích sự chân thành của a vs Tiểu Yêu. Hx k phải những anh khác k thương y yêu Tiểu Yêu mà chỉ bởi mình chỉ thấy rung động trước Tương Liễu. Đọc đến giữu tập 2 vẫn mong a đc là nam chính. Mong TY sẽ y a. Mỗi lần thấy TY và Cảnh trắc trở là lại thêm hi vọng nhưng đọc hết quyển 3 a vẫn k thổ lộ với TY. Hx chỉ mong a cho TY biết 1 lần. Dù biết mọi điều a làm đều vì TY. Mình cũng cảm thấy trong truyện cũng có những lúc tác giả và cả TY gần như đã ngã về phía TL đbiet là hình ảnh TL trong gương tinh tinh đc TY gìn giữ và cả sâu tình nhân nữa. Đọc mà cực kỳ hi vọng. Hx. Mình đã đọc 2 lần và lần nào cũng là SE. Giá mà TY biết đc tcam của a 😦

  • thật sự là Tác Giả và cả TY đều muốn ngả về a Liễu. nhưng bối cảnh thời cuộc + tính cách nhân vật TL được xây dựng ngay từ đầu đã là ko thể từ bỏ đc mọi thứ để ở bên TY rồi ….

 11. Tương Liễu và bài này của Tiểu Dương giống như một cái hộp ký ức vậy, cứ động đến là chảy nước mắt, là tốn biết bao thanh xuân đang vùn vụt qua, nên hãn hĩu lắm, lâu rất lâu mới mở ra để chạm vào, và cứ mỗi lần chạm thì sa vào đầm lầy của buồn khổ.
  Đã bao năm tháng trôi qua rồi, nhưng Tương Liễu giống như một vết xước ở tim ấy. Như bây giờ đang vừa viết những dòng này vừa chảy nước mắt. Không phải em không thích tiểu Cảnh, nhưng bởi Tương Liễu cô độc.

 12. It’s me, again!!!
  Em nói, mỗi lần chạm vào là mỗi lần loay hoay, càng vùng vẫy càng không thể thoát ra, là nói thật đó.
  Lòng mề nhung nhúc đẫy đà, nhưng không biết chia sẻ thế nào, thiên ngôn vạn từ cũng là vô ích, nên lưu lại chút dấu ấn ở đây thôi, hy vọng có thể vợi rút đi một ít.
  Em không tin Tương Liễu không thể từ bỏ tất cả để ở bên Tiểu Yêu, em nghĩ, là quan điểm cá nhân thôi, Tương Liễu không chấp nhận được việc Tiểu Yêu chấp nhận trong tim bạn ấy chia năm xẻ bảy vì cái này cái kia. Có một chút sợ hãi, rằng mình không thể khiến cô ấy bình an, nên hãy để người đàn ông khác mang cái thứ đáng quý nhất cuộc đời này, trao tặng cô ấy.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s