Trường tương tư tập 2: Tố trung tình – Đồng Hoa

Trường tương tư tập 2: Tố trung tình (Bìa chính thức)

Trường tương tư tập 2: Tố trung tình (Bìa chính thức)

Trường tương tư tập 2: Tố trung tình

Tác giả: Đồng Hoa

Editor: Tiểu Dương

(Tố là nói, kể, trung là nỗi lòng, tâm tình, tâm sự, tình là tình cảm tình yêu… Có thể dịch Tố trung tình là bày tỏ tâm tình)

Giới thiệu nội dung:

Trường tương tư 2: Tố trung tình, tập thứ hai trong tác phẩm ngôn tình dài tập mới nhất của Đồng Hoa, nói lên nỗi tương tư ly biệt, khắc cốt thâm tình. Thời điểm tốt đẹp nhất biến mất khi còn chưa biết quý trọng; người yêu sâu đậm nhất cũng lặng lẽ rời xa khi còn chưa kịp để tâm. Bỏ qua chờ đợi, khi mất đi lại hối hận đuổi theo, mà không biết rằng đã mất đi là không thể có được nữa, đã bỏ qua thì cũng không cách nào tìm về.

Tình yêu có lẽ vượt qua được thử thách sinh tử chia lìa, nhưng lại không thắng được cách trở tín nhiệm. Với tác phẩm thứ hai trong hệ liệt Trường tương tư, Trường tương tư 2: Tố trung tình mở ra tình cảm và mâu thuẫn xung đột giữa các nhân vật, Tiểu Yêu và Chuyên Húc sẽ phải sinh tồn ra sao trước tầng tầng lớp lớp thế lực, Cảnh và Tiểu Yêu làm thế nào để giữ gìn lời hứa hẹn với nhau, đúng người và người yêu nên lựa chọn như thế nào, đều tìm được câu trả lời trong Trường tương tư 2: Tố trung tình.

 

Tiểu Dương: Mình tự convert nên khó hiểu quá, chỉ chuyển được nghĩa như vậy. 

Truyện sẽ được phát hành vào tháng 6 ở Trung Quốc.

60 thoughts on “Trường tương tư tập 2: Tố trung tình – Đồng Hoa

   • Nàng nhớ giới thiệu tập 1 không, tác giả nói cuộc gặp gỡ ở trấn Thanh Thủy, có thể là gặp gỡ giữa Tiểu Lục và Thập Thất, gặp gỡ Tương Liễu, gặp gỡ Hiên…
    Ở đây cũng có mấy câu ngầm nhắc tới anh Liễu.
    “Thời điểm tốt đẹp nhất biến mất khi còn chưa biết quý trọng; người yêu sâu đậm nhất cũng lặng lẽ rời xa khi còn chưa kịp để tâm. Bỏ qua chờ đợi, khi mất đi lại hối hận đuổi theo, mà không biết rằng đã mất đi là không thể có được nữa, đã bỏ qua thì cũng không cách nào tìm về.” Đoạn này cũng có thể là Tương Liễu với Tiểu Yêu. Còn cả “đúng người và người yêu” không biết Cảnh đã là lựa chọn đúng với Tiểu Yêu chưa? Nàng có yêu Tương Liễu không còn chưa rõ.

 1. Giới thiệu này mang tính chất …cò mồi quá đi . Đọc xong hong giải thích được thắc mắc của chị em gì hết hà. Đồng Hoa này thiệt biết …nhá hàng ghê 😀 😀 😀

  <<cặm cụi gặm hột dưa chờ đợi thời gian được bên nhau …phèo phèo …:D 😀 😀 😀

 2. Tố trung tình mở ra tình cảm và mâu thuẫn xung đột giữa các nhân vật, Tiểu Yêu và Chuyên Húc sẽ phải sinh tồn ra sao trước tầng tầng lớp lớp thế lực, Cảnh và Tiểu Yêu làm thế nào để giữ gìn lời hứa hẹn với nhau, đúng người và người yêu nên lựa chọn như thế nào, đều tìm được câu trả lời trong Trường tương tư”
  không hề nhắc tới Liễu Ca cứ như a ko tồn tại, ta ghét =,=

  • Có vẻ tác giả viết Tiểu Yêu đến với Cảnh sẽ dễ thành hơn. Nếu đến với Tương Liễu thì sẽ sao đây? Với thân phận quân sư Tương Liễu, hai anh chị chỉ có thể bỏ lại tất cả, xách theo bạn Mao Cầu mà chạy đi. Nếu anh là Bội thì thân phận chưa đủ cưới chị, nhất là giờ Chuyên Húc nói với chị rằng Bội chơi thì được, Bội là con thị thiếp, không làm chủ Phòng Phong thị được…
   Muốn đọc quá à. Tập 2 có vẻ dài ngang tập 1 hay dài hơn một chút, mình nhìn lướt qua số trang, không biết thông tin chính xác không.

 3. Tuong Lieu ca ca khong HE voi TY cung khong sao. Mien dung co lap lai cai the loai BE nhu Manh Giac la dc, ro rang chinh mieng Dong Hoa noi anh ay la nam chinh khong phai nghi ngo, the ma… Haiz, mot so tg viet lau se nay sinh tam ly dim hang nhan vat, dap nhan vat xuong bun, nhan vat cang duoc ban than ho yeu thich lai cang the tham. Ma cai tam ly bien thai nay dac biet hay xuat hien o may nguoi cung Libra. TT TT

 4. thôi chết rồi, đọc xong cảm thấy hình như tập 2 khi TL ra đi (ko biết đi đâu) thì Tiểu Yêu mới nhận ra yêu TL
  người yêu sâu đậm nhất cũng lặng lẽ rời xa khi còn chưa kịp để tâm
  lại còn đúng người, người yêu
  Cảnh chắc là đúng người rồi, nhưng như vậy thì TY yêu TL à????
  huhu dù cũng thích TL nhưng em trót trao tình cảm cho Thập Thất mất rồi

 5. Oh, cai com o tren to viet la “Nhin qua thi co ve Canh la nam 9” nhe, to chi “nhin qua” thoi chu khong co dung tu “phan tich”. 🙂

  Neu dem cai summary ra ma nghie
  tuc nghien ngam thi chi co nuoc lac dau, chang ai dam chac chan dieu gi ca. Cai summary do cung co cau “bo qua cho doi” roi “tinh yeu vuot dc sinh tu nhung khong qua noi cach tro tin nhiem”, may y nay khong phai am chi nguy co cua Canh thi con la gi ? Tuy nhien, nhin len khuc tren, cau lien ke lai noi “nguoi yeu sau dam nhat cung lang le roi xa”, ma ty le Canh bo TY rat thap. Suy ra, y do am chi TL. (???)
  Thay gi chua ? May cai do deu nam trong cung mot doan, khong dc phan tach ro rang, da vay y nay con lien y kia nua. Rot cuoc nguoi doc cung tro nen mu mi, chang biet duong nao ma lan nua. 😦 Ma to noi dieu nay, khong biet moi nguoi co luu y khong, summary cua tap 1 co cau : “Tuong tu la mot ly ruou ngon co doc… den chet khong ngung.” Dem so sanh voi noi dung trong truyen (tap 1) thi to cam thay no co phan khoa truong.
  Them nua, to dao qua may trang web thi lai thay, chi tap 1 thoi ma da co toi may doan gioi thieu khac nhau, tham chi co trang con trich dang doan thoi tho au cua TY va CH nua (the nen moi xuat hien tin don la truyen nguy huynh muoi, khi sach chua xuat ban).

  Tom lai la dung don qua nhieu tam tri vao van an nay, moi nguoi a. 🙂

 6. Huhu cứ tưởng phát hành rồi, đang vui sướng hân hoan.
  Đọc cả tập 1 thích mê Cảnh vs Tiểu Yêu rồi, xoay ra tập 2 mà là Tương Liễu vs Tiểu Yêu chắc tức chết ko muốn đọc nữa mất.
  Nhớ hồi tập 2 Thời niên thiếu ko thể quay lại ko có Tiểu Ba chỉ toàn Trương Tuấn vs Kì Kì mình cx ức đọc lướt lướt nhanh để biết kết thúc.

  • em là em cũng thích anh Tiểu Ba, không hiểu sao mình cứ ko thích Trương Tuấn lắm, chắc do bạn ấy có đc nhiều thứ từ nữ chính mà lại không biết quý trong

  • Có trang bảo 5/6 phát hành, có trang bảo 1/6 nên chưa rõ ngày phát hành. Còn convert truyện có thể phải cuối tháng 6.
   Thời niên thiếu mình cũng thích Tiểu Ba lắm. Một phần vì mình luôn mong có một người anh, người bạn hay người yêu như anh.

   • Nhung ma nguoi ta tuong tu la Lieu ca a. 0///0 Khong Phong Phong Boi, chi Tuong Lieu thoi. 😦

    Ma chac la nang khong giong ta dau, nhi ? Ta nghe bao nang thich ca TL, PPB, DTT, DSC luon ma. (Con Chuyen Huc dau ? 😦 , co ve ko nhieu nguoi thik anh, oi, so phan that la ham hiu. 😦 )

    p/s : TY e rang con chua co phan biet duoc yeu va men dau, cuu va dc cuu, nen tang nay de gay ngo nhan cho moi quan he lam. 🙂

    • Ta thích nhân vật trong truyện, thích nhân vật của Đồng Hoa, không phải ta ba phải ai cũng yêu đâu. Ta là người edit, ta không thiên vị ai (Nếu thiên vị một anh thì chắc ta bị ném đá mất và như thế có vẻ không công bằng), ta đã nói là thấy điểm tốt của cả hai anh (bốn anh trong mấy thân phận). Ta không chọn anh nào, mấy anh không thuộc về ta, ta chỉ mong lựa chọn của Tiểu Yêu là thích hợp và khiến nàng hạnh phúc. Ta không ghét Chuyên Húc, anh có sự cố gắng và quyết tâm lớn… một bậc đế vương tốt (Không nói đến chuyện phụ lòng chị em) dù không ghét anh nhưng không muốn nữ chính về với anh.
     Đồng ý với nàng ở cái P/S, Tiểu Yêu chưa rõ tình cảm của mình. Chắc sang tập 2 là rõ thôi.

  • Khó quá!!!!!!
   Mình nghĩ phần lớn những bạn gái trẻ sẽ thích kiểu như anh Tương Liễu, những người phụ nữ chín chắn hơn sẽ thích kiểu như anh Cảnh.
   Nếu là ngoài đời thực thì mình không mong gặp được anh Tương Liễu hay anh Bội, Chuyên Húc, Phong Long… mình chỉ mong có được một người đàn ông yêu gia đình như Cảnh (Mà cũng rất khó). Với Trường tương tư, anh nào có thể bỏ đi một vài thứ, có thể mang Tiểu Yêu dời xa mọi chuyện, sống tự do an nhàn hoặc có thể mang lại hạnh phúc cho Tiểu Yêu thì mình sẽ thích hơn. :”>

 7. Trời, người viết giới thiệu này khéo quá, vừa lấp lửng, vừa gợi sự tò mò, vừa gây tranh cãi, không mất lòng bên nào cả. Fan của TL cũng thấp thỏm hi vọng, fan của Cảnh vừa mừng vừa lo… Hì hì, chung quy là mắc lừa nhà xuất bản hết, đảm bảo sách của họ ko ế. Nhưng dù gì phải công nhận truyện Đồng Hoa rất hay, nhiều ý nghĩa mới có thể hấp dẫn nhiều độc giả như vậy. Nhìn lại VN mình, ko biết lúc nào có 1 tg, tác phẩm mà làm mình và đông đảo người hâm mộ chờ mong thế không nữa.
  Hết truyện rồi mà ngày nào cũng vào blog của Tiểu Dương hóng hớt truyện. Cảm ơn Tiểu Dương vì tâm huyết bạn đã bỏ nhé.

 8. truyện Đồng Hoa không thích nhất là ở chỗ nữ chính thường yêu cả 2 nam,nhưng mà những cuốn trước nếu bỏ qua anh này yêu anh kia cũng thường có lý do cả,ch nên mình rất là không thích sự ởm ờ của TY ở đoạn sau.ở quyển 1 thì nhìn thấy rất rõ tình cảm TY dành cho Cảnh rồi, nên sẽ rất thất vọng nếu tập 2 DH cho Cảnh là “đúng người” còn TL mới là người yêu sâu đậm. có cảm giác cá tính TY hơi giống LKK, cách yêu cũng vậy, không nói rõ ràng nhưng trong lòng vẫn tâm tâm niệm niệm. từ đầu đến cuối LKK cũng chỉ yêu TT, nên hi vọng tập 2 sẽ không làm mình thất vọng.

  • Mình thấy Tiểu Yêu chưa thể nói là ỡm ờ. Nếu cô ấy bộc lộ rõ tình cảm với Tương Liễu (Hay Bội), có nói lời gì với anh trong khi đã nói sẽ giữ trái tim cho Cảnh thì mới là ỡm ờ, yêu cả hai anh (Như thế mình cũng thấy không thích).
   Mình nghĩ Tiểu Yêu chỉ chưa xác định rõ lòng mình. Khi chúng ta có hai đối tượng tốt theo đuổi hoặc ở bên cạnh, có thể không thật sự tốt nhưng thích hợp thì lòng ta cũng thường phân vân, không phải ai cũng nhận rõ tình cảm ngay.
   Mình thấy ở bên Cảnh là sự bình yên, Tiểu Yêu muốn sống cuộc sống bình yên đơn giản như hồi còn ở trấn Thanh Thủy cùng lão Mộc, Ma Tử, Xuyến Tử, Thập Thất. Cảnh hiện giờ chưa mang lại cảm giác tin tưởng cho Tiểu Yêu, một người đàn ông còn có hôn ước và chưa dứt ra ngay được, thử đặt mình vào vị trí của Tiểu Yêu, mình nghĩ chỉ cô gái nào yêu ngốc nghếch mới toàn tâm tin tưởng. Ở bên Tương Liễu có sự kích thích, thú vị, ngông cuồng, gần giống tính của Tiểu Yêu. Ở bên Bội Tiểu Yêu cũng rất vui vẻ, thoải mái. Đó có phải tình yêu không? Mình chưa dám khẳng định, có thể đó chỉ là một tình bạn, một người bạn nhậu.

   • có đoạn nc với Hoàng Đế ý, TY nói kiểu nước đôi làm mình không thích, có đoạn trích mới trong tập 2 cũng vậy. nản nhất là mấy kiểu tình tay ba thế này.đọc lại đoạn ấy mới ngẫm ra “đúng người ” ở đây đều không phải Cảnh lẫn TL. hi vọng truyện không tiếp tục SE nữa.TY thì lúc nào cũng lý trí đầy mình, đọc đoạn giới thiệu này mình mơ hồ cảm thấy tính cách ấy sẽ khiến cô ấy bỏ lỡ cái gì đó. còn neeusc theo mạch truyện và cảm xúc của TY thì mình tin cô ấy đã yêu Cảnh.chờ xem tg có nỡ dìm trái tim độc giả hay không thôi.

 9. Pingback: [Review] Từng Thề Ước và vài dòng cho Thiếu Hạo | Hải Chi Diễm

 10. Sợ nhất ở Đồng Hoa chính là kiểu làm chị em không ngớt tiếc nuối, tranh cãi về việc nữ chính sẽ ở bên ai, dường như bộ nào cũng vậy( nói nhảm, nếu nữ chính bớt…một chút thì cũng không có nhiều nam nhân yêu đến vậy đúng không). Cái kiểu này dường như Cảnh sẽ có chút thay đổi, Tiểu Yêu và Chuyên Húc cũng có chút thay đổi, cảm giác của Tiểu Yêu với Tương Liễu cũng sẽ phát triển. Thể nào cũng có một đoạn ân oán tình thù chồng chéo. Nghĩ mà mệt, đúng vậy ah, rốt cuộc Tiểu Yêu có yêu Cảnh hay không, hay là yêu Tương Liễu( đau buồn là thế này, chúng ta không chắc chắn TY yêu ai nhưng lại rất chắc chắn là cả ba anh CH, TL, ĐSC sẽ nhất kiến chung tình với nàng ấy rồi). Thật ra mình rất sợ, sợ tình cảm của TY với ĐSC không phải yêu mà là quen thuộc, sợ TY cuối cùng sẽ yêu TL. Xét ra bản thân TY luôn thu mình trong vỏ ốc, xem nhẹ mọi thứ trên đời, lúc có được vẫn luôn day dứt sẽ mất đi,..Tình cảm của TY cứ không rõ ràng như vậy…Nếu yêu ĐSC thì sao lại sợ TL tiến vào mộng hoa thiếu nữ, để ý TL tại sao nhất định không chịu hôn hắn, nhưng mà lại duy nhất lưu lại hình ảnh hắn trong chiếc gương kia…Cái sự không rõ ràng này có khi lại là ngọn nguồn của mọi bi kịch. Thôi nói nhảm mệt quá, tình hình là Tiểu Dương cố gắng edit tiếp tập 2 nha, hóng đợi từng ngày đấy..
  PS: rất mong muốn được đứng trước mặt Đồng Hoa, nhào vô bóp cổ chị ấy một phát mà gào lên;” tỉ tỉ à, chị không thể viết một câu chuyện nào the đường thẳng sao, ngoài đời chị thật sự luôn nhìn thấy cái kiểu tam, tứ, ngũ, lục tình yêu này lắm à???ahhhhhhh??”

 11. Doc thay loi tom tat noi dung cua to trung tinh, sao toi lai lien tuong den truyen van trung ca. Cuoi cung ng van ca yeu thuong nhat la luu phat lang chet di,de lai noi nho nhung,tuong tu,khac khoai den suot doi. Toi so, lieu nhu trong truyen nay cung giong nhu van trung ca, tieu yeu phai mat di ng yeu thuong nhat!. Dieu do that dung la bi kich. Toi khong hieu tai sao dong hoa lai de nhung nhan vat cua minh thuong tam den vay, ho la nhg dua con cua ba kia ma, ba k thay xot sao?! Nhung toi cam thay xot vo cung!!

 12. bạn ơi mình có đang đọc truyện của bạn nhưng mà chỉ tìm thấy tập 1 thui còn từ tập 2 trở đi hình như phải gia nhập tương tư đảng nhung mà mình chẳng dùng wordpress bao h bạn ạ.mình có thể đọc truyện của bạn ở đâu nữa không

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s