Trường tương tư 2: Tố trung tình – Chương 2 (2)

Trường tương tư tập 2: Tố trung tình

Tác giả: Đồng Hoa

Editor: Tiểu Dương

Chương 2: Nửa đêm hứng gió sương

Chương 2.2

 

          Trải qua bốn năm luyện tập, kỹ thuật bắn cung của Tiểu Yêu đã có chút thành tựu, cây cung trước đây không hề dùng đến. Phòng Phong Bội đưa Tiểu Yêu tới một tiệm binh khí do Đồ Sơn thị mở để chọn mua bộ cung tên mới.

          Tiểu Yêu biết binh khí tốt sẽ có giá trị xa xỉ, nếu muốn chủ tiệm lấy ra nhiều thứ tốt cho họ nhìn, thì không thể ăn mặc quá giản dị, cho nên nàng đã cố ý mặc bộ quần áo có chất vải tốt.

          Phòng Phong Bội bảo người làm mang tất cả cung tên Kim Thiên thị chế tạo ra, người làm nghe khẩu khí của hắn không nhỏ, lặng lẽ quan sát Phòng Phong Bội và Tiểu Yêu một lượt rồi, mới đưa họ vào sân sau dùng thử binh khí.

          Tiểu Yêu cầm cung tên, thử từng cây một, tỉ mỉ cảm thụ những khác biệt của từng cây. Một cây cung màu đỏ, Tiểu Yêu kéo thử không thấy giật lại, nàng nghĩ nó không thích hợp với mình, đặt sang một bên.

          Phòng Phong Bội lại cầm lên, đưa cho nàng: “Thử lại đi.”

          Tiểu Yêu đứng vững hai chân, ngắm bia hình người gỗ ở đằng xa, tập trung kéo cung, vẫn không giật lại.

          Phòng Phong Bội đi tới phía sau nàng, cầm tay nàng, nhẹ nhàng hướng cho nàng, Tiểu Yêu kéo lại cung.

          Tiểu Yêu bắn tên ra, trúng giữa ngực người gỗ.

          Tiểu Yêu kinh ngạc mừng rỡ nói: “Lấy cái cung này.”

          “Nhị ca, Tiểu Yêu.” Ý Ánh cười gọi.

          Tiểu Yêu quay đầu, thấy Cảnh và Ý Ánh đi đến. Mặc dù Cảnh vẫn biết Tiểu Yêu và Phòng Phong Bội thường gặp nhau, nhưng đây là lần đầu tiên mọi người đối mặt. Tiểu Yêu không nghĩ ngợi gì, thản nhiên cười cười, Cảnh thoáng nhìn Tiểu Yêu và Phòng Phong Bội, an tĩnh đứng một bên.

          Ý Ánh buồn cười nhìn Bội gần như đang nửa ôm Tiểu Yêu: “Bọn muội cũng tới mua binh khí, không ngờ có thể gặp hai người, nhị ca muốn dạy Tiểu Yêu học bắn tên à?”

          Bội buông lỏng tay Tiểu Yêu, cười vô cùng mập mờ đen tối. Tiểu Yêu hiểu ý nghĩ của cô ta, bởi vì bốn năm trước, cô ta cũng nghĩ rằng Bội truyền thụ kỹ thuật bắn cung chỉ là một thủ đoạn tiếp cận nữ tử.

          Ý Ánh thấy cung tên trên bàn, tiện tay cầm một cây cung lên, kéo dây, khen: “Không hổ là binh khí Kim Thiên thị rèn, xứng với cái giá trên trời của nó!”

          Tiểu Yêu chợt nhớ tới mũi tên xuyên thủng ngực Chuyên Húc, cười nói: “Vẫn thường nghe nói tài bắn cung của cô cao siêu, trong mắt ta, Bội đã rất lợi hại rồi, nhưng ngay cả hắn cũng nói tài bắn cung của mình không bằng cô, hôm nay có thể cho ta mở mang tầm nhìn không?”

          Ý Ánh nhìn chằm chằm vào bia ngắm người gỗ trên hòn núi giả, hồi lâu không nói, Tiểu Yêu đang định tìm bậc thang hạ xuống (ý là hạ lời), Ý Ánh đã mím môi cười, nói: “Có gì không thể?”

          Nàng cầm lấy một mũi tên, chậm rãi kéo căng cung. Trong chớp mắt, khí chất trên người Ý Ánh hoàn toàn khác biệt, nàng ngưng mắt nhìn bia ngắm hình người ở xa xa, trong mắt lộ sát khí lẫm liệt, nhắm chặt môi áp chế cơn phẫn nộ tràn lòng, cứ như mũi tên của nàng không ngắm vào bia người gỗ, mà là ngắm vào một người khiến nàng căm hận.

          Vù một tiếng, tên dời dây cung, xuyên qua cổ họng người gỗ, Tiểu Yêu còn không nhìn thấy Ý Ánh cầm tên, nhanh như tia chớp bắn ra hai tên nữa, xuyên trúng hai con mắt của người gỗ. Ý Ánh chỉnh lại tư thế, khóe môi lộ ra nụ cười lãnh khốc sau khi phát tiết.

          Nháy mắt sau, nàng mới thả lỏng người, khôi phục dáng điệu mảnh mai yểu điệu, cười nói: “Bêu xấu rồi.”

          Người Tiểu Yêu có chút rét lạnh, nhưng nụ cười vẫn sáng chói như ánh mặt trời, vỗ tay ủng hộ, ngây ngô nói với Bội: “Người phải dạy ta thật tốt, ta cũng muốn lợi hại như Ý Ánh.”

          Ý Ánh nhìn Tiểu Yêu, cái nhìn khinh thường chợt lóe rồi biến mất. Bội dựa vào hành lang, lười biếng nói: “Về phương thức cô vĩnh viễn không thể học được.”

          Ý Ánh cười sẵng giọng: “Nhị ca, nào có đồ đệ chưa nhụt chí mà sư phụ đã rút lui nhường đường trước rồi? Hãy dạy vương cơ cho tốt đi!”

          Ý Ánh chọn hai thanh đoản kiếm làm quà, sau khi xác nhận không còn gì sai sót, người làm cất đoản kiếm vào hộp quà, cẩn thận gói lại.

          Người làm đương nhiên không thể biết thân phận của Cảnh và Ý Ánh, nhưng lại có con mắt đặc biệt sắc bén, tán tụng Cảnh, chờ Cảnh trả tiền.

          Ý Ánh vừa tự nhiên quan sát binh khí được trưng bày, vừa không để ý nói: “Cảnh, phiền chàng thanh toán cả cung tên của nhị ca nhé!”

          Chuyện này bỗng chốc khiến Tiểu Yêu rất khó chịu. Không biết vì sao, Tiểu Yêu nghĩ giờ khắc này bất cứ người đàn ông nào cũng có thể trả tiền cho nàng, chỉ riêng Cảnh là không được!

          Tiểu Yêu cầm cung tên đã được gói cẩn thận trong tay người làm, mang theo chút nũng nịu, cười híp mắt nói: “Nếu Cảnh công tử trả tiền, vậy không phải là Cảnh công tử tặng ta sao?”

          Bội nhìn chằm chằm Tiểu Yêu, ánh mắt rất lạnh.

          Tiểu Yêu cắn môi, chậm rãi cúi đầu, Tương Liễu không phải là bất cứ người đàn ông nào, nàng phạm vào đại sai rồi!

          Ánh mắt Bội vẫn lạnh như trước, trên môi vẫn mang nụ cười, lấy tiền ra trả, có lỗi nói với Cảnh và Ý Ánh: “Tâm ý ta xin nhận, nhưng đây là cung tên ta muốn tặng cho Tiểu Yêu, đương nhiên không thể để hai người trả tiền.”

          Ý Ánh cười rộ lên, xin lỗi Tiểu Yêu: “Thực sự không có ý gì, là ta quá sơ ý.”

          Bội nói với Cảnh và Ý Ánh: “Hai người từ từ dạo chơi, chúng ta đi trước.”

          Tiểu Yêu đi sau Bội, nhắm mắt theo đuôi.

          Bội ném cung tên cho Tiểu Yêu, lạnh lùng nói: “Trả lại tiền cho ta.”

          Tiểu Yêu móc túi tiền ra, Bội lấy không nhiều hơn cũng không ít hơn số tiền vừa mua cung tên.

          Góc đường có hai tên ăn mày đang ăn xin, Phòng Phong Bội cầm tiền vừa lấy trong tay Tiểu Yêu, thả trước mặt bọn họ. Hai tên ăn mày kinh hãi trợn to mắt lên.

          Bội mỉm cười: “Tặng cho các ngươi.” Nói xong, nghênh ngang bước đi.

          Tiểu Yêu nhìn hai tên ăn mày đang cao hứng bừng bừng, ôm đầu khóc rống kia, hiểu rõ ý của Tương Liễu.

          ————

69 thoughts on “Trường tương tư 2: Tố trung tình – Chương 2 (2)

 1. ôi, cảm ơn chị nhé. Lúc nào cũng bị giật tem đau lòng muốn chết, Tiểu Dương toàn làm cú đêm không à. Mấy hôm nay thức 1h sáng mà cũng chả giật được cái tem nào. 😦

 2. Có ai giải thích dùm Con Cá não bé tại sao TY không muốn Cảnh hay TL trả tiền không? Là tại mụ Ý Ánh ấy à?
  Sáng ra mới ngủ dậy chưa rời giường đã ôm đt đọc chap mới rồi hihi

 3. Đấy có sai đâu, Liễu bá đạo quá chừng, ở trên vừa thoáng chút mật ngọt, tư thế chàng cầm tay chỉ nàng bắn tên rất chi là lãng mạn, chưa kịp chớp mắt bên phải nháy mắt bên trái hâm mộ hai người, thì xuống dưới lãnh nguyên trái ớt vô mắt, cay xè =)) Tội Tiểu Yêu quá!

  @Ngư Ngư: Tiểu Yêu chỉ không muốn Cảnh trả tiền thôi, vì nếu Cảnh trả thì chẳng khác nào “nghe lời vợ”, cô nàng không muốn vậy nên mới thất thố chọc giận Liễu ^ ^

  • phải không vậy?anh Cảnh có làm gì đâu mà cô ta hận??? thooi mặc xác mụ ấy, quan tâm làm gì chuốc bực vào người.==
   Xin lỗi TL đảng nhé nhưng mà tác giả xây dựng tình huống thế này giống như Ý Ánh với Bội là người chia rẽ cặp đôi Cảnh-TY lắm. Có điều Ý Ánh chỉ là hình thức, Bội thì đúng là đối thủ thật sự

  • Không vô lý nàng ah, cô ta ở nhà anh với bà anh bao nhiêu năm, cô ta còn được giao việc, được bà anh thích, bà thái phu nhân ấy chắc sẽ ép anh đi cùng cô ta trong vài công việc.
   Nàng thích anh Cảnh nhưng đừng chỉ nhìn về ánh sáng một hướng mà không quan tâm đến những điều khác, ta thấy nàng ghét anh Bội, anh Liễu nên buồn. 😦
   Dù sao cũng là ý nghĩ của nàng thôi.

   • 😦 nếu ta nói là cũng thích Bội thì nghe có vẻ hơi giả dối nhỉ. Thực ra ta phải thừa nhận Tương Liễu là một nhân vật rất hay, có sức hấp dẫn ( đúng ra là anh hấp dẫn hơn Cảnh) . tập 1 ta cũng khá có cảm tình với anh, nhưng chả hiểu tại sao lại không thích Bội lắm, tất nhiên là ý nghĩ của riêng ta thôi, đối lập với hầu hết chị em ở đây nên nhiều khi chả dám nói, không ngờ TD vẫn nhận ra :P. Nhưng mà nói là ta không quan tâm đến điều khác thì oan cho ta quá T.T, ta hứa lần sau không nói năng linh tinh để nàng hiểu lầm ta đả kích anh đâu. Nàng xóa hộ ta cmt kia đi vậy. để tiếng xấu sang Thập Thất đảng thì ta áy náy với các chị em lắm 😦

    • Giống chị, chả thích Bội (TL), nên chả lưu giữ ấn tượng nào trong đầu về nv này cả. Chị đặt rất nhiều cảm xúc khi cmt về Cảnh hay TY cơ mà TL thì chỉ nx cho đủ bộ, vì nói chung ko phải nv TL không hay mà chỉ đơn giản là ko thích, thế thôi. (Chuyện này ce mình chỉ nói với nhau thôi nhé. Hì hì.)

     • vâng chị ạ, nhiều khi không theo kịp thị hiếu của quần chúng cũng sợ lắm, lỡ lời một cái thì…
      Em cũng giống chị ở chỗ thích TL ở đầu tập 1, đến cuối vẫn hơi thích TY, sang đến đầu tập 2 thì chán hẳn, không phải vì cô ấy lí trí đâu. em nhớ Tiểu Lục với Thập Thất quá. haizzz…

     • Mình cũng vậy, bởi vì vẫn còn cay cú với TL từ những chap đầu nên hong bình luận gì về TL/PPB. Cho nên mới nói ấn tượng ban đầu rất quan trọng . Từ lần gặp đầu tiên mình đã thương hong nổi TL rồi . Với lại cái tính hay ghi thù của mình, tới giờ TL/PPB vẫn nằm trong “sổ đen”
      *shhhn….* chuyện này chỉ nói với nhau nghe thôi nhé 😀 😀

      Em Tiểu Duy bình tĩnh nào, từ từ chị kể cho nghe …khoan giận TY đã ….ngoan ngoan….

    • Ta hiểu, nói thật là nhiều truyện, nhiều nhân vật ta đọc không có cảm nhận như đông đảo bạn đọc khác đâu. Nàng có thể lên tiếng com ủng hộ nhiệt tình nhân vật mình thích và không thích là rất dũng cảm đó :).
     Không phải xóa com đâu, blog post truyện là để cho chị em bạn đọc đọc và bình luận mà.
     Nàng không thích ai, thích ai thì cứ nói, chỉ không quá khích là được.

 4. uh nhỉ, mình cũng đang vắt óc ra nghĩ tại sao TY không muốn Cảnh trả tiền.
  Theo mình nghĩ thì có 2 lý do.
  Thứ nhất, TY đang đi với Tương Liễu, con bé Ý Ánh bảo Cảnh trả tiền ngụ ý là coi thường Bội kiểu như chê bai thân phận, không có tiền tài ấy. Chắc chắn TY không thể nhận rồi.

  Thứ 2 đơn giản vì lòng tự trọng, bỏ qua việc có cái con Ý Ánh bên cạnh hóng hớt, kể cả không có thì trong cuộc sống cũng chẳng có bạn gái nào đang đi chơi với bạn bè, bỗng nhiên gặp anh người yêu và để anh ấy trả tiền cho mình cả. Như thế có khác nào làm mất mặt chính mình và bạn mình chứ. Trong nhiều trường hợp lòng tự trọng còn cao hơn tình yêu nhiều.

  Tóm lại chương này chỉ thấy con Ý Ánh nham hiểm, Tiểu Yêu nhà mình vẫn ngây thơ, anh Tương Liễu cũng có lúc trẻ con và anh Cảnh thì vẫn do dự, thân bất do kỷ. ai chà…

 5. phù phù, theo suy đoán ngu muội của ta thì là thế này: Ý Ánh tiện mồm sai Cảnh trả tiền, nghe có vẻ giống như vợ bảo chồng trả tiền đi, TY nghe vậy thì khó chịu ( cái này ta nghĩ giống chị Miu ). TY nói là” như vậy không phải Cảnh công tử tặng ta sao? “tất nhiên như vậy thì lại không hợp lý, vì Cảnh đang đi với hôn thê, TY đi với anh rể tương lai, sao có thể tặng cho TY được, vậy nên người trả tiền phải là Bội ( TY nghĩ không thể để Cảnh trả theo kiểu nghe lời vợ như vậy nên muốn đẩy cho người khác, chẳng may người khác ở đây lại là TL). Bội biết là TY cố ý bắt mình trả, anh giận có lẽ một phần không thích rơi vào tình thế bị động như vậy, một phần có lẽ đoán được TY ăn dấm chua, giọng điệu khác lạ lại dám lôi mình vào cuộc =.= còn vì sao TY nghĩ Bội không phải “bất kỳ người nào” thì theo t là thế này: giả dụ là Phong Long, hắn sẽ nghĩ và nói: đúng rồi, là ta trả tiền mới đúng, chỉ tiếc đây là TL, sao có thể để nàng dắt mũi; cũng có thể với TY Tương Liễu có vai trò quan trọng hơn chỉ là ” bất cứ người đàn ông nào còn lại trên thế giới” !
  não ta cũng bé lắm nên cũng chỉ nghĩ được có thế, diễn tả lại không thoát ý lắm, lại là fan anh Cảnh nên suy luận không khỏi có chiều hướng thiên vị anh =.=! mong các chị em khác đóng góp thêm ý kiến để ta hiểu rõ hơn 🙂

 6. Chào Tiểu Dương,mình vào đây đọc Trường Tương Tư rồi Thời niên thiếu không thể quay trở lại từ lâu rồi mà không dám com, xấu hổ quá :”>. Hôm nay đọc hết chương này, bỗng nhiên lại muốn viết vài dòng. Trước tiên là muốn cảm ơn Tiểu Dương đã edit truyện cực kỳ hay, mình là fan bự của Đồng Hoa nên tìm đc blog của Tiểu Dương đúng là quý như vàng :”>
  Về bộ Trường Tương Tư này, mình thấy mọi người ghét Ý Ánh quá, thật ra mình lại thấy đây là một nhân vật rất hay, cách Ý Ánh hành động thật ra rất dễ hiểu. Hầu có cái ngạo khí mà Cảnh không có, ngạo khí này làm hắn hành động cực đoan, yêu hận rõ ràng, thủ đoạn tàn nhẫn, chắc tính mình hơi biến thái nên mình thích mấy anh bá đạo này lắm. Hầu là nhân vật mình thích thứ 3 sau CH và TL :”> Ý Ánh ở Đồ Sơn gia nhiều năm, tiếp quản việc nhà chắc chắn có tiếp xúc với Hầu, mà qua truyện thì Ý Ánh từ nhỏ đã đi nhiều nơi, lại giỏi bắn cung thế chắc chắn tính tình phóng khoáng, ưa cảm giác mạnh, gặp Hầu bá đạo như thế khác nào cá gặp nước, đôi bên hợp nhãn cảm thấy rung rinh là thường. Sau này chắc Ý Ánh biết được sự thật về thân phận của Hầu, lại càng thêm lý do đứng về phía Hầu, cảm nhiễm quan điểm của hầu mà ghét Cảnh là đương nhiên. Ý anh là người có tính cách mạnh mẽ nên chắc cũng cực đoan giống Hầu, yêu thì đắm say cuồng nhiệt, ghét thì ghét đến tận xương, rồi ra sức hành động vì lợi ích của Hầu. Nói cho cùng chưa chắc Hầu đã yêu Ý Ánh mà biết đâu chỉ là lợi dụng để hại Cảnh. Xét vè mặt tình cảm của Ý Ánh với Hầu mình không thể ghét em ấy được, nghĩ lại vừa giận vừa thương. Ý mình là vậy, gạch đá xin nhận ak :))

  • Chúng mình chưa đọc hết bộ truyện, có lẽ còn nhiều điều chưa nhận ra, chưa được nói đến. Bạn hãy theo dõi tiếp để xem cô Ý Ánh và tên Hầu rốt cuộc là như thế nào nhé. Đảm bảo họ không đơn giản.

  • con mắt của bạn đúng là biến thái thật =)). không sao, ta cũng là người hay bị ăn gạch đá vì phát biểu liều, bày tỏ quan điểm cũng không có gì sai, dám đi ngược đám đông là hành động dũng cảm :)) bạn là có thể nói là người đầu tiên dám lên tiếng bảo vệ ý ánh. chỉ có điều thế này, ta cũng không rõ lắm về cô ý ánh này, chỉ vì tác giả cũng nói rất ít về cô ta, tập 1 thì ah Cảnh nói là sau khi cô ta nhìn thấy vết thương và tật ở chân anh thì hoảng sợ rồi sinh ra coi thường, anh là người ngay thẳng, không lý nào lại nói dối. chứng tỏ cô ta cũng nghe danh tiếng hào hoa phong nhã trước đây của anh, thấy anh như vậy mới thất vọng, chưa chắc đã là vì yêu Hầu, loại người trông mặt mà bắt hình dong như vậy thì quả là đáng khinh. cô ta yêu hầu thế nào thì không biết, nhưng mà đúng là bị nhiễm suy nghĩ hèn mọn của hắn ta. cô ta cũng giống như hầu cố gắng cho rằng cảnh là kẻ yếu đuối rác rưởi, nhưng “rác rưởi” thực sự ở đây là ai còn chưa biết, thực tế cô ta cũng chưa từng được anh để ý, coi trọng, nên phải nghĩ rằng ta cũng khinh ngươi chứ không phải mỗi ngươi không để ý ta ; giống như năm xưa Hầu cố gắng tra tấn hạ nhục Cảnh nhưng anh vẫn kiên cường lãnh đạm, khiến hắn cảm thấy thất bại, nên càng căm hận, ra tay độc ác. Rốt cuộc thì cả Hầu và ý ánh đều phải tự lừa dối mình rằng Cảnh mới là kẻ thấp hèn, không phải chúng, đổ lỗi vì thân phận nên mới bị coi thường, nhưng sự thực thì bản thân chúng đều biết rõ. Thực ra mình cũng đã thấy lạ vì nếu Ý ánh coi thường Cảnh thật thì sao khi thấy Cảnh mời Bội về nhà lại thấy cao hứng vì Cảnh coi trọng ca ca của cô ta, rồi nghĩ như vậy là nể mặt cô ta? Cảnh có thực sự để tâm đến cô ta không bản thân cô ta cũng biết rõ, năm xưa không để tâm, đến giờ lại càng khinh thường, là thứ mà cô ta không thể chạm tới được!
   Cái này nếu trong đầu tập 1 sẽ thấy roc hơn. khi đó anh lột bỏ lớp áo hoa mỹ của DSC, nhưng Thập Thất lại vẫn có loại khí chất thanh tao cao quý khiến Tiểu Lục chỉ muốn ” hung hăng vuốt ve” để chàng nhiễm sự vẩn đục của bản thân. Cái này thì không phải ai cũng thấy được, có thể Ý Ánh không thể thấy được, chỉ có TLuc mới cảm nhận được..
   Bạn suy nghĩ theo con mắt của người thích Hầu nên lý luận như vậy cũng là hợp lý. mình thì theo lập trường hoàn toàn trái ngược nên có suy đoán như vậy 😀

   • thế đấy, nghe kể cô ta chuốc thuốc, biến thành TY mà anh vẫn không chạm vào mà ta thấy buồn cười. Tình yêu cô ta dành cho Hầu lớn đến thế cơ à, có thể khiến cô ta không tiếc bán rẻ liêm sỉ dụ kẻ mình coi là rác rưởi lên giường? rốt lại cô ta cũng chỉ như Hầu năm xưa, cảm thấy thất bại vì mất công đóng vai kẻ bỉ ổi mà vẫn không đánh gục được người đó mà thôi !

   • Lúc đầu đọc truyện, dần dần edit, chỉ nghĩ chị em sẽ thích anh Cảnh hay anh Liễu thôi, Chuyên Húc sẽ quý mến nhưng chỉ muốn anh là biểu ca của Tiểu Yêu. Hóa ra nhân vật nào cũng có thể được để ý ^^.

    • ừ ha. mình cũng hơi bất ngờ, định học phong cách Cảnh ca không thèm để ý đến chúng, không ngờ lại có người bênh vực, cũng khá có lí lẽ nên đành viết một bài dài dằng dặc cảm tưởng của ta về đôi này. Ý Ánh coi thường anh Cảnh vì 1 trong 2 lí do sau: 1- vì anh khiếm khuyết, không có ngoại hình như Hầu. 2- vì cô ta là loại đê hèn muốn dìm người cao quý. dù thuộc lí do nào thì cũng là loại đáng khinh. vậy nên Cảnh ca chưa bao giờ để ý, cô ta khinh thì mặc xác cô ta, kể cả chữa được vết thương anh cũng không thèm chữa mà, việc gì phải để ý đến con mắt của kẻ như vậy. thôi lại lắm lời rồi. cứ thế đã 🙂

  • Tư tưởng mới lạ nha, Con Cá xin bắt nửa tay với bạn Sói. Bởi vì dù là Thập Thất đảng từ đầu đến thân (đuôi ở bên TY đảng :)) đọc từ tập một đến giờ Con Cá cũng chưa từng ghét Hầu ca *gãi gãi đầu* cũng k biết tại sao k ghét nữa, mặc dù lúc đọc đoạn TY xem vết thương cho Cảnh ca, Con Cá sợ đến run người.
   Nhưng Ý Ánh thì k ưa dc. Thứ nhất, chủ quan, Ý Ánh chia rẽ Cảnh ca và TY. Thứ hai, Ý Ánh dám coi thường Cảnh ca, Con Cá nghĩ Hầu ca k xem thường Cảnh ca nên mới tìm cách làm nhục, đối phó Cảnh ca như thế. Thứ ba, chưa đọc đến đoạn bất đắc dĩ của Ý Ánh (mà k biết ĐH có viết k)

   • Hị hị, mình thì không ghét nhân vật nào của Đồng Hoa hết, chỉ có thích ít, thích nhiều và thích nhiều hơn :3 Thế có được gọi là tham không nhỉ :3
    Mình cũng không ưa kiểu khinh khỉnh của Ý Ánh, cơ mà chưa đến mức ghét như các bạn thui :))

  • Cho mình phát biểu ý kiến một tý, mình cũng thích những nhân vật tàn nhẫn, cực đoan như bạn nhưng mình chỉ thích cách họ tàn nhẫn cưc đoan với kẻ thù thôi, mình không thích Hầu cảm giác như người có tâm lí vặn vẹo, chả phân biệt phải trái, vì ghét sự thiên vị của mẹ mà hại Cảnh trong khi Cảnh chẳng làm hại gì anh ta.

 7. Ài, về chuyện Liễu giận Yêu với Miu thì thế này (có tham khảo qua ý kiến ông xã ^ ^)

  Liễu đã từng nghiêm túc cảnh cáo Yêu một lần “Trả tiền là chuyện của đàn ông, cô đừng xen vào”. Yêu đã xen vào –> tội thứ nhất

  Liễu thừa sức biết Yêu cố tình nói vậy là vì cô không muốn Cảnh “nghe lời vợ” Ý Ánh mà trả tiền cho mình, vô hình chung Liễu trở thành “bất cứ người đàn ông nào”, với tính khí kiêu ngạo của Liễu, Yêu đã phạm vào đại kỵ –> tội thứ hai

  Yêu dám lấy Liễu làm bình phong để đạt ý đồ “đen tối” của mình trong khi Liễu đang thật tâm đối đãi với cô, đây là chuyện Liễu ghét nhất (vui lòng xem lại tập 1) –> tội thứ ba

  Với ba tội này, e hèm, “Ta chẳng thà đem tiền quẳng cho ăn mày cũng không cho cô”

  ^ ^

 8. Ôi, đọc cái cm của chị Miu ở trên thấy mát lòng mát dạ quá, đỡ lăn tăn. Đọc truyện xong mà có ông xã ở bên để hỏi han đúng là thích thật, ngưỡng mộ sis này quá. Cả chiều cứ ra ngóng vào ngóng, không biết hôm nay em Tiểu dương có post bài không, sao lại cắt đúng chỗ hay cơ chứ, tò mò không biết tiểu yêu xử lý Cảnh ra sao đây 🙂

 9. Có một điều không biết mọi người có để ý không, mình thật sự rất nghi ngờ động cơ “cầm áo cưới chạy tới Thanh Khâu đòi làm dâu” của Ý Ánh một là vì tham, hai là vì gian (tình), hoặc là vì cả hai lý do trên :D.

  Hôn nhân của Cảnh với YA là dựa vào lợi ích gia tộc mà trong đó lợi ích YA đạt được nhiều hơn so với bên phía Cảnh . Khi Cảnh mất tích, Đồ Sơn thị muốn từ hôn thì YA lại cầm áo cưới chạy tới nơi ở lỳ hong đi . Hành động này, mình nhìn cách nào cũng không ra là YA vì Đồ Sơn thị hay vì Cảnh, cho nên chỉ có thể hiểu là YA vì …túi tiền của Cảnh mà chạy tới . 😀

  Lúc ở trong ngục với Tiểu Lục, Thập Thất có nói là việc đính hôn với ai hoàn toàn do mẹ định đoạt, Cảnh chưa gặp YA lần nào nhưng Hầu có đi coi và kể lại là cô ấy rất tốt . Mình nghĩ không biết YA với Hầu có phải đã quen nhau từ lúc đó nên sau khi Cảnh mất tích cô ta vẫn chạy tới Thanh Khâu vì Hầu :D.

  Nếu Cảnh không về thì cô ấy có thể an tâm làm thiếu phu nhân, vừa có tiền vừa có thế, nhưng Cảnh trở về khiến cô ấy cảm thấy Cảnh chính là đá cản đường của cô ấy . Cô ấy hận vì cảm thấy nếu không có Cảnh, cuộc sống của cô ấy (với Hầu) sẽ tốt hơn biết bao nhiêu . Bây giờ, nếu muốn khư khư ôm túi tiền làm bà chủ nhỏ của Đồ Sơn thị thì phải cưới Cảnh, mà cô lại khinh anh ấy tàn tật .

  Mình chắc lúc bắn tên cô ấy nghĩ tới Cảnh chứ không ai khác . Sau này vì bọn họ tìm được lý do hoàn hảo để YA vừa có thể ở lại Đồ Sơn thị mà vừa trừ được Cảnh cho nên mới lập kế “úp sọt” Cảnh đó thôi . Đứa bé là con ai họ biết rõ nhưng Cảnh không biết mà chỉ cần đứa bé ấy lớn lên có thể làm tộc trưởng là họ hất Cảnh đi được rồi .
  Tội nghiệp Cảnh, hy vọng tác giả cho anh sớm tìm ra chân tướng giải oan cho mình . Chứ để ảnh thông minh một đời mà bị úp sọt hong hay thì mình hong biết nói sao luôn. Chẳng lẽ phải xách cái giò heo còn lại qua Tiểu Yêu Đảng nấu bánh canh sao trời ??!!

  Tiểu Duy đi học bài rồi ngủ đi, comment của em chị sẽ viết tối nay 😉

  • em thấy mọi người kể là cô ta biến thành Tiểu Yêu, chuốc thuốc dụ Cảnh. vậy có lẽ là Cảnh đòi hủy hôn ước với cô ta rồi, vụ tình cảm với TY chắc cũng lộ ra. vậy nên chúng mới bày kế này, tiện có đứa con ép Cảnh cưới. em nghĩ chắc là tình huống phát sinh thôi chứ chúng cũng chả chủ định gì, đợi đứa bé lớn lên làm tộc trưởng chúng cũng chết già rồi. Ả này đúng là tham tiền thật, có hơi bị ám ảnh về thân phận, những con người thấp hèn từ trong tư tưởng mới có suy nghĩ như thế, đáng thương nhất là bị xem thường mà không hiểu sao mình bị xem thường, cứ đổ lỗi do thân phận.Nói chung bọn này chỉ sinh ra để làm vật cản và bị ném đá thôi. em chả thèm bàn nhiều về chúng làm gì, chỉ tổ bực mình >.<
   em đi học tiếp đây, chị mdnq cứ tiếp tục :D, thỉnh thoảng em lại la liếm tí 😉 😀 😀

 10. Chị biết Tiểu Duy nhà chị vẫn còn cay cú với TY vì cảm thấy TY “chân ngoài chân trong” trong tình cảm dành cho Cảnh . Bây giờ chị dùng cái giò heo bên TY Đảng phân tích cho em một chút hén 😀

  Tiểu Yêu là một cô gái cô đơn nên rất sợ cô đơn . Vì vậy cô ấy luôn tránh né cảm giác đó bằng mọi cách . Tình yêu mà em nói tới là sự dấn thân hoàn toàn, điều này đối với một người từng cô đơn, từng bị bỏ rơi là một viễn ảnh hết sức đáng sợ . Nếu TY đặt hết tâm tư, tình cảm của mình vào Cảnh, lỡ may Cảnh không thể từ hôn, không thể trở về làm TT của cô ấy thì TY sẽ ra sao? Cô ấy có thể bình phục trở lại sau một lần nữa bị người thương yêu nhất bỏ rơi hay không ? Những ngày còn lại, TY sẽ làm sao để vượt qua? Tiểu Yêu chùn bước, Tiểu Yên vân phân, không dứt khoát là hoàn toàn có thể hiểu được .
  Có bạn nào đó đã nói, TY chịu mở lòng với Cảnh, cho Cảnh 15 năm là nhượng bộ rất lớn rồi . Đối với một cô gái mới lớn, còn nhiều mơ mộng với loại tình cảm sống chết có nhau thì em thấy điều này không có gì hệ trọng, nhưng với TY mà nói, đây là cả một sự cố gắng vượt qua sự ám ảnh của bản thân. Bao nhiêu năm sống một mình, không có người thân bên cạnh, không có ai để dựa vào, TY đã bảo vệ trái tim mình rất kỹ . Bây giờ, cô ấy chấp nhận đem nó đánh cuộc, mạo hiểm có thể bị tổn thương để mở lòng với Cảnh, điều này không hề nhỏ đâu em . Em cảm thấy Cảnh rất yêu Tiểu Yêu, Cảnh làm rất nhiều việc vì Tiểu Yêu, nhưng mà những gì TY bỏ ra cũng không hề ít .
  TY sợ hãi cảm giác bị bỏ quên nên không muốn chờ đợi ai cả, nhưng TY từng đợi Cảnh . Lúc mới tới Hiên Viên Thành, TY không dám uống bình rượu mơ cuối cùng vì chờ Cảnh gởi bình khác nhưng chờ hoài không thấy . Lúc đó TY nhớ lại những ngày đợi mẹ ở Ngọc Sơn, đó là sợ hãi lớn nhất trog đời cô ấy cho nên cô ấy không đợi nữa . Cô ấy bức mình ra khỏi cảm giác nhớ nhung, chờ đợi bằng cách cố làm cho mình bận rộn, để khỏi phải suy nghĩ về Cảnh nữa nhưng ngay cả lúc đó, TY cũng rất mong chờ tin tức của Cảnh, chờ Cảnh phản ứng, chờ Cảnh để tâm ai dè Cảnh không phản ứng . Khi gặp lại thì Cảnh đang đi với vị hôn thê, lúc đó TY từng nghĩ, may mà cô ấy không đợi nữa, nếu không thì bây giờ cô ấy đáng buồn đến mức nào .
  Khách quan mà nói, chị có thể hiểu tại sao Cảnh không hỏi TY về việc của PPB nhưng sự mong mỏi của TY nói lên cô ấy rất quan tâm, rất để ý tới cảm giác của Cảnh . Đã một lần TY tự mình giải thích về quan hệ của cô ấy với PPB với Cảnh rồi, dù Cảnh không hỏi tới . Thật ra quan hệ hiện tại của Cảnh với TY mong manh và …nhạy cảm vô cùng, không chỉ riêng đối với Cảnh mà còn với TY nữa . Cô ấy là vương cơ, nhưng hiện giờ đang lén lút qua lại với một người đã có hôn thê . Nói khó nghe chính là đang làm người thứ 3 . Nếu chuyện này bị lộ, người bị tổn thương danh tiếng nhiều hơn sẽ là TY.

  Mặc dù ban đầu chị không thích cách TY tỏ ra thân thiết với PPB hoặc hay nghĩ về Tương Liễu nhưng công bình mà nói, đó cũng là một cách TY đang cân bằng tình cảm của bản thân . Càng về sau, cô ấy càng thấy rõ sự khó khăn trong tương lai của mình và Cảnh . TY không muốn trở thành đáng thương cho nên thay vì ngồi một chỗ để đợi Cảnh vài ba hôm tới thăm, cô ấy luôn luôn tìm việc để làm, để lấp đầy khoảng thời gian không có Cảnh như tập trung vào việc cô ấy giỏi nhất (chế độc), học chuyện cô ấy muốn học (bắn cung) hay làm việc cô ấy thích làm nhất (đi ăn vặt). Cảnh không thể giống Thập Thất, tự do tự tại đưa cô ấy đi khắp nơi nên cô ấy kết bạn với người khác, chỉ là cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm thú vị khác nhau (đi coi hát, ăn hàng,…). Bởi vì bạn nhậu của cô ấy là Tương Liễu, người có quan hệ sâu xa với cô ấy hơn nên em cảm thấy như là TY đang “bắt cá hai tay”, chứ nếu người đó là Nhược Thu/Phong Long thì em có thấy vậy hong ? 😀
  Thật ra TY dành rất nhiều tình cảm cho Cảnh . Nếu em nhìn kỹ một chút thì sẽ thấy sự phân biệt đối xử giữa Cảnh và Tương Liễu là rất rõ ràng . Cùng một hành vi, nhưng cách xử sự TY dành cho Cảnh là rất khác . TY dựa dẫm Cảnh, ỷ lại Cảnh nhưng chư từng có ý nghĩa dựa dẫm hay ỷ lại Tương Liễu . Khi Cảnh không giúp đỡ TY lúc còn ở trấn Thanh Thủy, TY đau lòng, TY giận dỗi đến nỗi cả năm không thèm nói chuyện với Cảnh . Khi TL bỏ TY một mình trên biển tự bơi về, TY la mắng một hồi nhưng rồi tự đi và sau này không hề lấn cấn gì về chuyện đó cả . Có yêu mới để ý, mới chuyện bé xé ra to. Đối với một cô gái quen độc lập một mình mà nói, việc muốn dựa dẫm, ỷ lại vào một người ngoài bản thân nói lên cô ấy thật sự rất coi trọng người đó (kinh nghiệm bản thân của chị á ;))
  Khi đi chơi với PPB, TY luôn giữ một khoảng cách nhất định giữa hai người khác phái nhưng khi đi với Cảnh thì rõ ràng là đang hò hẹn . Hành vi, thái độ của TY lúc đó rất khác, rất ra dáng một cô gái nhỏ, biết nũng nịu, biết ghen tuông . Không phải chỉ có mình Cảnh tự ti đâu, TY cũng tự ti trong quan hệ này lắm . Người ta đường đường một đống Thanh Khâu công tử, có tài có sắc, còn bản thân TY thì cầm kỳ thi họa mù tịt, thậm chí đồ nghề để làm ra vẻ cũng không có, nghi thái thì …thôi đừng có bàn cho nên TY cũng sợ hãi .
  Cả hai người điều có khó khăn, có tự ti, có sợ hãi nên thật khó để đòi họ cho mình một cuộc tình oanh liệt, sống chết có nhau, cứ nhào tới nắm tay đi dẫu cho trời sập xuống . Điều mà mình có thể nhìn thấy là họ làm sao vượt qua, tháo gỡ khó khăn từng chút một để tới gần nhau thêm một chút, thông cảm hơn một chút, thấu hiểu hơn một chút để có thể nắm tay nhau mà đi suốt cuộc đời . Cái loại tình cảm này là cần phải bồi dưỡng từ từ, không gấp được đâu bé mà quan trọng nhất là …chị Bông đừng có nửa đường quyết định cho anh Cảnh đi tàu suốt, một đi không trở lại rồi cho TY bắt đầu tình cảm với người khác . Vụ này thì chị cũng như em, chị là đọc giả, chị Bông là tác giả . Tác giả mới là cha mẹ của nhân vật, trăm sự đều nằm trong tay chị Bông hết 😀 😀

  • 😡 :X 😡 Đúng là chị mdnq, không chỉ nói mà còn phân tích, dẫn chứng thuyết phục. Tiểu Duy đọc xong thấy thế nào? 🙂 Có thông cảm với Tiểu Yêu không, nàng thích anh Cảnh như thế thì cũng sẽ thích người anh thích thôi :). Người như anh sẽ không yêu cô nàng như Ý Ánh, Hinh Duyệt, A Niệm hay cô ABC gì khác đâu.
   Chị ơi cho em trích com của chị vào cuối chương 2 (3) nhé, để mọi người theo dõi truyện có thể đọc được. Cảm ơn chị rất rất nhiều 😡 :D.
   Em đang chỉnh lại, khoảng nửa tiếng đến một tiếng nữa sẽ post hết chương 2. 🙂

  • Cái đó liên quan đến kỹ thuật bắn cung rồi, mình chưa từng dùng cung tên nên không hiểu rõ. Lúc edit tới đoạn đó mình cũng tìm hiểu về bắn cung để có gì giải thích thêm cho bạn đọc, nhưng không tìm được điều muốn tìm :(. Không chú thích được nhưng mình chuyển đúng ý.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s