Trường tương tư 2: Tố trung tình – Chương 4 (3)

Cảm ơn lunamun ^^

Cảm ơn lunamun ^^

Trường tương tư tập 2: Tố trung tình

Tác giả: Đồng Hoa

Editor: Tiểu Dương

Chương 4: Sống cùng nhau, chết theo nhau

Chương 4.3

          Cảnh điên cuồng thúc giục tọa kỵ bay nhanh hơn, bay thẳng tới phủ Tiểu Chúc Dung, Tiểu Yêu không ở trong phủ.

          San Hô kinh ngạc nói với Cảnh: “Vương cơ tới rừng mai ở ngoại thành rồi ạ.”

          Khi Cảnh chạy tới rừng mai, hoa mai vẫn nở tươi đẹp hừng hực sức sống, trai gái túm tụm rải rác quanh gốc hoa, tiếng cười duyên của các thiếu nữ bay bổng từ trong rừng mai, không có một chút hơi thở nguy hiểm.

          Tim Cảnh càng đập dồn dập, triệu Tiểu Hồ ra, tìm dấu vết lưu lại của Tiểu Yêu cùng Tiểu Hồ. Cửu vĩ hồ có thiên phú lần theo dấu vết và ẩn nấp, Cảnh lại luôn tập trung nghĩ về Tiểu Yêu, cho dù không khí pha tạp bao nhiêu hơi thở của người khác, chỉ cần một chút hơi thở của Tiểu Yêu, hắn cũng có thể nhận ra.

          Cảnh có đôi mắt linh hoạt trời sinh, có thể nhìn thấu tất cả mê chướng và biến ảo, tiếp tục gọi thần thức Tiểu Hồ hỗ trợ, hắn lần tìm mãi cho tới một khe núi. Trước mắt là trận thế kết hợp tam linh: Thủy, Mộc, Hỏa, là sát trận nhất định phải giết chết mục tiêu. Mặt đất phủ đầy tuyết, yếu tố có lợi với hắn nhất, Cảnh vơ một nắm tuyết trên đất, cầm trong bàn tay, sương trắng bốc lên từ lòng bàn tay hắn, bao lấy hắn, cả người biến mất không thấy.

          Cảnh đi vào trận thế, nghe thấy tiếng khóc xót thương của đàn ông, hắn đi theo âm thanh, không thấy người đàn ông nào, nhưng tuyết dưới đất đều bị máu nhiễm đỏ, một người đang chảy máu đầm đìa bị treo giữa không trung, máu thịt trộn lẫn mơ hồ, khó phân biệt nam nữ, nhưng khuôn mặt nàng lại sạch sẽ dị thường, trong suốt như phấn điêu ngọc mài, đôi mắt vẫn mở to.

          Tất cả can đảm của Cảnh đều nứt vỡ, phát ra một tiếng hét trầm vô cùng bi thống mà dường như không ai có thể, hắn bay lên, vung tay chặt đứt cành cây, ôm lấy Tiểu Yêu.

          Cảnh đưa tay dò tìm mạch của Tiểu Yêu, nhưng không cảm thụ được bất cứ nhịp đập nào. Toàn thân hắn đều run rẩy kịch liệt, tha thiết ôm Tiểu Yêu, muốn dùng thân thể mình để sưởi ấm cho thân thể lạnh lẽo của nàng.

          Hắn đặt tay sau tim nàng, liều mình truyền linh lực cho nàng: “Tiểu Yêu, Tiểu Yêu, Tiểu Yêu…”

          Cảnh vừa thì thào gọi Tiểu Yêu vừa hôn nàng.

          Hắn hôn lên mặt nàng, thế nhưng, sắc mặt nàng vẫn trắng như tuyết, không vì hắn mà ửng đỏ.

          Hắn hôn lên đôi mắt nàng, thế nhưng, lông mi nàng lại không hoảng sợ vỗ cánh như con bướm nhỏ xinh.

          Hắn ngậm môi nàng, nhẹ nhàng mút vào, thế nhưng, môi Tiểu Yêu khép chặt, lạnh lẽo cứng nhắc, nàng không giống như đóa hoa, mở ra vì hắn, để hắn có thể cảm thụ được hương vị ngọt ngào nhất thế gian.

          Cảnh vẫn không ngừng hôn Tiểu Yêu, Tiểu Yêu không có một chút đáp lại.

          Toàn bộ thân thể Cảnh đều run rẩy dữ dội, nước mắt hắn rơi như mưa, Tiểu Yêu, Tiểu Yêu, van cầu nàng!

          Cho dù hắn truyền vào bao nhiêu linh lực, mạch của nàng vẫn không nhảy lên.

          Cảnh phát ra tiếng kêu vô vàn bi thương, nước mắt hắn thấm ướt quần áo Tiểu Yêu.

          Tiểu Yêu à, nếu thế gian này đã không có nàng, ta làm sao sống tiếp đây? Ta sai rồi! Ta thực sự sai rồi! Ta không nên rời xa nàng! Dù là lý do gì, ta đều không nên rời xa nàng!

          Trận thế phát động lần cuối cùng, mỗi đóa hoa mai đều biến thành ngọn lửa, hừng hực bốc cháy. Chúng muốn thiêu hủy tất cả, không lưu lại bất cứ vết tích nào. Cho dù Tuấn Đế và Hoàng Đế tức giận ra sao cũng không thể tìm được một chút chứng cứ.

          Ngọn lửa cuồn cuộn lao tới, thiêu cháy áo bào của Cảnh, bỏng rát da thịt hắn, nhưng hắn vẫn ôm chặt Tiểu Yêu vào lòng, mặc cho ngọn lửa nuốt ngập quanh họ.

          Tiểu Yêu, ta chỉ muốn làm Diệp Thập Thất của nàng, muốn nghe nàng nói cả đời, nàng không thể bỏ lại ta! Nếu nàng đi, ta cũng muốn đi theo nàng, dù nàng chạy tới đâu, ta cũng sẽ đuổi theo nàng!

          ——&——

80 thoughts on “Trường tương tư 2: Tố trung tình – Chương 4 (3)

   • Dạ.Mạnh giác cô ạ :))) thật ra tình cảm của t vs LPL cũg to lớn lắm, vs MG nhỉnh hơn chút đỉnh.t xót xa cho MG,a chết tức tưởi,k ai khóc than!!!! Vân ca liệu có biết chàng đã k còn trên thế gian k :((

    • Ôi ! 🙂 🙂 🙂 (À, ta thấy bên blog của chị Đào Bạch Liên có một bài viết cho Mạnh “hồ ly” và Thập Tứ đấy.)

     p/s : Ta khóc.

     p/s 2 : Quả nhiên, cung Hòang Đạo của ta và nàng có chút quan hệ, hà hà, ta thích Liễu ca, thích Thần.Nông.

     • nàng cung nào ??ta đoán nàng thuộc ma kết or xử nữ, qua cách ta cmt cũng như tcam ta dành cho TL chắc nàng cũng thấy đấy ta mang đúng bản chất của Thiên yết: cực đoan , sở hữu cao, trung thành( chung thủy) chắc 1 ít đố kị nữa và “khiêm tốn” tự thấy mạnh mẽ và cá tính ….chính vì vậy ta cực bị thu hút 2 nhân vật TL và Chuyên húc.Ngay từ lần đầu tiên TL xuất hiện(ngồi vắt vẻo trên cành cây) ta đã biết trong mắt ta k thể có ai khác ngoài ca ca ấy nữa rồi!! và đến h ta vẫn luôn nghĩ rằng trực giác của t chuẩn ^^

    • em cũng thấy thương MG hơn, anh chả giữ đc gì cả, mà đau khổ nhất là đã từng có đc mà lại tự tay mình hủy đi, hối hận thì đã muộn, cái cảnh anh phải tự tay đút cho Vân ca uống thuốc, để từ nó phải chịu đựng sự căm hận của chị, cảnh anh ăn thuốc độc do chị hạ , lần đầu tiên biết đến mùi vị lại vẫn ngậm ngùi chịu đựng,……. muốn khóc quá :((( thực ra anh chết đc có khi bớt pải sống trong tương tư đau khổ. ít ra LPL còn đc chết và sẽ sống mãi trong tình yêu của Vân ca.

   • fan TL đừng vậy nàng ơi, cô unreal thì troll Cảnh,cô thì cười khả ố =))) mình cười ng ta trước , ng ta cười mình sau nàng ạ =)) cơ mà nếu k nhịn đc thì cứ cười đi,ta cảm thấy nếu sau này fan Cảnh cười TL gặp nạn cũng k vấn đề j

     • công nhận !!!! TL đảng cũng nhịn hơi nhiều rồi , k biết các bạn khác có thấy bực k chứ ta cũng nhịn nhiều phết rồi =)) sợ là 1 khi đã nói ra lại k bình tĩnh đc , war luôn ý chứ =))))))

 1. Tieu Duong oi, mau dieu 2 anh kia toi cuu TY di. Sao anh Canh lai chap nhan om nang dung trong lua vay? Du song du chet cung tim cach thoat lua roi moi tinh tiep chu! Co hoi huong chuyen co tich VN cac nang a.mot chang om ap suoi am, mot chang khau lanh vet thuong , mot chang truyen mau cho su song

 2. hồi nãy mình mò trên điện thoại, mò mẫm mãi mới được 1 chữ, bực mình phải mở máy tính để bình loạn cho nó hoành tráng. Truyện cổ tích nào thì mình không nhớ, đại loại là, có một nàng con gái phú ông xinh đẹp nết na khiến các chàng trai quanh vùng đều mơ ước lấy được nàng làm vợ. Phú ông cưng con như vàng, cũng mong kén được một chàng rể tài giỏi. Nhưng ngày đó tự nhiên nàng bệnh rất nặng, Phú ông xót con, chả cầu tìm chàng rể tài giỏi chỉ mong con sống nên loan tin ai cứu được nàng sẽ được lấy nàng làm vợ… Vậy là có 1 chàng tới, mỗi chàng làm 1 việc (mình chả nhớ việc nào chỉ biết rằng cả 3 việc đó mới giúp nàng sống lại). Nhưng 1 nàng không thể lấy 3 chàng nên tùy theo công việc và sự “đụng chạm” tới nàng mà một chàng được nhận làm bố, một chàng làm anh và cái chàng ôm ấp được nàng thì được làm chồng (chỉ có chồng mới được gần gũi thể xác. Mô típ truyện là vậy, tùy theo sự cao hứng của người kể mà nàng có thể là công chúa và 3 chàng là 3 hoàng tử, việc ốm bệnh có thể thành chuyện nàng bị yêu tinh đại bàng bắt đi, Hoàng tử bắn chết đại bàng sẽ làm anh nàng, Hoàng tử nhào xuống sông vớt nàng vì ôm được nàng (nam nữ thụ thụ bất thân) thì là chồng nàng … Hê hê, ta hết cao hứng rồi, không kể nữa…

 3. 3 chàng tới nhé. Motip là thật, còn truyện là do mình nhớ mang máng nên gần như bịa vậy. Từ từ để mình kiểm tra Kho tàng cổ tích Việt Nam của Nguyễn Đổng Chi xem.
  À, mà nếu nàng công chúa phải hô hấp nhân tạo mới sống được thì cái chàng làm việc đó sẽ là chồng nàng. Chàng ôm nàng dưới sông thành cha nàng (cha ôm con được)

 4. Thanks Tiểu Dương!

  Hình như là truyện ba anh chàng này học được 3 tài, một người có thể di chuyển tức thời, một người bơi rất giỏi, một người chữa bệnh rất tài. Cô gái bị chết đuối, anh chàng thứ nhất đưa 3 người về quê, anh thứ hai bơi ra cứu cô vào, anh thứ ba đổ thuốc cho cô sống lại. Cha cô gái cho anh thứ nhất làm anh, hai thứ ba làm cha, anh thứ hai làm chồng ^ ^

  • Nếu theo cái đà này là TY phải cưới Cảnh rồi . Đã ôm qua, cõng qua, hôn qua, sờ qua (cái đoạn bôi thuốc trên lưng đó :D) lại còn bị thấy hết trơn rồi :O :O (đoạn TY bơi ngoài biển về :D) . TY không cưới Cảnh còn có thể cưới ai …muahahahahahaha…:D 😀 😀

   Tại sao mình dê dỏm như thế chứ, toàn suy nghĩ đến những thứ có liên quan tới Dê vậy nè 😉 😉 😉

   <<Đi úp mặt vào tường phản tỉnh đây 😀 😀 😀

 5. Mau cho Tương Liễu nhà ta xuất hiện đi em Tiểu Dương. Tương Liễu mà ra tay thì đúng kiểu anh hùng cứu mỹ nam. (vì lúc này Tiểu Yêu ngất đi rồi, chỉ còn anh Cảnh chiến đấu thôi mà) Mấy em hủ nữ rất thích điều này. Haha

 6. Sau bao ngày đọc chùa, hôm nay em không thể im lặng được nữa. Vâng, em la fan của Thập Thất ạ. Mặc kệ Tương Liễu kia suất thế nào, bí hiểm thế nào, trong lòng em chỉ có mỗi Thập Thất thôi. Em nghĩ dại, nếu sau này, giữa Thập Thất và Tiểu Yêu là 37năm xa cách, là hiểu lầm không thể nào giải thích nổi, nếu Tiểu Yêu về với ai khác không phải Thập Thất, thì 2 người chết ở đây cũng tốt lắm! T_T
  Rất cám ơn chị Tiểu Dương đã dịch và chia sẻ truyện này. Yêu chị lắm lắm ấy!
  Thập Thất đảng, fighting!

  • Hi Hi… mình cũng là fan của anh Thập Thất đây. Mình đọc đâu có có bạn comment, nói là anh Thất yêu TY nguyện cùng chết với nàng còn TL và CH thì nguyện cứu nàng. Cô ấy thích cứu hơn là cùng chết. Nhưng mình thì không nghĩ vậy. Lúc anh Thất đến Tiểu Yêu đã chết rồi, vì quá yêu làm sao còn đủ bình tĩnh, hay tỉnh táo để nghĩ đến chuyện gì nữa. Giờ phút này chỉ là tuyệt vọng, hối hận, hối hận vì ko thể bảo vệ được nàng. Nàng là tất cả với anh. Thì hành động chết cùng TY là dể hiểu thôi. Còn 2 anh kia ý, đâu có rơi vào hoàn cảnh của Cảnh, cũng ko coi TY là tất cả với mình. Họ có yêu TY thật, nhưng ko là tất cả, nên TY có chết họ cũng chả chết theo dc.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s