Posted in Trường Tương Tư Tập 2: Tố Trung Tình - Đồng Hoa

Trường tương tư 2: Tố trung tình – Chương 7 (2)

Trường tương tư tập 2: Tố trung tình

Tác giả: Đồng Hoa

Editor: Tiểu Dương

Chương 7: Yêu hận quyến luyến

Chương 7.2

 

          Tiểu Yêu luyện bắn cung một canh giờ thì cảm thấy hơi mệt, đưa cung tên cho San Hô, định đi tìm Cảnh.

          Nàng ra khỏi tiểu viện ở tạm, dạo bước theo con đường mòn trong rừng phong. Vì yêu thích khí trời cuối thu, sương nhuộm lá đỏ, nàng không vội tới tìm Cảnh mà đi thêm một đoạn đường nữa, đi tới chỗ cao hơn, khi đặt chân lên đỉnh núi, Tiểu Yêu tựa vào lan can, nhìn rừng cây đã nhiễm tầng tầng lớp lớp nắng đỏ.

          Miêu Phủ kéo ống tay áo Tiểu Yêu, nhỏ giọng nói: “Vương cơ, ngài xem!”

          Tiểu Yêu nhìn theo hướng chỉ của Miêu Phủ. Sau khi nàng bị thương, thân thể thu được tinh huyết bản mệnh của Tương Liễu nên có không ít thay đổi, như thị lực đã tốt hơn trước. Chỉ thấy trên con đường nhỏ dưới chân núi, Cảnh và Ý Ánh sóng vai bước đi, bước chân đều trầm trọng thong thả.

          Tới Huyên Hi viên mà Cảnh ở, Cảnh dừng chân, thi lễ cáo biệt Ý Ánh, Ý Ánh bỗng ôm Cảnh, cô ta dường như đang khóc, thân thể hơi run, như một đóa hoa mắc phải mưa gió, mảnh mai đáng thương, gấp gáp cần người che chở.

          Cảnh muốn đẩy cô ta ra, nhưng linh lực của Ý Ánh không thua kém hắn, hắn dùng lực đẩy mấy lần cũng không được, trái lại càng bị cô ta siết chặt hơn, dù sao hắn cũng là quân tử, không thể hầm hầm giận dữ trước một cô gái đang khóc, chỉ có thể vừa tránh vừa khuyên.

          Miêu Phủ thấp giọng nói: “Cảnh công tử quá mềm lòng, lại có người phụ nữ như cây mây bên cạnh, nhìn thì nhu nhược tưởng chừng đứng cũng chẳng vững, nhưng nếu không nhẫn tâm vung đao chém bỏ thì chỉ có thể bị cô ta cuốn lấy vướng víu thôi.”

          Tiểu Yêu yên lặng bước ra đình, đi về phía rời xa Huyên Hi viên. Miêu Phủ thấp giọng lầm bầm: “Nếu vương cơ phiền lòng thì đừng ngại nói với điện hạ một tiếng, có khi điện hạ sẽ có biện pháp đuổi cái cô Phòng Phong Ý Ánh đó đi.”

          Tiểu Yêu nói: “Hai người ở cùng một chỗ, ca ca sẽ giúp ta giải quyết vấn đề, sau này nếu hai người không ở cùng một chỗ nữa thì sao, trong cuộc đời nhất định sẽ gặp phải đủ loại chuyện, lẽ nào ta cứ mãi muốn ca ca giúp giải quyết vấn đề?”

          Miêu Phủ lè lưỡi, cười hì hì nói: “Cho dù để điện hạ giải quyết vấn đề giúp vương cơ cả đời, điện hạ nhất định sẽ tự nguyện.”

          Tiểu Yêu đi một vòng trong rừng thì trở về.

          San Hô thấy các nàng tiến đến, cười hỏi: “Cảnh công tử có việc gì ạ? Sao lại trở về nhanh như vậy?”

          Miêu Phủ nháy mắt ra hiệu với San Hô, San Hô lập tức dời trọng tâm câu chuyện, cười nói: “Vương cơ, có khát không? Để tôi đi lấy nước nhé, Hinh Duyệt tiểu thư gói cho tôi một bao hoa quế, tôi đi ngâm nước mật hoa quế cho ngài.”

          Buổi chiều, Cảnh đến gặp Tiểu Yêu, vẻ mặt mệt mỏi, tinh thần rất sa sút, Tiểu Yêu làm như chưa phát hiện chuyện gì, một câu cũng không hỏi. Hai người lẳng lặng ngồi một lúc. Tiểu Yêu bưng một chén nước mật hoa quế cho Cảnh: “Lần này tới Thanh Khâu cùng chàng là vì bệnh của Thái phu nhân, bây giờ bệnh tình của Thái phu nhân đã ổn định, sau này chỉ cần đúng hạn luyện chế thuốc gửi cho Thái phu nhân là được, vì thế ta muốn về trước.”

          Cảnh nói: “Ba, bốn ngày nữa ta sẽ tới Chỉ Ấp, chúng ta cùng đi nhé!”

          Tiểu Yêu cười cười: “Thực không dám giấu, ta ở chỗ này không quen, chàng biết tính ta đó, quen tản mạn, ngay cả Ngũ Thần sơn cũng không ở được, phụ vương hiểu nên mới cho ta chơi lang thang bên ngoài. Ở chỗ này, lời nói cử chỉ không thể không giữ thể diện cho phụ vương và ông ngoại, không dám tùy ý.”

          Cảnh vội nói: “Ta sẽ phái người tiễn nàng về, ta ở bên bà một vài ngày nữa sẽ tới Chỉ Ấp.”

          Tiểu Yêu cười gật đầu.

          ————

          Ngày hôm sau, Tiểu Yêu mang theo San Hô và Miêu Phủ rời đi, không tới phủ Tiểu Chúc Dung mà tới đỉnh Tử Kim ở Thần Nông sơn.

          Chuyên Húc đi tuần tra công trường, không ở Tử Kim cung, Kim Huyên dàn xếp mọi việc cho Tiểu Yêu.

          Buổi tối, Chuyên Húc trở về thấy Tiểu Yêu nằm trong đình viện ngắm sao. Chuyên Húc vào phòng cầm một tấm thảm ra đắp cho Tiểu Yêu, nằm xuống cạnh nàng: “Chim mỏi cánh trở về?”

          “Ừm!”

          Chuyên Húc nói: “Cảnh không ngờ Đồ Sơn Thái phu nhân chỉ có thể sống một năm nữa, xáo trộn kế hoạch, Phòng Phong Ý Ánh cũng không ngờ. Cảnh đã là tộc trưởng, một khi Thái phu nhân chết, Đồ Sơn gia không ai có thể trói buộc Cảnh, cũng như không ai có thể làm chủ cho hôn sự của Phòng Phong Ý Ánh. Cho dù có hôn ước, nhưng chỉ dựa vào lực lượng của Phòng Phong thị, nhất định không thể làm cho tộc trưởng Đồ Sơn thị cưới cô ta. Phòng Phong Ý Ánh muốn trở thành phu nhân tộc trưởng Đồ Sơn thị, chỉ có thể nắm chắc thời gian, cử hành hôn lễ trước khi Thái phu nhân chết. Cô ta vốn rất sốt ruột, muội lại đột nhiên xuất hiện ở Thanh Khâu, càng làm cho cô ta như lâm vào đại địch, khẩn trương vạn phần, đường nhiên sẽ nghĩ mọi biện pháp để quấn quýt lấy Cảnh, chính vì thế mà muội không thể quá trách Cảnh, cũng không phải bận tâm.”

          Tiểu Yêu sớm biết thế nào Miêu Phủ cũng tấu tất cả mọi chuyện với Chuyên Húc, không ngoài dự liệu, than thở: “Muội không biết huynh phái Miêu Phủ cho muội là để bảo vệ muội hay giám thị muội?”

          Chuyên Húc cười nói: “Muội cho rằng San Hô sẽ không tấu chuyện của muội cho sư phụ à? Yêu thương chính là như vậy, nó như cái chăn trong đêm lạnh, có thể cho hơi ấm, nhưng chung quy vẫn đè ép lên người, cũng là một loại gánh nặng. Chúng ta đã khắc chế phái một người bên cạnh muội, muội phải biết đủ!”

          Tiểu Yêu nói: “Muội muốn quay về Cao Tân một chuyến, đi thăm phụ vương. Huynh có lời gì muốn muội nhắn không?”

          “Không có. Nhưng ta có quà, muội giúp ta tặng cho Tĩnh An vương phi và A Niệm. Bao giờ muội trở lại?”

          “Nếu ngày mai huynh có thể chuẩn bị xong quà, thì ngày mai muội đi.”

          Chuyên Húc cười nhạo: “Rốt cuộc là muội nhớ sư phụ hay muốn tránh Cảnh?”

          “Đều có. Từ khi muội thức tỉnh đến khi Cảnh tiếp nhận chức tộc trưởng, bọn muội vẫn bị tình thế dồn ép phải lựa chọn, nhưng có thể làm được gì, bây giờ chàng đã là tộc trưởng Đồ Sơn thị, có vận mệnh của bộ tộc đè trên vai, muội muốn chàng tĩnh tâm, ngẫm lại thân phận mới của mình, ngẫm lại rốt cuộc chàng muốn gì.”

          “Muội nói hắn hay nói chính mình? Suy nghĩ của muội thì nào?”

          Tiểu Yêu xoay người, gác cằm lên gối ngọc, nhìn Chuyên Húc: “Không chỉ nói muội, muội và huynh giống nhau! Chúng ta nhìn như hai người cực đoan, nhưng thực ra chúng ta giống nhau, chúng ta cũng sẽ chủ động tranh thủ, sợ tranh giành sai, đều chỉ thụ động lựa chọn!”

          Vẻ mặt Chuyên Húc phức tạp, nhìn Tiểu Yêu trong thoáng chốc, cười ha ha: “Ta và muội không giống nhau, tình yêu nam nữ không quan trọng với ta.”

          Tiểu Yêu cười nói: “Điểm ấy là không giống, muội muốn một người theo muội cả đời, huynh lại chọn quyền thế làm bạn cả đời.”

          Chuyên Húc vỗ đầu Tiểu Yêu, thở dài: “Quà thì ngày mai có thể chuẩn bị tốt, ngay mai muội xuất phát đi! Tới Ngũ Thần sơn nghỉ ngơi cho tốt, thấy khó chịu thì đi tìm A Niệm cãi nhau.”

          Tiểu Yêu xì một tiếng bật cười: “Có ca ca nào như huynh không? Cổ vũ hai muội muội của mình cãi nhau?”

          Chuyên Húc cười nói: “Cũng chỉ có huynh đệ tỷ muội, cho dù cãi vã thế nào, lần sau gặp lại vẫn có thể tiếp tục cãi vã, nếu đổi thành bằng hữu thì đã thành người lạ từ lâu rồi. A Niệm chỉ hơi ngây thơ một chút thôi, không ngốc nghếch, lần trước muội đi kích nó, chưa biết chừng bây giờ nó đã biết nỗi khổ tâm của muội rồi.”

          ————

THƯ GIÃN CUỐI PHẦN

Dành cho Thập Thất đảng và những bạn không phải Thập Thất đảng nhưng muốn giải trí thư giản một chút. 🙂

Người viết: Dungchan (Cảm ơn chị nhiều :D)

Mùa thu năm ấy sau 2 tháng kết hôn, gió thu hiu hiu thổi khiến rừng hoa quế kêu xào xạc. Tiểu Yêu ngồi trên ghế tựa phơi nắng, vừa gặm cổ vịt vừa uống rượu mơ, khe khẽ hát ca dao, thỉnh thoảng nàng lại liếc mắt vào trong nhà. Chỉ thấy bóng lưng cúi thấp đang hì hục lau nhà.
“Chàng lau xong chưa” Tiểu Yêu sốt ruột cất tiếng.
“Sắp xong rồi” Cảnh thở hổn hển. “Hôm qua nàng chê nhà bẩn nên ta phải lau cho kỹ”, nói xong chàng lại cắm cúi lau như sợ nếu không nhanh sẽ không làm được các việc khác.
Vừa lau, chốc chốc Cảnh lại liếc mắt nhìn bóng hình nàng trong nắng thu, ánh mắt chàng triền miên không dứt, môi khẽ nở nụ cười hạnh phúc.
“Lau xong, chàng đàn cho ta 1 bản nhé” Giọng Tiểu Yêu hờ hững
“Được, được” Cảnh đáp vẫn không ngẩng đầu
“Nhớ đổi bài khác đi. Bài trong rừng hoa quế ngày xưa chàng đàn mãi. Chán lắm”
“Được, được”
Giọng Tiểu Yêu lại vang lên, nghe có phần uể oải “a, đàn xong chàng pha nước cho ta tắm nhé. Ta muốn tắm sớm kẻo tối lạnh”
“Được. Ta hiểu rồi ” Cảnh ngước nhìn Tiểu Yêu, mắt chàng sáng rõ như hai vì sao trong đêm tối.
Tiểu Yêu khẽ mỉm cười…

\

Tiểu Tiểu Yêu :D
Tiểu Tiểu Yêu 😀

Tác giả:

Tiểu Dương https://tieuduongtd.wordpress.com

106 thoughts on “Trường tương tư 2: Tố trung tình – Chương 7 (2)

 1. 😀 cái đoạn bonus bùn cười quá, mà sao mình cứ nghĩ TY được Cảnh chiều chuộng ăn chơi suốt ngày thế sẽ thành bà vợ già béo mập nhỉ 😀
  Đọc đoạn này hơi bùn TY rồi đế, bỏ đi thế đúng ý Ý Ánh còn gì. Mà Cảnh cũng thật, với con mụ ấy, 1 kick là xong. Số phận Ý Ánh chắc sau này cũng chẳng hơn Dankhag trong Hoa sen xanh là mấy

  1. Tập hai này Tiểu Yêu sẽ bị ghét nhiều đây.
   Cô ấy không làm gì nhiều để vun vén xây dựng tình cảm, làm hai người đến gần nhau. Không giống Cảnh luôn tranh thủ. Tiểu Yêu gặp phải truyện gì là ghen và do dự, chưa thật hiểu Cảnh. Em không thích nữ chính như vậy nhưng không đến nỗi bực như Tiểu Duy và những bạn khác đã đọc. Với trường hợp của truyện này em thấy có thể thông cảm.
   Nữ chính mà không để tâm tới Tiểu tam, không ghen không giận… Thì có vẻ quá thánh mẫu rồi.

   1. Chị cũng nghĩ vậy, nói chung là cũng có nguyên do cả, với những gì TY đã trải qua, TY luôn có tâm trạng đề phòng, thà phụ người chứ ko bị người phụ. Thành ra hành động và suy nghĩ cực đoan. Chị nghĩ dù TY mong có người vì mình hy sinh tất cả nhưng tận đáy lòng, TY cũng như CH không tin có người có thể làm vậy, cho nên khi đối diện với tình cảm chân thành từ Cảnh thì TY vừa vui mừng vừa đề phòng, không dám hy vọng, yêu mà chỉ nghĩ đến chia tay, nghĩ đến tình huống xấu nhất để bản thân khi đối diện với sự thật ko quá đau lòng, nhất là Cảnh còn cả gia tộc phía sau.
    Thật ra TY có cố gắng, việc vác mặt đến nhà Đồ sơ thị dù biết chả ai chào đón, lại còn mang tiếng cướp hôn phu của người ta, với 1 Tiểu Lục đã là khó chấp nhận, huống chi 1 TY vương cơ kiêu hãnh. Sau này nghe nói lão thái bà còn tuyên bố hôn ước của Cảnh và Ý Ánh trước mặt mọi người, đủ để thấy TY bẽ mặt đến mức nào. Có điều cố gắng nhưng không tới, dễ dàng buông tay, không đủ niềm tin với Cảnh và hiện thực để đấu tranh, 1 phần cũng là sợ tổn thương thôi.
    TY nhìn thì bình thản nhưng nội tâm cực kỳ bất an và xáo trộn, hoàn cảnh khiến TY trưởng thành nhưng trái tim thì vẫn là cô bé con thiếu vắng sự giáo dục và tình thương, đối với vận mệnh sống chết thì sáng suốt nhưng với tình yêu thì lại quá xa lạ, lúng túng, thiếu kinh nghiệm. Có lẽ TY là nữ chính có nội tâm chồng chéo, mâu thuẫn, xáo động nhất trong các nữ chính của ĐH, ngay cả Nhược Hy phức tạp như vậy cũng ko lộn xộn như TY. Âu cũng là 1 kiểu nhân vật mới lạ.
    Kể cũng khổ, từ cuốn 1 đã thấy rồi, TY bị cả 2 đảng ném đá ko thương tiếc, :D, số phận nữ chính ĐH lun như vậy (ai bảo ĐH xây dựng nam nhân perfect làm giề 😀 ). Hồi đó NH cũng bị Tứ gia đảng và Bát gia đảng mắng mỏ suốt.
    Nhưng mà cũng hơi nản rồi đấy Dương, sao mãi cứ xoay quanh tình yêu tình báo thế này? không biết bao giờ mới đến cao trào thật sự đây.

    p/s: mình chỉ phân tích về TY thôi, ko nói về Cảnh nhé, thập thất đảng đừng nóng, mình cũng ko thik TY lừng chừng trong chuyện tình cảm với Cảnh.

    1. Chị nói đúng. Nữ chính của Đồng Hoa hay bị ném đá và Tiểu Yêu còn mâu thuẫn hơn Nhược Hi, Nhược Hi dù sao vẫn là cô gái hiện đại.
     Đúng là hơi nản, tập một là giới thiệu tập hai là bao mớ rối ren tập ba chắc giải quyết nốt mọi chuyện. Xoay quanh tình yêu và thân phận….

    2. Cảnh không biết YA là con người nham hiểm thủ đoạn, chỉ biết anh nhất quyết từ hôn như vậy, đối với YA cũng cảm thấy áy náy. TY hiểu rất rõ con người YA, cũng biết YA sẽ lợi dụng sự áy náy của Cảnh, nhưng 1 câu cảnh báo cũng không nói với Cảnh. em không hiểu trong đầu cô nghĩ cái gì? đến cả chuyện YA mấy lần muốn ám sát CH cũng mãi sau này mới nói.
     Hồi trước em từng nói là hoàn cảnh của Cảnh như vậy, phải có người cùng anh gánh vác mới vượt qua được, TY đúng là không ngoài dự đoán.
     Em cứ có cảm giác truyện này TY biết Cảnh yêu mình thế nào nhưng lại không biết trân trọng,hứa bên nhau mà không chịu tin tưởng, cứ nghĩ người ta cần mình hơn, mình thì không có người ta vẫn sống tốt. Sau này cô còn oán trách anh rồi làm 1 hành động rất ư là.. trẻ trâu.
     Aizz, lại lắm lời rồi, thôi không nói nữa. Tập này hình như chủ yếu nói về tình yêu tình báo với vụ lên ngôi của CH thôi chị ạ 😐

     1. Bởi vậy mới nói TY nhất định sẽ hối hận thôi, coi như là 1 bài học, mong là còn sửa chữa được.
      Tập này nản thật đấy, chị cứ mong đợi cái gì đó nó lớn hơn 1 tí chứ quanh đi quẩn lại yêu đương nhăn nhít trong nhà ngoài phố thế này thì chả bỏ công đọc Đồng Hoa. Hy vọng tập 3, hy vọng tập 3

     2. Mình thì nghĩ Đồng Hoa đã xây dựng tính cách của TY rất hay, mới nhìn qua có thể hỗn loạn phức tạp, nhưng thực chất bởi TY trong những năm lưu lạc đã khổ sở tận cùng ra sao mới có thể hình thành nên tính cách. TY nhìn mọi việc với con mắt thờ ơ cảnh giác, đừng quên nàng là con gái của Xi Vưu, không tránh đc có tính dã thú trong mình. Dù làm việc gì, ngoài mặt có vẻ thờ ơ lãnh đạm, nhưng trong tâm lại rất để ý, nàng cũng rất ngây thơ, thẳng thắn, kể cả có tàn nhẫn thì cũng là theo bản năng dã thú, chứ không hề theo thuần phong lễ giáo của những cô gái trong nhung lụa kia.
      TY không phải người giở thủ đoạn bài xích để loại trừ tình địch, mà là nàng muốn chờ một Thập Thất tự do hoàn toàn.
      Nàng hoàn toàn có thể hạ độc YA, nhưng lại không ra tay. Có lẽ vì nàng luôn thờ ơ với mọi việc, hoặc nàng muốn Cảnh thật sự có thể dứt đc nàng ta bằng chính mình, chứ không phải bằng thủ đoạn. Phép thử cho Cảnh chăng???
      (đôi chút ý kiến cảm nhận về TY, mong mọi người nhẹ tay :”>)

    3. Có lẽ sự lừng chừng này cũng một phần do rất yêu Cảnh, nên TY không muốn đẩy Cảnh vào tuyệt lộ, buộc chàng lựa chọn. Nàng có thể quyết liệt với tình cảm, nhưng có lẽ vì nó là sợi dây ràng buộc đầu tiên của nàng trong mấy trăm năm lưu lạc, nên nấn ná chăng?
     Vì dù sao nàng cũng hiểu, Cảnh không phải bắt cá 2 tay, mà toàn tâm toàn ý, thậm chí không tiếc sinh mạng để theo nàng. Nhưng nam nhân, lại là tộc trưởng, vị trí không thể tùy tiện, nên nàng đành chọn cho mình sự nhẫn nhịn, chờ đợi. Đợi đến khi Cảnh có thể thực sự đến bên nàng, hoàn toàn tự do cùng nàng ngao du như Thập Thất vậy

 2. Dương ơi, nhầm này
  -khi chặt chân lên đỉnh núi,

  Tiểu Yêu nói: “Hai người ở cùng một chỗ, ca ca sẽ giúp ta giải quyết vấn đề, sau này nếu hai người không ở cùng một chỗ nữa thì sao, trong cuộc đời nhất định sẽ gặp phải đủ loại chuyện, lẽ nào ta cứ mãi muốn ca ca giúp giải quyết vấn đề?”

  TY trong tâm can cô luôn thích ng khác làm việc cho mình, cô biết cđ sẽ xảy ra đủ ch, thì phải đặt tay lên trán nghĩ cách hóa giải và bắt tay vào giải quyết chứ, thôi cứ đẩy việc cho anh Cảnh, nhìn anh Cảnh nai lưng làm r mới phán xét tiếp, Vừa mới có cảm tình với TY ở phần trc xong, TY ơi tiến lên tiến lên đi đc nửa đường r , sắp tới đích r đi tiếp đi

  Cô tự hỏi rốt cuộc chàng muốn gì, đề nghị anh Cảnh sắm dàn loa Sony khủng mang tới hét vào tai TY nha, mà hét ngày ngày tháng tháng năm năm ấy, k ngơi nghỉ phút nào

  CH chiều em gái quá r :” chính vì thế mà muội không thể quá trách Cảnh, cũng không phải bận tâm.” ý 1 thì đc, ý 2 là k ổn r, việc của mình mà k bận tâm. Cô ghét thầy k ưa sắp thi HK r lại k bận tâm phải tích cực học tập chứ,sếp khó chịu đồng nghiệp lạnh nhạt phải tích cực tìm việc khác chứ, mà anh CH nói anh Cảnh k ngờ bà sống lâu, anh Cảnh có bất hiếu thế đâu

  Bực. YA khả năng có hạn thủ đoạn vô biên, Anh Cảnh đoạn trc dứt khoát, rõ ràng với bà nội thế mà đoạn này quân tử tàu quá, đi với Bụt mặc áo cà sa đi với ma mặc áo giấy

   1. Sao, lại thế r, bệnh này của ĐH là bệnh kinh niên mà, thuốc chữa k khỏi

    MÀ nói mãi 1 vđề cũng chán, thường thì t khá thích nữ phụ của ĐH đấy sao ĐH k bồi đắp thêm về HInh Duyệt Kim HUyên Tiêu Tiêu hay Tang Điềm Nhi, khá thích cô này tâm tư lúc học thuốc, mà cũng để cho TY có lúc thở chứ nhỉ, xoay như chong chóng 3 anh, thảo nào hay mệt mỏi,hồ đồ thế

    1. Ừ. truyện này hệ thống nhân vật phụ chán quá.
     TY cũng không được khai thác hết các khía cạnh. Cô lưu lạc từ nhỏ nên khi trở lại thân phận vương cơ cũng phải có trở ngại chứ, ai lại để cô làm trung tâm của sự chú ý một cách vô cớ thế.

     1. Thôi ta không dám đâu, sợ bị chọi gạch lắm 😀
      Mấy nữa chắc ta có việc bận rồi, không tám chuyện với các chị em được. TL đảng với TY đảng đỡ chướng mắt mấy bữa rồi nha 😀
      Tiểu Dương lấy lại tinh thần chăm chỉ edit nha, ta và các chị em ủng hộ nàng nhiệt tình 😀 😀 😀

   1. Không phải đâu Dương ơi. Mọi người vẫn chờ bản edit của em mà.
    Thập Thất Đảng bình tĩnh nhé. Chị nghĩ đây là cách DH để TY hiểu rõ tình cảm của mình dành cho anh Cảnh thôi. Tưởng là đến được với nhau rồi lại bị ngăn trở. Chị nghĩ trong thời gian xa nhau TY cũng không hạnh phúc đâu. Anh Cảnh nhà mình đau khổ hơn thì chắc rồi vì anh yêu nàng hơn mà.
    Bọn chị chờ edit của em để bình loạn tiếp, Dương ạ ^^

    1. Cảnh lấy YA. Tiểu Yêu chắc muốn quên anh lắm vì anh không thể nắm tay cô trọn đời nhưng TY có quên được không, có vui vẻ sống không, chị nghĩ bản thân ý trí cô ấy không quyết định được. Tình cảm với Cảnh như sợi dây mắc thành lưới vậy. Muốn quên cũng không được. Thôi thì mình hãy coi như thời gian xa nhau này là phép thử cho Tiểu Yêu vậy. Để cô ấy thực sự hiểu rõ lòng mình, có quên được Cảnh không, có thấy hối hận vì đã không bên anh không ? Chị nghĩ vậy nên không giận TY lắm dù thấy TY biểu hiện kiểu hơi trẻ con trong tình yêu: hay ghen và thích chọc tức Cảnh. ^^ nhưng chắc vì yêu nên thế (tự an ủi)

     1. Em cũng mong là thế 😀
      Mong là sau TY sẽ nói với Cảnh câu này:” Chàng đừng cho rằng anh đợi em .Là do ta chưa gặp được một người tốt thôi . Nếu mà gặp được, làm gì có chuyện đợi chàng
      Nhưng DSC , đã nhiều năm như vậy ta vẫn chưa tìm được người thứ hai như chàng”- Nhái theo câu nói mà em cực thích trong Giai kỳ như mộng. Hoho, TY đi đâu để tìm ra người thứ hai như anh Cảnh nhà ta chứ 😉 😉

   2. Còn ta đây nữa mà nàng, sao lại nản. Dù không còn ai thích thì ta vẫn theo tới cùng vì ta thích truyện của ĐH, tin vào ĐH. Ngày nào cũng mươi phút lại vào xem có chương mới hay không. 5ting, ta luôn ủng hộ nàng mà.
    Nàng có nghe ta đòi dở nhà bà Thái phu nhân vì tôi dám mắng Cảnh ca nhà ta là vô liêm sỉ không, giờ nàng muốn ta thực hành luôn ở đây hả?
    p/s: Tiểu Duy này, nói đừng giận chứ dạo này hình như ta nhiễm nàng rồi hay sao ấy, toàn nói mấy câu phẩn động không à 😀

    1. Ôi cái độ phản động của ta đã đến mức này rồi cơ à. lây sang cả nàng :|. thôi ta cũng theo chị mdnq lên núi ăn chay mấy bữa cho nguội bớt đây 🙂 🙂

   3. ý đâu phải thế đâu Dương ơi, blog của c là 4 trang t hay vào nhất đấy

    t có đọc convert đâu, vì chẳng hiểu gì luôn, t thích đọc đi đọc lại, nghiềm ngẫm câu chữ nên tìm đc nhà c may quá, giờ c định bỏ rơi moi ng a, mệt thì nghỉ 1 buổi đừng nghỉ luôn nhá

    C xem , tr dc mọi ng bàn luận xôm tụm, dc quan tâm ngày ngày thế này mà, tr khiến ng đọc máu lửa, nổi xung lên, càng hăng theo dõi đấy thôi
    ^.^

 3. Bà Thái phu nhân có phải chọn vợ cho cháu đâu, đang chọn đối tác kinh doanh cho công ty nhà mình ấy chứ, à hay là chọn người làm công, nhưng đểu cái là lại ở cùng nhà ăn cùng mâm, cùng nhòm sổ sách cùng biểu quyết chẳng mấy lên làm bà chủ , đè đầu cưỡi cổ ng nhà mình

  HInh Duyệt thắc mắc sao tiểu thư tứ thế gia, lục đại thị mẹ anh Cảnh bỏ qua lại chọn YA, theo t thì mẹ anh Cảnh căm ông chồng ba lăng nhăng, mắt trái nhòm hoa mai, mắt phải liếc hoa đào lắm. đời cha ăn mặn đời con khát nước mà, loại ng như YA xích chồng tốt, làm gì có ch cho đứa nào loăng quăng bên chồng mình đc, mẹ chồng nàng dâu nhà này hợp tính, Dở cái là anh Cảnh là bản sao k hoàn chỉnh từ cha

  Mà có khi 1 cô khéo léo, đảm đang, hiểu biết là hôn phu của anh Cảnh, t đã chúc phúc cho anh ấy r, mặc dù khá thích TY ở vài điểm

  1. Hơ chuẩn rồi. đã bảo bất hạnh của anh Cảnh là có hôn thê như Ý Ánh và yêu phải 1 cô như TY mà. Công nhận mắt chọn dâu của mẹ Cảnh ” tinh ” thật, t nhớ tập 1 nói là không biết bao nhiêu tiểu thư thế gia muốn được gả cho Cảnh, thế nào lại chọn đúng Ý Ánh. con dâu nhà này chắc toàn thuộc hàng sát thủ :SS

 4. cô Td cái ảnh minh họa này phải đăng ở tập hôm trước đi chơi vs Bội nhà ta chứ :(( ta k chịu đâu, chả phù hợp j , ta nhìn thấy lại động lòng nhớ Liễu ca ta bắt đền cô

 5. Tiểu Yêu nhà mình mang tính cách người cung Kim Ngưu (?). Kiên cường vô cùng trong cuộc sống nhưng cực kì thụ động trong tình yêu. Đối phương phải thể hiện dữ dội lắm thì nàng mới từ từ xem xét, nhưng trong khi còn đang nghĩ ngợi (thường nghĩ rất chậm chạp) nếu cảm thấy không an toàn là cài số lùi liền (lùi lại rất nhanh). Lòng tự ái của nàng cao như núi mà cứ tưởng đó là lòng tự trọng. Nhưng nếu buông tay thì không cam lòng và sẽ lại ân hận cả đời.
  Nói là Tiểu Yêu luôn có sự đề phòng. Đúng, bởi đời nàng khi còn là Tiểu Lục đã trải qua bao thăng trầm, lúc một sống một chết toàn tự mình cứu mình, không trông chờ vào ai. Nhưng nói nàng có tư tưởng thà phụ người chứ ko bị người phụ là không ổn bởi dù khốn khó, nguy cấp đến mấy, nàng vẫn chu toàn cho những người nàng gắn bó, xả thân vì những người ruột thịt… Lần này tránh Cảnh là muốn rúc vào vỏ ốc để chàng tự giải quyết tình riêng, nghĩa chung, không muốn mang tiếng là người gây áp lực… chứ không phải muốn đi trước một bước phụ người.
  May là Cảnh quá hiểu Tiểu Yêu, hiểu còn hơn nàng hiểu về mình nên đôi này có cù cưa đến mấy cuối cùng cũng về bên nhau trừ khi chị Bông không muốn thế…
  Tiểu Dương ơi, mình là Một canh, hai canh lại ba canh… canh nào cũng nhào vào nhà của bạn. Chạy ra chạy vô không mệt mỏi vì lỡ yêu các nhân vật này, ngày nào không gặp là ăn không ngon ngủ không yên, lại mở chap cũ ra đọc. Tuy nhiên vì thấy các bạn bàn quá hay, rất xúc tích, lại từ truyện nọ đâm ngoằng được sang được truyện khác, tích hợp dọc ngang, phân tích, so sánh đủ cả mà mình đọc truyện nào biết truyện đó (lại ít chịu nhớ chi tiết) nên chỉ khi nào cao hứng lắm thì mình mới lảm nhảm bình loạn thôi. Đại xá cho mình nghe!
  Cám ơn Tiểu Dương.

 6. ái chà, đọc cm cái được cái mất, chỉ biết TD dang nan gì gì đó làm mình buồn quá hic hic, mặc dù bạn đã gửi cv cho mình, mình đã đọc hết nhưng mà đọc lướt nhanh hơn sao xẹt và mình vẫn ngóng bản edit của bạn rất nhiều, đừng nản nhé TD, cố lên cố lên 🙂

 7. Ngoài lề chút
  T đang muốn đọc thêm bộ nữa của ĐH. Theo cả nhà t nên đọc: Từng thề ước, Vân trung ca hay Đại mạc Dao?
  T thích tr nam phụ nữ phụ thú vị, có đất sống và cá tính 1 tí, không gian rộng lớn, có chàng hay nàng nào tích cách phóng khoáng, nhất quán, yêu tự do k?

  Thanks tr nha

     1. Ờ thế nàng cứ đọc đi đã. ta nghe có 1 bạn bảo thế này: “Đọc ĐMD phải tâm tâm niệm niệm HKB là nhân vật chính, ngoài HKB ra thì không được thích ai khác. Nhưng mà phần lớn đọc đến nửa cuốn thì đã rơi vào bẫy của Cửu Gia rồi *sad*” .nàng đợi ra được sách có khi có phim rồi cũng nên. mà phim của ĐN lận đận thật, đóng máy từ lâu rồi vẫn chưa được chiếu.
      VTC chắc cũng sắp có phim rồi, dàn diễn viên nhìn cũng ổn ổn, cơ mà vào tay lão Vu nên ta cũng lo quá 😦

   1. BI hay HE đối với t k quan trọng, quan trọng là hợp lí, tác giả dẫn dắt tài tình, xd mqh thú vị, t nghĩ tác giả cũng giống như HDV du lịch, ng giỏi là ng dẫn khác tới nơi bình thường làm khách thấy thú vị say mê, háo hức muốn khám phá nữa

    K hiểu mình thế nào nhưng nhìn tr ĐH là thích nhưng cứ ngó ngó thôi k dám xông vô,

    Gần đây lên thư viện HN đọc Thương li của Tuyết Linh Chi hay quá , tìm đọc quyển khác Yêu hận vô tận kinh quá máu mê lênh láng sợ luôn, nhưng t có tật phải đọc ít nhất 3 tr của 1 tác giả mới dám ý kiến ý cò

    Chờ mãi chưa coi đc Bí mật bị thời gian vùi lấp nên t xem phim Không kịp nói lời yêu em, kết anh Chung ca đóng Mộ Dung phong , sau đó đọc Không kịp nói lời yêu em, Thiên sơn mộ tuyết và đang ráng đọc Gấm rách của Phỉ ngã tư tồn đây trong khi chờ Tiểu Dương, haiz Dương đừng nghĩ t giục gì nhé nhưng tối nay có phần mới k hay sang mai, để t ráng đọc nốt chờ c, k thì t ngủ cái đọc mệt quá lê lết mãi từ nãy giờ chưa hết 10 trang tr, mai tinh thần khá hơn đọc hết Gấm rách r trả

     1. Quyển Thương li hay mà, văn phong giản dị,súc tích,,nữ chính yêu hết mình chết từng phần,thích nhất kiểu gieo nhân nào quả nấy, nữ chính rõ ràng nhận thức tốt mỗi tội như con cá trên chảo dầu sôi, t đọc liền 5 tiếng đến khi cô thủ thư đuổi mới về đấy, lần đầu tiên thù nam chính, đáng đời lắm, đồ khùng điên

       1. Đọc đc 1/4 quyển sảng khoái vì tên kiêu ngao ác ôn đó đáng đời lắm thêm vài chương nữa thì quyết chí đọc hết , ác giả ác báo thôi, nhưng mà đọc xong quả thực hoang mang, đau ng đau mình

    1. Tớ đang làm, có thể làm cố nốt đoạn này, khoảng một hai giờ xong.
     Mà đoạn này chưa hay nhưng vẫn cố làm hết 😦
     Cố lướt qua cuốn ấy đi nhé. Đọc Từng thề ước hay lắm, lúc nào đọc thử xem ^^.
     Không kịp nói thấy xem phim hay hơn, tớ không thích truyện ấy :(.

   1. 2 c giới thiệu Từng thề ước vậy đọc quyển này, mà sắp đến đoạn mẹ TY hả, đọc thôi chứ k mọi ng tán ch muốn hóng mà chẳng hiểu gì thì hóng sao đây?

 8. TY yêu Cảnh nhưng lại không biết thể hiện như thế nào mà còn mắc bệnh ghen tuông và tự ái theo kểu con trẻ nên có những hành động rất ư là thiếu suy nghĩ. Cảnh cũng vậy trong làm ăn cơ trí tính toán khôn lanh, nhận định mọi chuyển sâu sắc nhưng trong tình cảm lại thiếu sự lạnh lùng và tàn nhẫn cộng thêm một chút bá đạo ép buộc TY hay thể hiện ra sự ghen tuông của mình với TY thì chắc không có sự việc rối rắm.

  1. Cảnh không có sự lạnh lùng tàn nhẫn như CH nên mới bị lằng nhằng với mụ YA đó 😦 . nhưng mà nếu Cảnh có thể ra tay dứt khoát với YA thì cũng lại không phải Cảnh TY thích => TY nói nhé, không phải t bịa đâu.
   Vụ ghen tuông thì chắc chắn là không dám thể hiện rồi. Không chỉ Cảnh mà cả CH hay TL cũng chưa từng có biểu hiện ghen tuông hay ép buộc TY. đơn giản vì họ nghĩ mình chưa chắc đã mang lại gì cho nàng, không có tư cách quản nàng.

   1. nhân vật ĐH xây dựng rất đời, có ưu và khuyết điểm, không ai hoàn hảo hết nên nó rối rắm như canh hẹ thế này, mà như vậy mình đọc càng thích vì sẽ rút ra được vài kinh nghiệm trong cuộc sống thực tế :).
    P/s: Cảnh không ghen tuông nhiều khi trong lòng Ty còn nghi ngờ t/cảm của Cảnh nên mới càng chọc tức Cảnh cốt ý để xem Cảnh hành động như thế nào. Mà anh thì im ru bà rù ngậm lấy đau thương còn chị thì cũng tức anh ách. Cái này ta găp nhan nhãn ngoài cs của những đôi trẻ lần đầu tiên biết yêu 🙂

    1. Thật ra TY hiểu Cảnh 1 chút thì cũng không cần làm như vậy. Ta thấy hành động này của cô hết sức trẻ trâu ( TY biết thừa Cảnh ghen. lần cố tình thân với PL ý, chẳng qua vì thấy YA ân cần với Cảnh nên mới trả đũa thôi=>trẻ con thật)

     1. TY trong tình yêu chính là trẻ con lần đầu biết yêu mà, cô đã sống với thân phận nam nhi rất lâu, mới trở về nữ như thời gian ngắn nên hành động suy nghĩ giống trẻ con cũng hợp lý thui ah. Có thể tập 3 khi nhận ra cô lại chạy đôn chạy đáo vì bảo vệ cảnh cho xem

 9. Bây giờ mới nhớ ra vì sao anh Cảnh thu hút thế mà ta vẫn không gia nhập Thập Thất đảng, thì ra vì anh đã đính hôn. Đàn ông đã có vợ là đại thúc, ta tuyệt đối không bao giờ dính dáng đến.
  Nếu ta là TY mà bị bà già nhà anh Cảnh tuyên bố trước mặt bao nhiêu người hôn ước Ý Ánh và Cảnh thì ta cũng bỏ thẳng, đừng có níu kéo gì kẻo ta lại đạp cho một cái.

  Thử tưởng tượng đấy mà là Húc ca hay Tương Liễu thì đã có một màn thể hiện tình yêu rầm rộ, người mất mặt thế nào cũng là con Ý Ánh chứ còn khuya 2 ành mới để TY tủi thân vậy đâu.

  Một người đàn ông mà không đem lại cảm giác an toàn, luôn để người mình yêu ở bên cạnh chịu ấm ức, tủi thân thì out luôn đi, lấn cấn gì nữa.

  Chả hiểu sao chị em lại ném đá TY. Hơ hơ.
  Riêng phần 2 này ta vote cho em TY rầm rộ, cho luôn vào list nữ chính yêu thích (mặc dù vẫn thấy em nó không hoành tráng bằng a Hành)

  1. Thế anh Liễu với anh Húc chẳng may có con với người khác thì vẫn có thể sẵn sàng đá bay cô ta cùng với con của mình, phủ nhận trách nhiệm rồi hùng hồn thể hiện tình yêu với TY hả bạn ? 😀
   Anh Cảnh bị TY đá cũng chấp nhận mà, có dám níu kéo gì đâu 😀

  2. Cảnh vì quá yêu nên nảy sinh tâm lý tự ti sợ mình không đem lại hạnh phúc cho cô, cộng thêm sự ràng buộc gia tộc và một bà nội cổ lổ sĩ thế nên mới im lặng mong có người khác xứng đáng hơn ở bên cô, nhưng trong tình cảm lại không thể nào buông bỏ dc nên mới đau thương chồng chất đau thương.

    1. Ta còn mấy cuốn chưa lấp xong hố. Cũng không thể private được.
     Có lẽ phải dừng :(.
     Thật buồn, ta muốn chuyển ngữ hết cuốn này lắm 😦
     Nàng vào trang trường tương tư tập 1 ấy, nhân viên CP mới com lại.

     1. Phim chưa được xét duyệt nàng ạ 😦
      Truyện đang được edit bên forum của dienanh.net đấy, cũng sắp xong rồi nàng qua xem thử coi 😀
      Theo đánh giá của ta thì có vẻ chưa bằng VTC
      HKB cũng dễ thương mà, chỉ tội thỉnh thoảng hơi vô duyên thôi 😀
      Không hiểu sao không rep phía trên được =.=

     1. Hoặc em có thể set password cũng được mà. Nếu phải dừng chị thấy rất tiếc, chị mới quảng cáo cho em bên nhà wtt để hy vọng nhiều người được đọc truyện hay như thế này. Chị thường vào đọc, ít comment, nhưng lại rất thích đọc comment của mọi người. Chị đọc bằng điện thoại nên nhũng comment trả lời từ bậc 4 trở đi đọc không được – mỗi ký tự bị kéo thành 1 dòng luôn.

      1. Có lẽ em là người tiếc nhất, cảm thấy rất buồn khi phải dừng edit hay khóa hết bài lại. Khóa bài, để chế độ riêng tư blog là điều em không muốn. Em edit chỉ vì sở thích và phi lợi nhuận, thứ em có được là tinh thần không phải vật chất.
       Để sáng mai em nghĩ tiếp. 😦
       Giờ không còn hứng lấp nốt mấy hố, có cảm xúc muốn khóa blog. 😦
       Em nghĩ bản edit mạng và bản dịch xuất bản là khác nhau, thực ra edit thế này cũng gần như pr cho sách nên không ảnh hưởng nhiều đến công ty sách.
       ………….

       1. Nếu truyện thực sự hay – chị nghĩ các tác phẩm của Đồng Hoa thuộc dạng này – thì dù chị đã đọc bản edit trên mạng thì chj vẫn mua sách giấy để dành. Đọc trên mạng là một cách thẩm định trước tác phẩm và cũng quảng cáo cho sách luôn

 10. Phim chưa được xét duyệt nàng ạ 😦
  Truyện đang được edit bên forum của dienanh.net đấy, cũng sắp xong rồi nàng qua xem thử coi 😀
  Theo đánh giá của ta thì có vẻ chưa bằng VTC
  HKB cũng dễ thương mà, chỉ tội thỉnh thoảng hơi vô duyên thôi 😀

 11. Phim chưa được xét duyệt nàng ạ 😦
  Truyện đang được edit bên forum của dienanh.net đấy, cũng sắp xong rồi nàng qua xem thử coi 😀
  Theo đánh giá của ta thì có vẻ chưa bằng VTC
  HKB cũng dễ thương mà, chỉ tội thỉnh thoảng hơi vô duyên thôi 😀
  Không hiểu sao tự dưng không rep phía trên được =.=

 12. Đọc cái com trên kia mà thấy yêu Tiểu Dương quá.

  Đứng ở lập trường của mấy fan cuồng, chị công nhận set pass là phương án tối ưu… 🙂

  Nhưng tự nhiên lại nhớ tới mình của nhiều năm trước, mới chỉ mon men đọc ngôn tình,, vào nhà của mấy bạn có set private thấy buồn quá thể, nghĩ đủ mọi cách mà không có hồi âm (nhớ nhất là nhà sis Vivian, hồi đấy edit mấy bộ của Thượng Quan Sở Sở, hôm nào cũng mò vào như nghiện, đùng một cái biến mất làm mình hụt hẫng cả tháng trời).

  Đã gia nhập giang hồ edit thì đúng là để public tuyệt vời hơn hẳn, cá nhân mình cũng hâm mộ mấy môn phái public hơn là private 🙂

  Tóm lại, theo trường phái ba phải, chị thấy Tiểu Dương không thích set pass, không đặt private… thật là tốt tính, hiểu biết và nghĩa khí quá cơ (tự nhiên nói không thoát ý)

  Thôi, cứ suy nghĩ kỹ em ạ, kiểu gì thì Tiểu Dương đảng vẫn ủng hộ rầm rầm 🙂

 13. Những hình vẽ minh họa thật sự rất đẹp, nhưng trong các chương trước, nhất là lúc PPB dùng chút ma thuật thay đổi màu váy áo của TY, cũng thấy nói không mấy khi TY mặc màu đỏ, nhưng hầu hết những ảnh mình họa lại đều là màu đỏ :”> Có phải nếu là màu xanh thì nhìn nàng sẽ giống A Hành không?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s