Posted in Trường Tương Tư Tập 2: Tố Trung Tình - Đồng Hoa

Trường tương tư 2: Tố trung tình – Chương 7 (3)

Tiểu Dương: Cẩm Phong có com yêu cầu mình dừng edit và công khai Trường tương tư.

Có thể đây là phần cuối cùng mình edit và post lên blog. 😦 😦

Trường tương tư tập 2: Tố trung tình

Tác giả: Đồng Hoa

Editor: Tiểu Dương

Chương 7: Yêu hận quyến luyến

Chương 7.3

     

          Tiểu Yêu làm bạn với San Hô và Miêu Phủ, lặng lẽ trở về Ngũ Thần sơn.

          Khí lạnh đã bắt đầu bao phủ Trung Nguyên, Ngũ Thần sơn lại vẫn ấm áp như xuân. Tiểu Yêu khôi phục cuộc sống nhàn nhã, sáng sớm luyện bắn cung, buổi chiều nghiên cứu chế tạo thuốc độc, nhưng gần đây nàng có thêm một hứng thú mới, đó là tự nghiên cứu về y thuật.

          Một ngày nọ, sau khi Tuấn Đế tan triều, cố ý tới xem Tiểu Yêu luyện tên.

          Tiểu Yêu tập trung chăm chú bắn xong, quay lại ngồi xuống bên Tuấn Đế, cảm thấy búi tóc hơi lỏng, Tiểu Yêu lấy chiếc gương tinh tinh mang theo người ra, vừa chỉnh búi tóc vừa hỏi: “Phụ vương, kỹ thuật bắn cung của con thế nào ạ?”

          Tuấn Đế gật đầu, kéo tay Tiểu Yêu lại, vuốt lên vết chai cứng ở ngón tay nàng: “Sự cố chấp và kỹ thuật bắn cung của con vượt qua dự liệu của ta. Tiểu Yêu, sao con khát vọng mình có sức mạnh như vậy? Có phải chúng ta đều không thể cho con cảm thấy đủ?”

          Tiểu Yêu nghiêng đầu cười: “Không phải con không tin mọi người, mà là mấy năm nay… đã quen dựa vào người khác, dù sao con cũng nhàn rỗi, muốn tìm việc gì đó để làm.”

          Tiểu Yêu rút tay về, muốn giấu chiếc gương tinh tinh, Tuấn Đế lại cầm lấy, mở tay xoa mặt gương, hình ảnh Tương Liễu dạo chơi dưới đáy biển xanh thẳm hiện ra. Tiểu Yêu ngây người nhìn, mặc dù nàng đang hôn mê nhưng Tương Liễu vẫn nói nàng phải xóa bỏ chuyện cũ trong gương đi, tới khi nàng tỉnh, hắn lại chưa bao giờ nhắc đến việc này, Tiểu Yêu cũng quên mất.

          Tuấn Đế hỏi: “Hắn là Cửu Mệnh Tương Liễu? Lúc này là hắn cứu con?”

          Tiểu Yêu thấp giọng nói: “Vâng.”

          Tay Tuấn Đế che lên chiếc gương, Tương Liễu biến mất.

          Tuấn Đế nói: “Tiểu Yêu, ta không can thiệp vào tự do của con, nhưng làm một người cha, ta xin con, không nên qua lại với hắn. Lập trường của hắn khác Chuyên Húc, huyết mạch của con đã lựa chọn thay con.” Tuấn Đế đã từng nhìn thấy bi kịch một lần, không muốn nhìn thấy Tiểu Yêu rơi vào bi kịch nữa.

          Tiểu Yêu lấy lại gương, nở một nụ cười tươi như nắng sớm với Tuấn Đế: “Phụ vương, phụ vương nghĩ đi đâu thế? Giữa con và hắn chỉ là giao dịch thôi, hắn cứu con là có điều kiện với Chuyên Húc.”

          Tuấn Đế thở dài, nói: “Dù sao con cũng phải nhớ, ta tình nguyện mạo hiểm xuất binh diệt Phòng Phong tộc, giúp con đoạt lại cái tên Tiểu hồ ly của Đồn Sơn gia kia, nhưng không bằng lòng để con có liên quan gì với Tương Liễu.”

          Tiểu Yêu làm mặt hề trừng mắt há mồm sợ hãi, cười nói: “Được rồi, được rồi, con nhớ! Phụ vương dong dài của con, còn có thần tử đang chờ gặp ngài đó!”

          Ông lại bị người ta ghét bỏ vì dong dài cả ngày? Tuấn Đế cười gõ đầu Tiểu Yêu một cái, rời đi.

          Tiểu Yêu cúi đầu nhìn chiếc gương trong lòng bàn tay, nụ cười dần dần biến mất.

          ————

          Sau khi Tuấn Đế nhìn thấy khả năng bắn cung của Tiểu Yêu, tìm một đúc sư ưu tú nhất Kim Thiên thị tới rèn binh khí cho Tiểu Yêu.

          Sẽ có một thứ binh khí thuộc về mình, lại còn được đúc sư của Kim Thiên thị thần bí rèn cho, nên Tiểu Yêu vốn tản mạn cũng chăm chú rửa mặt chải đầu một phen, kính cẩn chờ đợi đúc sư tới.

          Một thiếu nữ mặt như quả táo, buộc một bím tóc, ăn mặc chỗ rách chỗ bục đi vào, quan sát Tiểu Yêu từ trên xuống dưới: “Chế tạo cung tên cho cô sao? Linh lực của cô thấp như thế mà cũng muốn dùng cung tên giết người? Tộc trưởng đúng là không lừa ta, quả nhiên rất có tính thách thức!”

          Tiểu Yêu không dám tin hỏi: “Cô là đúc sư chế tạo binh khí cho ta?”

          Thiếu nữ chắp tay sau lưng, giương cằm nói: “Ta là Tinh Trầm, là đúc sư có thiên phú nhất Kim Thiên thị hiện nay, nếu không phải tộc trưởng nói tạo binh khí cho cô cực kỳ có tính thách thức, thì ngay cả bệ hạ nói giúp ta cũng không nhận làm.”

          Tiểu Yêu vội chắp tay với thiếu nữ: “Tất cả đều nhờ vào cô.”

          Tinh Trầm nhìn thái độ kính cẩn của Tiểu Yêu, thỏa mãn gật đầu, lấy ra một cây cung để Tiểu Yêu bắn tên. Tiểu Yêu bắn liên tục mười mũi tên, Tinh Trầm gật đầu, bảo Tiểu Yêu ngồi xuống, nàng lấy công cụ ra, rất nhanh đã làm xong một con rối Tiểu Yêu, lập qua lật lại nhìn một lúc, ánh mắt toát vẻ hết sức ngạc nhiên.

          Tinh Trầm hỏi: “Cô có yêu cầu gì với binh khí không? Ví dụ như màu sắc, hình dạng, công năng phụ trợ, vân vân.”

          Tiểu Yêu nói: “Chỉ có một yêu cầu, có thể giết người!”

          Tinh Trầm sửng sốt, nói: “Ta thật sự hoài nghi cô có phải là con gái hay không.”

          Tiểu Yêu cười nói: “Thật ra ta cũng hoài nghi cô.”

          Tinh Trầm cười ha ha, nói: “Ta về suy nghĩ trước, tạo binh khí xong ta sẽ báo cho cô. Nhanh thì một, hai chục năm, chậm thì có thể là trăm năm, vì thế cô đừng quá để tâm, đặt tất cả hy vọng vào việc này!”

          Không ngờ hơn một tháng sau, Tinh Trầm đã tìm đến Tiểu Yêu, nói với Tiểu Yêu: “Cung tên có thể giết người của cô đã gần xong rồi.”

          Tiểu Yêu kinh ngạc nói: “Nhanh như vậy?”

          “Không nhanh, chiếc cung đó vốn do người khác rèn, đã đúc ba mươi lăm năm hắn lại bỗng đổi ý không cần, ta thấy cô vừa hay có thể sử dụng nên quyết định cho cô.”

          “Thì ra là vậy, ta thật may mắn!”

          Tinh Trầm gật đầu: “Số cô không chỉ may mắn bậc một bậc hai đâu, cô có biết chiếc cung đó cần bao nhiêu vật liệu quý hiếm không, xương người cá, đan của Hải yêu, máu đồi mồi, trúc dưới đáy biển, tinh tinh sa, đá có khả năng ngưng tụ ánh sáng của mặt trăng cực mạnh…” (Tinh tinh sa: tinh tinh là sao, sa là cát, một loại cát hạt nhỏ trông óng ánh như sao.)

          Tinh Trầm nói xong vẻ mặt đau xót, Tiểu Yêu nghe xong vẻ mặt mờ mịt. Tinh Trầm biết nàng không hiểu, than thở: “Nói chung đều là những thứ hiếm có khó tìm, dù là bệ hạ muốn có đủ cũng rất khó! Thật không biết người đó thu gom tất cả những thứ ấy như thế nào!”

          Tiểu Yêu gật đầu, biểu thị hiểu rõ, hỏi: “Binh khí như vậy sao lại không cần nữa?”

          Tinh Trầm cau mày, tức giận nói: “Không cần là không cần! Có thể vì nguyên nhân gì chứ? Dù sao cũng không phải đúc sư giỏi như ta!”

          Tiểu Yêu nói: “Ta tin cô!”

          Tinh Trầm chuyển bực mỉm cười: “Đồ tốt như vậy ta thà hủy đi cũng tiếc không muốn cho người bình thường, nhưng ta cảm thấy cô không tệ lắm, nên ta cho cô.”

          Tiểu Yêu nói: “Thứ lỗi cho ta hiếu kỳ hỏi một câu, rốt cuộc là ai tạo ra?”

          Tinh Trầm nói: “Rốt cuộc là ai ta cũng chẳng biết, chỉ biết hắn có liên quan tới Quỷ Phương thị, mỗi lần gặp ta hắn đều mặc áo dài đen rộng thùng tình, đội mũ, che đậy kín mít.”

          “Tại sao cô biết là Quỷ Phương thị?”

          “Khi hắn tìm được Kim Thiên thị có cầm tín vật của tộc trưởng Quỷ Phương thị, Kim Thiên thị từng chịu ân của Quỷ  Phương thị, vì vậy tộc trưởng lệnh cho ta đúc binh khí cho hắn. Ta vốn không muốn làm, nhưng tộc trưởng nói hắn muốn làm bộ cung tên để người linh lực thấp giết được người linh lực cao, ta mới nghe thấy vậy đã quyết định gặp hắn, không ngờ hắn cho ta mấy bản thiết kế, trong mắt ta nó đều có chỗ thiếu hụt, nhưng ta đã phát hiện ra nên mới có thể thực hiện yêu cầu của hắn.” Tinh Trầm gãi gãi đầu, nói với Tiểu Yêu, “Rất có thể hắn biết cô, quả thực cây cung đó như tạo ra dành cho cô vậy! Cô xác định không quen biết hắn chứ?”

          Tiểu Yêu suy nghĩ một chút, có thể lấy được tín vật của tộc trưởng Quỷ Phương thị thì giao tình với tộc trưởng Quỷ Phương thị cũng không đơn giản, người nàng quen chỉ có Chuyên Húc là có mấy phần giao tình với Quỷ Phương thị, Tiểu Yêu cười nói: “Không phải là người ta quen, rèn cung tên cho ta là chuyện tốt, hà tất phải biết là ai? Ta cũng không từ chối đâu!”

          Tinh Trầm gật đầu, nói: “Vật liệu mà bộ cung ấy sử dụng đúng là quá tốt, lại còn được đúc sư kiệt xuất như ta tốn ba mươi lăm năm tâm huyết, là tác phẩm hài lòng nhất cuộc đời này của ta, nhưng…”

          Tiểu Yêu nghe mà mở cờ trong bụng, Tinh Trầm nói “Nhưng” làm tim gan nàng run cả lên: “Nhưng cái gì?”

          “Nhưng bộ cung tên ấy cần nhận chủ.”

          “Rất nhiều binh khí đều cần nhận chủ mà!”

          “Bộ cung tên này đúng là cương quyết không chịu thuần phục, cho nên yều cầu có chút đặc thù, nhưng cô là vương cơ, bệ hạ hẳn là có thể giúp cô giải quyết.”

          “Đặc thù như thế nào?”

          “Cần yêu huyết của Yêu vương Cửu Đầu yêu dưới đáy biển, còn phải là máu vào đêm trăng tròn.” Tinh Trầm cười gượng, tựa như hiểu yêu cầu này thực sự khoa trương, ” Cái đó… Ta cũng biết bây giờ ở Đại Hoang chỉ nghe nói tới Cửu Đầu yêu là… là Cửu Mệnh Tương Liễu, nghe nói hắn không dễ thân cận, nhưng mà cô là vương cơ! Cha cô lại là Tuấn Đế bệ hạ! Dù sao vẫn có cách thôi!”

          Ánh mắt Tiểu Yêu hơi mờ mịt, chậm chạp không nói lời nào.

          Tinh Trầm vừa vò đầu vừa cười gượng, nói: “Ờ, biện pháp nhận đó cũng có chút đặc biệt.”

          Tiểu Yêu nhìn Tinh Trầm, Tinh Trầm cẩn thận dè dặt nói: “Máu của Cửu Đầu yêu không phải dùng để tế dưỡng binh khí, mà cần, cần… chủ nhân của binh khí uống, chủ nhân của binh khí lại dùng máu của mình cho binh khí nhận chủ.”

          Tiểu Yêu cười mà như không cười, nhìn chằm chằm Tinh Trầm: “Hèn chi binh khí cô làm chẳng ai cần.”

          Tinh Trầm cười gượng cam chịu: “Không có cách nào, nhiều bảo bối như vậy, không có yêu huyết của Cửu Đầu yêu thì không trấn an chúng được.”

          Tiểu Yêu mỉm cười không nói chuyện, Tinh Trầm không biết Tương Liễu dùng thuốc độc để luyện công, máu của hắn vốn không uống được! Hay là người kia biết điều gì nên mới không cần binh khí này nữa.

          Tinh Trầm nói: “Vương cơ, đó thật sự là cây cung tuyệt thế, ta đảm bảo cô tuyệt đối sẽ không hối hận.”

          Tiểu Yêu hỏi: “Bao giờ có thể nhận chủ?”

          Tinh Trầm nói: “Chỉ cần vào đêm trăng tròn là được.”

          Tiểu Yêu nói: “Được, đêm trăng tròn của tháng này ta sẽ tới tìm cô.”

          Tinh Trầm trợn mắt, lắp bắp nói: “Vương cơ nói tháng này? Hai ngày sau?”

          “Đúng!”

          “Cửu Đầu yêu…”

          “Chính cô nói ta là vương cơ, cha ta là Tuấn Đế mà!”

          Tinh Trầm cười nói: “Được, ta lập tức chuẩn bị, hai ngày sau gặp lại ở Kim Thiên cốc.”

          Đêm trăng tròn, Kim Thiên cốc.

          Người hầu đưa Tiểu Yêu vào trong kết giới đúc binh khí của Tinh Trầm.

          Cách đó không xa có một nhân công đang mở thác nước, là thác dùng để dẫn thang cốc thủy, chuyên dùng để rèn binh khí. Bên sườn phải của thác nước là một núi lửa nhỏ, thế lửa tụ mà không tiêu tan, nếu không có nhiệt độ cực nóng thì gần như làm người ta cảm thấy nó là một viên đá quý đỏ cực lớn.

          Tinh Trầm vẫn tết bím tóc rối, nhưng bộ quần áo thì trắng tinh, nét mặt trầm tĩnh, không thiếu vẻ trang trọng.

          Tinh Trầm hỏi Tiểu Yêu: “Cô chuẩn bị xong chưa?”

          Tiểu Yêu nói: “Xong rồi!”

          Tinh Trầm nhìn trăng tròn trên bầu trời một lúc, bắt đầu tụng niệm cúng bái, lúc đầu giọng chầm chậm, dần dần ngày càng nhanh, lửa ở ngọn núi nhỏ rạng rỡ chói sáng, chiếu rọi làm bầu trời chuyển đỏ.

          Theo một tiếng gào to của Tinh Trầm, núi nhỏ nổ nứt ra, tia sáng đỏ bay lượn đầy trời, bay lượn một lúc, một luồng sáng trắng bạc vọt lên giữa ánh sáng đỏ, như cá chậu chim lồng cuối cùng cũng được tự do, vui sướng nô đùa.

          Tay Tinh Trầm kết thành pháp ấn, miệng tụng chú ngữ, nhưng luồng sáng trắng bạc vẫn không để ý tới nàng, nó vẫn nhảy loạn trên bầu trời. Sắc mặt Tinh Trầm trắng bệch, mồ hôi chảy ròng ròng, nàng cắn đầu lưỡi, luồng sáng trắng bạc rốt cuộc cũng không cam lòng mà hạ xuống bầu trời.

          Tốc độ của nó giảm dầu, rốt cuộc Tiểu Yêu đã thấy rõ, đó là một cây cung màu trắng bạc, không có bất kỳ hoa văn gì, nhưng nó đẹp đến mức Tiểu Yêu không thể dời mắt. Tiểu Yêu không nhịn được tiến lên vài bước, vươn tay về phía bầu trời, ống tay áo trượt xuống, ánh trăng chiếu vào cổ tay ngọc của nàng.

          Cung thần tốc xẹt qua cánh tay nàng, để lại một vết thương rất sâu, có thể thấy cả xương trắng.

          Tiểu Yêu có thể cảm thụ được, nó dường như đang bướng bỉnh chất vấn: Ngươi có tư cách giữ ta? Nếu Tiểu Yêu không thể trả lời nó, chỉ sợ nó sẽ cắn nát thân thể nàng.

          Máu nàng dần nhuộm hết dây cung, nó cũng dần an tĩnh, thuần phục.

          Tiểu Yêu tâm tùy ý động, hét: “Thu!”

          Cây cung trắng bạc nhập vào cánh tay nàng, biến mất không thấy, chỉ để lại hình cung tên như mảnh trăng khuyết trên cánh tay nàng, trông như một hình xăm tinh xảo xinh đẹp.

          Tinh Trầm ngồi rũ trên mặt đất, nói với Tiểu Yêu: “Bây giờ cô đã hiểu vì sao ta yêu cầu máu của Cửu Đầu yêu rồi đấy.”

          Tiểu Yêu nói: “Cảm ơn cô!”

          Tinh Trầm nuốt mấy viên linh dược, lau mồ hôi nói: “Không cần! Cơ duyên thật khéo, nó đã định trước là thuộc về cô, vả lại ta sẽ yêu cầu bệ hạ vài thứ, sẽ không khách khí đâu!”

          Tiểu Yêu vừa bôi thuốc cho mình vừa cười nói: “Có cần ta tra xét trước cho cô phụ vương cất giấu bảo bối gì không?”

          Tinh Trầm lắc đầu: “Ta đã sớm nghĩ mình muốn gì rồi.”

          Tinh Trầm khôi phục mấy phần thể lực, nàng đứng lên, tiễn Tiểu Yêu ra khỏi cốc: “Cô linh lực thấp, cây cung này một ngày chỉ có thể bắn ba lần, dùng cẩn thận!”

          Tiểu Yêu chân thành tạ ơn, nói: “Đối với một người đã thành tàn phế, có ba lần cơ hội là đủ rồi!” (Người tàn phế là chỉ chính Tiểu Yêu, vì Tiểu Yêu mất linh lực nên xem như đã tàn phế.)

          Tinh Trầm nhìn cái kén dày trên tay Tiểu Yêu, than thở: “Ta không dám kể công, là chính cô đã đoạt được từ trong tay lão yêu!” Đến nay nàng vẫn khó hiểu, đường đường là vương cơ mà lại có thể hạ quyết tâm tàn nhẫn với chính mình như vậy?

          ————

Tác giả:

Tiểu Dương https://tieuduongtd.wordpress.com

127 thoughts on “Trường tương tư 2: Tố trung tình – Chương 7 (3)

  1. Cảm ơn sis rất nhiều vì thời gian qua đã cần mẫn edit ngày đêm để có truyện cho mọi người đọc. Dù sau này có thể sẽ không còn được đọc Trường tương tư do sis edit nữa, hy vọng vẫn còn có cơ hội được tiếp tục bình luận chia sẻ cảm nhận cùng mọi người. Chặng đường vừa qua vất vả cho sis rồi. Thanks again 🙂

 1. Chia sẻ cùng nàng. Cám ơn nàng thời gian quan đã rót bao tâm huyết để bọn ta được thưởng thướng tác phẩm này. Ta nghĩ, Cẩm Phong mà chọn nàng là người dịch cuốn này là hay nhất vì một là có lợi thế về thời gian, nàng đã dịch xong tập 1, gần xong tập 2. Hai là bản dịch của nàng đã được cộng đồng mạng thẩm định và tán dương… Mà Cẩm Phong cũng hay thật, muốn người ta dừng thì phải trưng ra được giấy tờ pháp lí là hợp đồng có chữ kí của các bên có đóng dấu chứ. Cứ nói khơi khơi bảo dừng là mình phải dừng à?
  Dù sao cũng cám ơn nàng!!

 2. Các bạn là fan của Tiểu Dương ơi, giúp mình phát triển nội dung này và gửi Cẩm Phong giúp với

  Cẩm Phong à. nếu bên bạn muốn Tiểu Dương dừng edit cuốn này thì bạn nên chưng ra hợp đồng mua bản quyền có chữ kí của các bên có đóng dấu. Chưa chắc TD – nếu tiếp tục edit- đã vi phạm điều nào trong hợp đồng của các bạn.
  Mà sao các bạn không kí hợp đồng dịch thuật cuốn này với Tiểu Dương luôn. Kí hợp đồng với TD, các bạn được lợi như sau : Lợi về thời gian- thiên thời, Tiểu Dương đã dịch xong tập 1, gần xong tập 2. Phát hành đúng thời điểm bên Trung đang còn sôi lên vì bộ sách này là cực kì quan trọng, các bạn đỡ mất công quảng cáo. Lợi chất lượng bản dịch- địa lợi: Văn chương dịch thuật của Tiểu Dương trôi chảy, mượt mà, và gọn (thích hợp với giới trẻ hiện nay – văn dịch của các cụ hay nhưng dài). Những chỗ dẫn điển, hoặc cầu chú thích Tiểu Dương đều chú thích rõ ràng. Lợi về độc giả – nhân hòa: Tiểu Dương có rất nhiều fan hâm mộ, chúng tôi sẽ ủng hộ các bạn. Nếu các bạn dùng bản dịch người khác, người ta cũng sẽ tham khảo bản dịch của Tiểu Dương, chẳng phải là không công bằng với Tiểu Dương sao?
  Mong các bạn cân nhắc!

  1. Không làm vậy được Thanh Trà à :(. Tiểu Dương không phải dịch giả dù bản edit có tốt cũng không được dùng xuất bản. Cẩm Phong có hợp đồng dịch bản tiếng Việt của truyện, mình thì không :(.
   Cảm ơn bạn nhiều!

   1. Vậy à bạn, mình cứ nghĩ Cẩm Phong có thể có Hợp đồng mua bán bản quyền để xuất bản cuốn này tại Việt Nam. Để xuất bản được, họ lại chọn người dịch, trao đổi và làm hợp đồng dịch thuật với dịch giả. Nếu Tiểu Dương biết tiếng Hoa (mà chắc chắn là bạn biết), thì TD hoàn toàn có đủ tư cách để kí Hợp đồng đó.
    Chẳng nhẽ đành chấp nhận đau thương, mình không cam lòng!!!

     1. Tiểu Dương, mình có mail trả lời rồi nhưng không biết làm sao để theo dõi tiếp Trường Tương Tư .
      * dẫu coi sơ qua biết a Liễu có kết thúc buồn nhưng vẫn nguyện theo bước a í tới tận cùng *.

 3. Cẩm Phong là công ty nào vậy? Sao có quyền ra lệnh dừng hay k dừng vậy!!!
  Nhờ đọc blog của TD, những ngày bệnh và nằm trên giường thấy đỡ hẳn. Nay ta biết lấy gì vui và mong ngóng đây trời ạ

 4. Cám ơn Tiểu Dương, vừa đọc vừa ngậm ngùi, thực sự những tuần qua t rất hào hứng và vui vẻ, đọc từng phần bình loạn từng ngày, vui buồn hờn giận cáu bẳn sung sướng lo âu có cả, cảm giác như mỗi buổi sớm ào ra mở cửa sổ đón nắng ban mai vậy, cả ngày tươi sáng, chờ đợi, khi nắng gắt hạ rèm, nhạt nắng gió nhẹ nghe chuông gió lanh canh, mưa sầm sập thì vội kéo cửa, trời tạnh thì hít mùi thơm mát vậy…

  Sau này , nếu có tranh minh họa, hay cái gì hay hay, c đăng lên nhé, luôn ủng hộ c.

  Nếu đc, thì Dương edit nuốt chương 7 được k? C đã PR thành công tác phẩm này cho mọi người ,cám ơn sự thoải mái, thân thiện c mang đến cho t và tất cả bạn bè. T cũng cám ơn các bạn đã nhận xét mỗi phần, đọc n dòng cảm xúc của các bạn thật sự rất sảng khoái, phấn chấn. T rất vui khi vào nhà Dương.

 5. Oi buon qua 😦 ko ngo lai nhu vay. Huhu, may thag nay gan bo da quen roi, sag day ko co chap moi doc thi biet phai lam sao. Cam on em Duong da het log het suc voi TTT. Moi nguoi se ko quen e dau. Huhuhu. E hay cu cap nhat tin tuc day du de moi nguoi co cho ban luan nhe. Yeu em nhieu

 6. Trời đất, mới có hai ngày không ghé qua thôi mà sao thành thế này T____T

  Cám ơn Tiểu Dương vì sự đam mê và lòng nhiệt tình của em, tất cả những chương truyện Trường Tương Tư em chuyển ngữ, dù giới chuyên môn có nói gì, với chị đó đều là những bản chuyển ngữ hay và đầy ắp tình cảm. Cám ơn em rất nhiều 🙂

  Quà chị nói sẽ tặng khi em edit tới chương “Chích ảnh hướng thùy khứ” không ngờ lại là món quà chia tay Trường Tương Tư, hic hic…

  Bản tiếng Hán và Hán Việt chị nghĩ em đã có rồi nên chỉ tặng em bản chị dịch thơ bài từ này thôi ^ ^

  Nhạn Khâu – Mộ chim nhạn
  Điệu từ Mô ngư nhi
  Tác giả: Nguyên Hiếu Vấn

  Hỏi thế gian tình là gì
  mà nguyện thề sinh tử chẳng phân ly?
  Trải bao nắng mưa ấm lạnh
  trong giá rét sương rơi
  vẫn bên nhau dẫu cuối đất cùng trời

  Vui hoan lạc chừ sầu chia phôi
  Đoạn trường chừ tình si một khối
  Lời thệ ước chừ còn văng vẳng
  Mà bóng nhạn chừ vạn dặm mù khơi

  Thiên sơn tuyết đổ ngập trời
  Về đâu một bóng lẻ loi trong chiều?

  Tịch mịch sông Phần
  đâu rồi tiêu trống vang rân?
  Rừng cây hoang vu khói mù xen lẫn
  Nhịp trống “Chiêu hồn” chưa kịp gõ
  Thiên “Sơn quỷ” đã thảm đạm cùng mưa gió

  Trời xanh hờn ghen chừ lòng bi phẫn
  Tình lữ một đời chừ thành nấm đất
  Ngàn mối sầu chừ lưu vạn cổ
  Nỗi đoạn trường chừ đãi tao nhân

  Cuồng ca này khúc tương lân
  Dốc bầu không cạnh mộ phần năm nao

  🙂

  1. Cảm ơn chị Miu nhiều nhiều! Bài thơ này em biết khi xem Thần điêu, Lý Mạc Sầu đọc. Chị giỏi làm thơ thật ^^.
   Em định đợi gần đến chương ấy mới gửi email cho chị để nhận món quà này. Vì em nghĩ nói trước chưa chắc đã bước qua nên thấy hơi lo lắng. Giờ thì lo lắng đã thành sự thật rồi 😦 :(. Cái kiểu nghĩ trước tình huống xấu nhất này của em giống Tiểu Yêu 😦 😦
   hu hu huuuuuuuuuuuuuu

 7. *Thầm thì* Có một số biện pháp sau em ạ.

  1. Vẫn tiếp tục edit nhưng đặt pass các chương (chỉ gửi pass cho các fan gơn trung thành)
  2. Edit riêng rồi gửi mail cho các fan gơn trung thành.

  Dạo này chị đang xấu tính nên rất phũ “tôi edit dựa trên bản convert, tôi gửi tặng bạn bè thân thiết của tôi, tôi có post công khai đâu mà sợ” – cứ phũ kiểu này thì bạn Cẩm Phong cũng chịu em ạ

  1. like, like mạnh. ps: tiểu dương, nàng có thể gửi cho ta bản tiếng Trung ko? Đang đọc dở mà ngưng ức chế ghê, nhờ công nghệ dịch dùm chứ bản convert ta đọc không hiểu.

  2. thich y kien nay cua hanhanchj ne. hoac la minh co the lap mot group facebook set che do private la duoc, hoac chia se qua mail. Du gi cung la dam me, tam huyet cua Tieu Duong ma. Ngay ngay moi ng deu vao wp cua Tieu Duong nhu mot thoi quen roi, gio tu dung the nay, cac fan girl cua a Canh biet lam the nao, huhu, tieu duong oiiii. (sorry vi to vao = dien thoai nen ko viet dc tieng viet )

   1. Có lẽ em sẽ dừng chị ạ.
    Cảm ơn ý kiến và sự quan tâm của mọi người dành cho Tiểu Dương.
    Họ đã có lời nhắc thì em nghĩ mình nên dừng lại, em edit chia sẻ phi lợi nhuận vì lòng yêu thích, em không muốn dây dưa và liên quan tới cuộc sống thực của mình :(.

 8. À, mà cái người Quỷ Phương thị đòi chế tạo cung 35 năm nhưng sau lại bỏ cho Tiểu Yêu là ai cả nhà nhỉ?

  Mình nghi là Tương Liễu vì chỉ có anh mới cool thế thôi, Chuyên Húc thì có vẻ ít khả năng hơn. Hay là Cảnh?

  @Tiểu Dương: cho chị xin mail được không, nay mai không có truyện đọc mỗi ngày lê la TD xin tý xì poi 🙂

  1. Chắc chắn hai năm rõ mười kẻ giấu đầu… lòi tùm lum đó là Liễu =))

   Miu thấy cái điều kiện nhận chủ và thời điểm đặt làm cây cung thì biết tỏng là Liễu rồi 😀

  2. Em chưa đọc kỹ chi tiết truyện chị ạ, nắm được ý chính thôi. Bình thường khi edit em mới đọc thật kỹ vì em đọc convert cũng không giỏi, em edit thế này cũng là để chính em đọc đó.
   Lúc nào em đọc thật kỹ phần còn lại của truyện em sẽ viết bài spoil chi tiết một chút chị nhé.
   Đoạn nào nổi bật về anh Cảnh và anh Liễu có thể em sẽ edit. (Nhưng chưa chắc chắn là bao giờ)

 9. huhuhu, tại sao tại sao tại sao, sao lại nỡ đối xử với chúng tôi như thế, sao lại cướp đi niềm vui, niềm hạnh phúc mỗi ngày của ta là vào nhà tiểu dương đọc chương mới của TTT. Mới sáng ra đọc dòng đầu của nàng mà ta rưng rưng nước mắt, chắc nàng cũng buồn lắm. Cảm ơn nàng vì thời gian qua đã edit TTT, đem lại cho mọi người những phút thư giãn ý nghĩa, được cùng vui buồn với các nhân vật. Mong nàng sẽ cố gắng để đem lại cho mọi người những bộ truyện mới hay và hấp dẫn như TTT

 10. Tiểu Dương ơi! Đừng buồn nhé! Em cứ tập trung vào edit các truyện khác mà em thích. Thời gian qua vui nhất là từng ngày ngóng chương mới và đọc comment của mọi người.
  Tiểu Dương cập nhật thông tin tập 3 và các đoạn trích cho mọi người bình luận tiếp nhé!
  Chị sẽ mua truyện để ủng hộ các bản edit TTT của Tiểu Dương.
  Chúc em sức khỏe. Cám ơn em nhiều lắm

 11. Trời ơi, dính mấy chưởng thế này Con Cá muốn đập đầu vào gối quá >”< , đã rớt hố, đang leo lên mà đến nửa dốc phải ngừng thế này…hichic Ngày trước bộ Từ thứ nữ đến hoàng hậu ngóng bên kites cũng bị dừng, Đại mạc dao chưa kịp đọc xong đã khoá luôn, nay đến lượt Tố trung tình hic hic…hôm nay là cái ngày gì thế này *khóc nức nở*
  Dù sao cũng cảm ơn ss TD những tháng ngày qua. Mà ss ơi, ss có tính edit tiếp rồi gửi qua mail k?, để công sức theo đuổi truyện của ss k bị phí, để độc giả còn tiếp tục theo dõi, để Con Cá ngày ngày dc gặp Cảnh ca, giải toả bớt những ưu sầu trong ngày….

 12. Công ty sách giở chiêu trò, đợi người ta edit gần xong xem tác phẩm hay hay dở lượng đọc giả như thế nào rùi ra cái thông báo mua bản quyền yêu cầu dừng edit, cái này giống như đang lợi dụng người edit mạng quảng bá tuyên truyền không công cho họ, sau đó hẫng tay trên thành quả của người khác, tức quá mà, gru gru………., tức quá mà muốn chơi chiêu trò lại quá, ta mua một bộ sách sau đó tập hợp mọi người lại, mỗi người đánh máy một chương và cùng tung lên mạng trong thời gian ngắn nhất để khỏi ai mua sách luôn 🙂

  1. Tiểu Dương ơi! Chị tìm được bản spoil tập 3 trên trang web tiếng Trung. Dùng QT để đọc. Chị không biết có đúng không. Tóm tắt qua thì tập 3 Cảnh ca đã xử lý YA và Hầu, đuổi đi, cầu hôn TY.
   TY chấp nhận đến Cửu Lê để giải cổ cùng Tương Liễu và cũng để chấm dứt quan hệ. Cuối cùng nàng tìm được mẹ và biết mình là con gái Xi Vưu. TY không dám về gặp anh Cảnh và ở bên TL nàng mới cảm thấy an tâm.
   A Hành tìm đến Tiểu Nguyệt đỉnh nói rõ TY là con Xi Vưu. Chuyên Húc quyết tâm tấn công Cao Tân. TY lựa chọn đứng về phía Hiên Viên vì nàng không phải là vương cơ Cao Tân.
   Cao Tân thua. Nghĩa quân Thần Nông nhân cơ hội tấn công Hiên Viên, A Hành và TY vì bảo vệ mà bị thương. Lúc này TY nhận ra mình yêu Tương Liễu dù ở bên anh Cảnh (buồn quá )
   A Hành bị thương nên chết, Tuấn Để vì thế đau lòng an bài gả A Niệm cho Chuyên Húc, để Tĩnh An phi làm Vương Mẫu. Sau này Cao Tân trở thành 1 tộc của Hiên Viên do Nhục Thu làm tộc trưởng.
   TY lúc này đau lòng muốn hướng đến TL để thộ lộ nỗi lòng. Nàng quyết định chia ta Cảnh dù anh luôn ở bên nàng. Điều này khiến anh ngã bệnh
   TY bày tỏ nỗi lòng với TL nhưng TL cự tuyệt làm nàng tổn thương, cố ý đẩy TY về phía Cảnh, đuổi nàng đi.
   TY về đến Thần Nông mới biết Cảnh ngã bệnh vì mình. Nàng quyết tâm quên TL và chữa bệnh cho Cảnh.
   Nghĩa quân Thần Nông thua cuộc, Cộng Công bị thương, cùng TL bỏ trốn. TL gánh trách nhiệm trên vai (tội anh quá). Chuyên Húc thống nhất thiên hạ. TL vẫn cùng nghĩa quân Thần Nông kháng cự, đánh nhau qua lại cuối cùng bị cháu Chuyên Húc giết (anh vì nghĩa quá )
   TY lòng hướng đến TL nhưng vì gánh nặng nghĩa quân trên vai hai người không ở cùng một chỗ, chỉ có thể tương tư. TY ở bên anh Cảnh.

   Chị không biết đoạn spoil này có chính xác không. Nếu đúng có lẽ TL đảng sẽ mừng vì trái tim TY cuối cùng cũng xác định ở bên TL. Chị và Thập Thất Đảng dù không mong cái kết này nhưng cũng được an ủi vì anh Cảnh nhà ta không chết, lấy lại được trong sạch, ở bên TY cả đời như lời anh hứa.

   Đoạn spoil đây Tiểu Dương:
   http://blog.sina.com.cn/s/blog_bfd655fe0101cbcc.html

   1. Chị cũng thắc mắc TY 10 năm xa Cảnh. Buồn đau. Vậy mà khi biết mình là con Xi Vưu, không phải là Cao Tân vương cơ, nghĩ không xứng với anh. Chỉ ở bên TL nàng mới thấy yên tâm vì mình không quái dị ?
    Sau đó trải qua nhiều chuyện TY hiểu lòng mình hướng đến TL .
    Chắc đoạn này phải đọc truyện mơi hiểu đươc diễn biến tâm lý nhân vật.
    Còn nữa, đoạn đi Cửu Lê giải cổ, anh Cảnh đòi đi cùng (chắc anh luôn lo TY ngã lòng) nhưng TY không đồng ý vì 3 người sẽ không tiện. (đáng nhẽ anh cứ nên quyết liệt đi mới phải)
    Chị cũng đoán từ tập 2 lúc biết mình là con Xi Vưu, TY sẽ nghiêng về bên TL hơn vì TL và Cộng Công là nghĩa quân Thần Nông, liên quan nhiều đến cha nàng nên TY cảm thấy gắn bó. Cộng với cảm giác bất an của nàng vì là con gái Xi Vưu chắc chỉ có TL là người dễ đồng cảm nhất.

    Nhiều khi chị nghĩ hay cứ để anh Cảnh ra đi mà TY nhận ra là mình yêu anh còn hơn ở bên anh mà lòng hướng đến người khác. Lúc anh lấy vợ thì 10 năm đêm không ngủ tương tư anh. Đến lúc bên anh lại nghĩ đến người khác. Cho anh hy vọng rồi lại thất vọng. Cái này tổn thương còn nặng nề hơn là die.

    Chị là Thập Thất Đảng nên buồn. Nhưng TL, anh gánh vác trách nhiệm của nghĩa quân nên không thể ở cũng TY, tương tư nàng. Anh cũng khổ lắm. Nhưng anh được trái tim nàng. Cái này TL Đảng được an ủi nhé.

    Tiểu Dương xem spoil đi rồi các Đảng chúng mình lại bình loạn tiếp

 13. Nếu kết truyện TY ở bên anh Cảnh thì với chị là HE và Thập Thất đã thực hiện được lời hứa với nàng: nắm tay nàng trọn đời, mãi không chia lìa.
  Hy vọng bệnh anh không quá nặng

 14. Chị không chắc link trên là spoil truyện hay là kết do bạn trên blog viết. Nhưng phần 3 chắc sẽ nhiều đất cho TL hành động vì DH ém anh hơi kỹ ở cả 2 phần

 15. đọc đoạn spoil của chị dungchan tìm được mà hết cả hồn, diễn biến tâm lý nhân vật củ chuối luôn, may mà bạn của fan viết, chứ ĐH viết là mình bye truyện luôn, tâm trạng diễn biến quay ngược 180 độ

  1. Dù Tiểu Yêu tương tư anh Liễu hay anh Cảnh thì viết kiểu ấy thấy không ổn. Chúng ta chờ sách ra. Mình sẽ để ý thời gian phát hành sách. Thường thì các bạn bên Trung đọc xong và xì poi ngay trong hôm nhận được sách và đọc luôn.

   1. cảm ơn TD, bạn đừng nản lòng nhé, mình vẫn thường vào blog bạn theo dõi trường tương tư :). Nếu bạn cảm thấy thích thì bạn cứ làm tiếp cong việc edit truong tương tu của mình. Không công bố rộng rãi thì bạn có thể gửi cho những người bạn yêu quý, và ta cũng chờ xem, hai bản dịch nó sẽ khác nhau về lời văn như thế nào :). Cố lên TD dừng nản lòng 🙂

 16. Buồn quá chị ơi. Nhưng cảm ơn chị.:D Em biết chị lần đầu qua Thời niên thiếu của ĐH rồi đến cả truyện này.:) Nhưng ngày thức đếm chờ truyện sẽ là kỉ niệm đẹp của em.:(( Cảm ơn chị nhiều lắm.:((

 17. haizzz những điều cần nói thì các bạn trên đã com cả rồi ,ôi ta sẽ nhớ các nàng lắm đấy, hôm trước ta còn đang nghĩ cô edit xog tập 2 , rồi chúng ta cùng ngóng chờ tập 3, edit xong chắc cũng tầm tháng 10 ,găn bó vs nhau suốt 7 tháng trời ta đang tính rủ các nàng ý đi off phát cho rực rỡ !!! thế mà :(((( chờ nhà xuất bản thì truyện cũng hạ nhiệt mất rồi,chờ dài cổ lê thê !
  cho phép ta ôm hôn cô nồng nhiệt 1 lần
  rồi ôm hôn đến các cô trong TL đảng :((( ta thật k nỡ xa các cô ,xa TL của chúng ta,giờ ta biết tự sướng vs ai ??
  sau đó là ôm hôn đến các cô trong CH đảng, TT đảng ,TY đảng ..v.vv
  ta thật muốn nói nhiều điều lắm nhưng chả biết diễn đạt sao cho súc tích dễ hiểu a~ :((

  1. Đang nghĩ sắp đến đoạn anh Liễu lên sàn là nàng và Tương Liễu đảng được dịp buôn dưa :(. Chương tám anh lên sàn, đặc biệt là chương 9 – đoạn hay nhất, anh còn cười rõ đẹp trai, hành động rõ kiểu trong sáng boy nữa chứ :(.
   Chào Yêu, Cảnh, Liễu, Húc… không biết bao giờ mới gặp lại các anh chị!

    1. *ôm ôm* rớt nước mắt, mới làm quen nhà mình được mấy bữa mà truyện lại bị drop thế này T.T
     ngay hôm nay thi xong, kết thúc đời sv, hí hửng vào thăm TD, thăm Liễu ca, thăm mọi người, vậy mà….:(
     dù gì cũng chân thành cảm ơn Tiểu Dương vì đã edit cho mọi người ~ truyện hay.
     luôn ủng hộ cổ vũ nàng, cố lên nàng nhé

  1. Chưa chắc đã hay đâu chị, chỉ nghe nói thôi mà. Em sợ cả nội dung và văn phong đều bình thường. Em không dám đào hố nhiều nữa. Nếu là hố em thật sự thích như Trường tương tư này thì em mới cố hết sức làm thật nhanh được.

 18. Chào Tiểu Dương!
  Mình đã đọc qua mấy bộ trong blog của nàng nhưng toàn là lúc đã hoàn r + tính lười thành tật nên chưa bao giờ cmt. ( xin nhận lỗi với nàng nhé, ta làm silent reader quen xừ r T.T)
  Thật lòng ta rất cảm ơn nàng đã edit ” trường tương tư 1″ và đến tận chương này của TTT2. Hàng ngày đều trông ngóng, lượn lờ không biết bao lần, luyện mãi cũng thành f5 thần chưởng r :)). Bắt đầu từ khi nàng edit từng đoạn trích dẫn, sau đó đến chính văn, ta đã coi như la liếm nhà nàng là 1 cv không thể thiếu hàng ngày :”>.
  H bỗng dưng truyện phải drop vì bản quyền ta biết nàng rất buồn, đến ta đây mà cũng tê tái hết cả ruột gan từ qua đến h :((. Bao công sức nàng bỏ ra r chia sẻ cho ce cùng đọc h phải ngưng giữa chừng thì thật sự rất đáng tiếc. Chả biết động viên nàng cùng các ce TY đảng, TL đảng, TT đảng, CH đảng tn nữa :(. Thôi thì cũng trông ngóng ra sách chứ biết làm nào T.T.
  Một lần nữa cảm ơn nàng nhé 🙂 * ôm ôm* * chụt chụt* * lao vun vút*
  ps: không biết nàng bn tuổi nhưng mờ cứ xưng hô thế này cho hồi xuân nhể, mình già mất r
  :)).

 19. Lâu ko vào nghe tin ko đc đọc edit nữa buồn thật, thôi ko sao đợi ra truyện rồi mọi người bàn tán vậy, mình sẽ vẫn thường xuyên vào wordpress Tiểu Dương.
  Cảm ơn bạn vì công sức suốt thời gian qua edit truyện nhé, đêm khuya rồi còn post truyện, vào hóng truyện cũng thành thú vui hằng ngày của mình.
  đọc cái kết bên trên mà sợ quá, may mà đấy là kết do fan viết. Thích Cảnh hơn và ko hề muốn kết thúc kiểu yêu 1 người ở bên 1 người, sợ quá sợ quá.

 20. Không biết nói gì hơn nữa. hic 😦
  MÌnh là một trong những người biết tin này sớm nhất. Từ hôm qua đến giờ cứ ngẩn ngơ mong chờ sẽ có chuyển biến. Với mình có lẽ việc thường xuyên vào nhà của Dương ngóng đợi từng chap và cùng bàn luận với mọi người đã thành một thói quen ( mặc dù những com của mình toàn là linh tinh nói nhảm và cũng xin lỗi Dương về những com thiếu suy nghĩ và có phần hơi thái quá của mình )
  Từ chiều đến giờ cứ định viết com rồi lại xóa 😦 . Buồn thật. Cảm ơn Dương đã chăm chỉ edit truyện và chia sẻ với moi người cho đến giờ phút này. Tạm biệt các chị em đã theo dõi và chia sẻ cảm nghĩ về truyện, nghĩ đến việc từ giờ trở đi không được luyên thuyên lảm nhảm với mọi người nữa em thực sự rất buồn 😦 😦 ( TD ơi, chị mdnq ơi, nấm ơi, các chị em TT đảng, TL đảng, CH đảng ơi, em sẽ nhớ mọi người lắm 😦 T^T )
  ps1: Cái spoil kia làm mình hết hồn hết vía 😦 :SS
  ps2: Tôi ủng hộ vụ off của cô Y Lạc nha 😀 😀

    1. @ Lạc ơi ! Cái spoil nhảm em ạ. Đừng tin nhé !Không có cái kết đấy đâu.
     @ Tiểu Duy: may mà spoil nhảm Tiểu Duy ạ. Em thích bình luận gì về tập 3 thì chờ Tiểu Dương cập nhật thông tin nhé. Em đúng là lãnh tụ tinh thần của Thập Thất Đảng. Lúc nào cũng sát cánh bên Cảnh ca. Chị chúc em tìm được người nào giống anh ngoài đời nhé ^^

     1. Vâng em vẫn sẽ vào đây cập nhật thông tin và bình luận cùng mọi người :). Em mà chờ người như anh Cảnh thì không biết phải ế đến mấy trăm năm nữa đây 😦 . Mấy chap gần đây mới em thấy cmt của chị, tiếc quá chị em mình chưa bàn luận được bao lâu thì…hic hic

  1. có thời gian nàng spoil chi tiết quyển 2 cho ta luôn đi, thanks nàng lắm lắm. huhu, buồn chết mất, ta cạch cái nhà xuất bản này luôn.
   Ta sẽ nhớ mọi người lắm lắm. TT đảng, TL đảng, TY đảng cho ta ôm tạm biệt mọi người 😦

  2. Tiểu duy ơi
   t vừa vào dienanh.net dòm thấy ĐMD hoàn r, phù may quá, thế VTC c đọc ở đâu, t hqua tìm thấy trang tuyettrentay phù cũng xong r, từ giờ trở đi đọc gì cũng phải ngó xem có trọn vẹn k , chứ như TTT đau tim quá

   Mà cũng chỉ có ĐH mới đc mua bản quyền nhanh thế thôi, hic hôm nọ Dương còn bảo phấn đấu tháng 7 xong tập 2 , hic, từ tối qua đến giờ t vẫn tiếc nuối quá trời

   Mai đi tìm THU, nhưng vẫn lấn cấn chưa muốn đọc, quả thực là đọc thầm quen r nhưng từ ngày vào nhà Dương, bình loạn với các bạn vui quá, quen r, giờ đọc 1 mình lại thấy buồn buồn, sao sao ý.

   1. VTC chị Alex cũng đang dịch hay sao ý, nhưng đọc qua thì mình thích bản edit của chị Tiểu Hoắc trên trang tuyettrentay hơn 😀
    TTU hình như bên cungquanhang cũng đang edit, nhưng mới đến chương 10 thôi. Sách xuất bản rồi chịu khó đầu tư đi, quyển 2 hay lắm đấy 😀

 21. Tiểu Dê chị có đề nghị vầy nè …Em đã thích TTT như thế thì cứ tiếp tục edit đi, sau đó em em cứ ngắt đoạn như em vẫn làm bình thường Chỉ là khi đăng lên thì em đăng câu đầu và câu cuối của đoạn đó thôi, phần giữa thì em tóm tắt . Như vậy là “không phát tán bản dịch” rồi, nhưng mà vẫn có topic cho chúng ta bàn luận và 88 mà em vẫn có thể hoàn thành bản edit của riêng mình .

  Bạn nào muốn đọc thì có thể đọc bản convert, còn nếu không hiểu cái đoạn đó thì có thể vô đây hỏi 😀 😀 Em rảnh thì em giải thích dùm các bạn nếu không chị tin là cũng có nhiều cao thủ đọc convert trong đây có thể giải thích dùm 😀 😀

  Chị cũng rất đau buồn nếu không thể lảm nhảm cùng với Tiểu Dê, Tiểu Duy, và Tiểu nấm lùn 😦 😦

  1. Em cũng tán thành ý kiến của chị mdnq. Em đăng các đoạn ngắn của các chương cũng được Tiểu Dương ạ. PR sách cho Cẩm Phong luôn! Ra sách là mọi người mua liền.
   Chị Amiu muốn đọc bản tiếng Trung thì xem trang này nhé
   http://go.cqmmgo.com/forum-310-thread-121651372235456000-1-1.html
   Em không biết tiếng nên lò dò mãi mới tìm được. Sau Tiểu Dương gửi cho bản convert nên đọc được nội dung truyện. Chỉ chán cái các đoạn hội thoại không hiểu được hết ý, vẫn muốn đọc bản edit.

  2. Em cực kỳ ủng hộ 🙂 trình đọc convert của em có hạn, nhiều đoạn đọc xong chả hiểu gì chị ạ =.= vẫn mong đọc edit hiểu hơn để cùng bàn với mọi người 😐
   Tiểu Dương cứ suy nghĩ đi nhé, phương án nào tốt nhất cho bạn thì làm. mọi người sẽ luôn ủng hộ Tiểu Dương 🙂 🙂

 22. Con Cá sẽ nhớ mọi người lắm lắm. Mặc dù chỉ mới quen biết mọi người khoảng 1 tháng qua, và lúc đầu Con Cá cũng định làm silent reader nhưng vì thấy mọi người bình luận thật sôi nổi, cộng thêm lòng yêu truyện và tình cảm với Cảnh ca, Con Cá đã bỏ quả mặc cảm tuổi tác mình hình như hơi nhỏ tuổi hơn so với các ss ở đây, đã nhảy vào bình loạn tá lả.Thật sự rất khâm phục ss TDương chăm chỉ edit, cùng với các ss cm cực chất. Sẽ nhớ lắm, vậy là Con Cá đã mất đi một niềm trông chờ mỗi tối, mỗi sáng rồi :((

 23. Rat buon neu em khong edit nua, nhung dung nhu em da noi, day chi la edit phi loi nhuan khong nen de no gay rac roi cho cuoc song. Chi hy vong TD co the spoil 1 chut ket cuc, hihi, giong nhu la summary key points ah. Cam on em nhieu vi tat ca nhung truyen em da edit o day, khong chi rieng truyen nay.

 24. Tiếc quá Tiểu Dương ơi.. quá tiếc quá tiếc … Đọc tin này mà ngơ ngẩn cả người. Chị là fan của TT đảng và vẫn đang hy vọng truyện này ĐH sẽ cho chị được toại nguyện ( ko tin tưởng lắm ), mấy ngày ko vào hóng vì hy vọng là hôm nay sẽ được đọc mấy chap liền thế mà nhận được tin giật gân này. Thấy tiếc cho công sức của Tiểu Dương quá, nhưng em đã rất thành công khi làm cho có nhiều người biết đến Trường Tương Tư – nếu truyện này được xuất bản chắc chắn sẽ có rất nhiều người mua trong đó có cả chị mặc dù truyện ko phải là do em edit nhưng đó cũng là thành công của em vì em đã đưa mọi người đến với câu truyện này. Chị vẫn thường xuyên đến nhà em để hóng và hy vọng sắp tới TD sẽ có truyện khác hấp dẫn nhé. Cảm ơn em nhiều nhiều !!!

 25. Đọc một mạch từ sáng hôm qua đến giờ xong cả tập 1 lẫn tập 2 đến chương này đoc com thấy bả o tiểu dương ko convert nữa, thật la buồn. lâu rồi ms đọc 1 quyển tiên hiệp hay như vậy. Tiểu Dương edit rất chuẩn đoc có cảm xúc thật . hi vong bạn edit thật nhiều . đăng kí 1 chân f5 blog của bạn thường xuyên

  1. Com trong wordpress dễ mà bạn. Bạn đã com được rồi đó.
   Để vào tương tư đảng thì bạn đọc bài Tương tư đảng trong blog nhé. Chỉ cần bạn tôn trọng quy định của đảng là được.
   Bạn lập một blog wordpress đi, lập xong gửi email bạn đăng ký wordpress cho mình, mình gửi lời mời bạn. Vào wordpress.com để lập wordpress.

 26. *mình sửa một chút:
  Tiểu hồ ly của “Đồn” Sơn gia kia
  “lập” qua lật lại nhìn một lúc,

  Tinh Trầm nhìn cái kén dày trên tay Tiểu Yêu, than thở: “Ta không dám kể công, là chính cô đã đoạt được từ trong tay lão yêu!” Đến nay nàng vẫn khó hiểu, đường đường là vương cơ mà lại có thể hạ quyết tâm tàn nhẫn với chính mình như vậy?
  ——–> cả đoạn nè mình ko hiểu gì T^T~

  Hix, tiếc quá, họ lại có bản quyền TOT~!

  1. Tinh Trầm không dám kể công vì chính Tiểu Yêu đã đoạt lấy cây cung cho mình, Tiểu Yêu dùng máu của mình, sự kiên quyết của mình để đoạt lấy cung từ tay lão yêu, lão yêu ở đây như chỉ cây cung này ấy, cây cung như yêu ma có linh tính.
   Còn đoạn đến nay nàng vẫn khó hiểu…. ý là Tinh Trầm không rõ, tại sao một vị vương cơ mà lại tàn nhẫn với chính mình, không tiếc dùng máu của mình ấy, không tiếc dày công luyện tập….

 27. Đọc đến đây, tại sao ta lại có cảm giác lộn ngược thế nhỉ?
  Cảnh giống như A Hành, dù yêu tận cùng nhưng cũng lại bị rất nhiều trói buộc, phải giằng xé giữa tình yêu và trách nhiệm, còn TY thì dù có quan hệ ràng buộc với các đại tộc, là vương cơ nhưng tính tình thì lại tự do phóng khoáng, tàn nhẫn dã thú như Xi Vưu vậy nhỉ!
  Cảm giác này, sao lại thế nhỉ, có sis nào có cảm giác giống ta không?

 28. Đọc ebook của Tiểu dương hay ở điểm là đều có hình mình họa và chú thích rất rõ ràng, nên cảm thấy rất chuyên nghiệp, cứ như đang đọc sách tranh ý…:)..Nhân tiện cho mình hỏi có bạn nào có ebook Đại mạc dao không?..cho mình với..mình tìm mãi mà không có.

 29. Tiểu Dương ơi! cho mình tham gia Tương Tư Đảng với. Mình rất thích đọc truyện ngôn tình của nữ tác giả Đồng Hoa. Mình sẽ tuân thủ quy định của Tương Tư Đảng. Mong được các ban chấp nhận. Mail của mình là: anthuy22@yahoo.com

 30. Cảm ơn Tiểu Dương thật nhiều.
  Đọc chương này thấy thương Thiếu Hạo. Đọc xong TTU chỉ là thương hại và thấy thật đáng đời vì sự lựa chọn của Thiếu Hạo. TH cuối cùng chỉ còn cô độc 1 mình, không cha mẹ, huynh đệ, cả lời hứa với Thanh Dương cũng không làm đc. Nhưng đọc đến đây, Thiếu Hạo đã giữ đc lời hứa với A Hành, thực lòng chăm sóc cho Tiểu Yêu 🙂
  Nghe nói TTT sẽ HE. Thật thương Tương Liễu, cứ như 1 Lục Lệ Thành nữa vậy 😥

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s