Posted in Nhan Hiểu Thần và Thẩm Hầu - Đồng Hoa

[Trích 2] Nhan Hiểu Thần và Thẩm Hầu – Đồng Hoa

Tiểu Dương edit

“Mỗi người đều là một thế giới, khi hai thế giới giao nhau, không thể không có ảnh hưởng lẫn nhau, rốt cuộc là bóng tối che khuất ánh sáng, hay ánh sáng chiếu rọi bóng tối, điều đó quyết định bởi ánh sáng ấy mạnh mẽ như thế nào. Ánh nến trông thật sống động và cháy bỏng, nhưng gió chỉ lướt qua một cái đã tắt ngấm, ngọn đèn thì im hơi lặng tiếng, nhưng có thể thật sự rọi sáng cả gian phòng.” Trình Trí Viễn uống một ngụm cà phê đen, mỉm cười hỏi: “Thẩm Hầu là gì vậy?”

(Câu hỏi của Trình Trí Viễn không phải Thẩm Hầu là ai, mà là Thẩm Hầu là cái gì, là cái quái gì, là gì…)

 —

Tình yêu, xét ở một góc độ nào đó là một người nỗ lực tìm kiếm sắc màu rực rỡ giữa nơi hoang vu. Nắm tay, cuối cùng cũng phải buông tay, ai từng thấy cái nắm tay nào vĩnh viễn không buông tay? Ôm ấp, cuối cùng cũng phải buông ra, ai từng thấy cái ôm nào vượt quá hai mươi tư giờ? Cho dù cùng giường chung gối thì thực ra vẫn là mỗi người một giấc ngủ, mỗi người nhập vào một giấc mộng, chúng ta vẫn là một cá nhân, cũng không ai có thể theo ai đến bến bờ thời gian, nhưng chúng ta thường tự dối mình trong mê cung của năm tháng, cuối cùng chỉ có một người ở nơi ấy —— Cảm xúc viết văn.

Đối với một số người, ký ức là những gì đẹp đẽ đã mất đi, đối với một số người, ký ức là gông xiềng của hiện tại. Khóa trong hạnh phúc, cũng khóa trong khả năng của hạnh phúc. Có những khi, là vì tổn thương quá sâu mà không thể tha thứ cho người khác, có những khi, lại vì không thể tha thứ cho chính mình. Quên cũng không thể giải quyết vấn đề, ai có thể thật sự quên đi nỗi đau cắt da cắt thịt? Muốn giãy khỏi gông xiềng, thoải mái trở lại, không cần phải quên mà chỉ là mở sang một trang giấy khác.

Tác giả:

Tiểu Dương https://tieuduongtd.wordpress.com

2 thoughts on “[Trích 2] Nhan Hiểu Thần và Thẩm Hầu – Đồng Hoa

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s