Gió Chớ Động Tình (HOÀN)

Gió chớ động tình

(Tên gốc: Phong Mạc động tình)

Tác giả: Diệp Lạc Vô Tâm

Converter: muacauvong (tangthuvien)

Cảm ơn bạn Mưa rất nhiều vì đã nhiệt tình convert giúp mình!

Editor: Tiểu Dương

Nguồn edit: https://tieuduongtd.wordpress.com

Nhân vật chính: Tần Phong & Mạc Tình

 ♥Edit tặng chị sun1911!♥ ^^

MỤC LỤC:

Giới thiệu

Mở đầu

Chương 1: Nhạc dạo

Chương 2: Quen biết  *** Chương 2.1  ***  Chương 2.2

Chương 3: Quyết đấu

Chương 4: Nhốt  ***  Chương 4.1  ***  Chương 4.2

Chương 5: Trầm luân ***  Chương 5.1 ***  Chương 5.2

Chương 6: Sống chết

Chương 7: Người lạ

Chương 8: Phiêu Phiêu

Chương 9: Quá yêu

Chương 10: Ngóng nhìn

Chương 11: Phóng túng  ***  Chương 11.1  ***  Chương 11.2

Chương 12: Hoang mạc  ***  Chương 12.1  ***  Chương 12.2

Chương 13: Kiếp số  ***  Chương 13.1  ***  Chương 13.2

Chương 14: Khúc cuối cùng  ***  Chương 14.1  ***  Chương 14.2

Chương 15: Kết thúc

Chương 16: Ngoại truyện

HOÀN.

Gió chớ động tình là phần hai của Ngàn năm chờ đợi, nếu các bạn đọc Ngàn năm chờ đợi rồi chắc sẽ nhận ra.

Tóm tắt truyện Ngàn năm chờ đợi: (mình đọc cũng lâu rồi, quên chi tiết nhưng vẫn nhớ nội dung)

Chàng là Tuế Tinh chân quân – Thanh Ngưng, chính là ngôi sao sáng ở phương đông. Chàng có thể tạo ra vạn vật thế gian, biến khổ thành phúc, được người đời kính ngưỡng, cúng bái thờ phụng.

Chàng sống cô đơn cả ngàn năm trên trời, công việc chủ yếu của chàng là giúp đỡ mọi người, có một người bạn cờ là Thái Bạch Kim Tinh.

Một hôm chàng thấy các tiên nữ đang dùng bùn đất để nặn hình người. Chàng đã chọn đống bùn đất có màu sáng nhất để cẩn thận nặn nặn tạc tạc. Chàng nặn rất lâu, rất nhiều lần để cuối cùng nặn ra hình dáng một cô gái xinh đẹp hoàn mỹ nhất trong lòng chàng.

Chàng để bức tượng cô gái trong cung điện của mình, ngày ngày trò chuyện với nàng, vuốt ve mái tóc nàng, còn mặc áo quàng khăn cho nàng, tiếc rằng nàng không thể trả lời chàng. (Thực ra nàng có thể nghe được chàng nói, nhưng nàng không có linh hồn, không nói được, không có cảm giác.)

Ông bạn cờ của chàng thấy chàng si mê một bức tượng đất như vậy, không đành lòng, ông ném bức tượng xuống thế gian…

Chàng bay theo nàng xuống thế gian nhưng không kịp cứu nàng, nàng chỉ là tượng đất, vỡ ra thành muôn mảnh, cầm một mảnh vỡ lên, chàng rơi lệ.

Một giọt lệ của chàng đã giúp nàng bảo vệ nguyên thần, trải qua nhiều năm, linh hồn nàng hợp lại, bảo vệ được hình tượng hoàn mỹ trong lòng chàng… Nàng trở thành tiên nữ tên Y Vân, mới thăng thiên.

Trong một yến hội trên thiên giới, chàng gặp lại nàng… Nàng lại giả như không quen biết chàng, vì sợ tình yêu sẽ ảnh hưởng đến chàng (thần tiên trên thiên giới không được yêu).

Sau đó hai người chỉ có thể đầu thai luân hồi dưới trần thế mới có thể yêu nhau, ở bên nhau và đương nhiên họ nguyện lòng.

Tần Phong và Mạc Tình chính là kiếp đầu tiên dưới thế gian của Thanh Ngưng và Y Vân.

68 thoughts on “Gió Chớ Động Tình (HOÀN)

 1. mình rất thích đọc truyện của tác giả này,ủng hộ bạn làm bộ này.à cho mình hỏi bộ này dài bao nhiêu chương vậy bạn,tại mình định đợi truyện hoàn rùi đọc lun.mình rất hay vào nha bạn đọc truyện nhưng giờ mới com được vì mình toàn đọc bằng điện thoại.truyện ở nhà bạn rất hợp gu với mình,đủ ngược để mọi người đọc ko thấy quá nặng nề và đủ sủng để mọi người đọc cảm thấy ấm áp.mình đọc truyện ngôn tình rất nhiều nhưng chưa bao giờ quên nội dung hay tên nhân vật trong những bộ truyện ở nha bạn.cám ơn bạn vì đã đem đến những bộ truyện hay va sâu sắc như vậy.năm mới vui vẻ và phát tài.

  1. Truyện có gần 20 chương, hiện mình không có thời gian edit truyện này.
   Mình đang cố edit hoàn truyện Tôi không thể quay về thời niên thiếu đó, sau đấy mình bận một thời gian.
   Khi xong việc riêng mình sẽ quay lại và cố edit truyện này nhanh.
   Nếu muốn đọc bản edit của mình thì bạn phải đợi lâu rồi :”>, bạn có thể đọc convert trước nếu không chờ được ^^.
   Chúc bạn năm mới vui vẻ, vạn sự như ý!

  1. Trong những truyện mình đã edit ở blog (đã hoàn) mình thích nhất truyện Tôi không thể quay về thời niên thiếu đó – Đồng Hoa. Bạn đã đọc chưa? Đọc thử xem nhé.
   Không biết bạn có thích mấy truyện mình edit không.

   1. Mình không dám nói trước (sẽ không làm được mất), mỗi chương truyện dài, lúc đầu muốn hai ngày một chương, vậy mà có lúc ba, bốn ngày mới được một chương.
    Nếu nhanh có thể 10 ngày đến hai tuần nữa mình sẽ edit xong.

 2. Nàng chỉh sửa xog r cho ta bản word đk k…ta mún in thỳ phải có sự đồg ý of nàng thỳ shop mới in…ta in thỳ ta chỉ ôm 1 mìh thôi…thk nàng [sr đã làm phiền]

    1. Ta cũng không khó tính đâu ^^, bản word có thể gửi cho các bạn thích truyện, chỉ cần không phải dùng để post đi nơi khác và dùng với mục đích thương mại là được.
     Lúc nào làm xong ebook sẽ gửi cho nàng nhé.

 3. Ta hỉu, vì vụ in sách lậu đã gây shock vs nhữg editor như nàng…ta chỉ thấy truyện hay và mún in ra để nhìu lúc lấy ra đọc lại lúc tự kỉ mà thôi chứ k kó ý j khác cả…chỗ shop in cũng là editor nên các nàng bên ấy cũng hỉu, mún in ra thì phải có sự đồg ý [nàng có thể qa shop Thích Cố màh lượn vài vòg pên ấy, hihi]…ta nói hơi nhìu

 4. Hi chị,

  xin phép chị cho em post truyện này qua alobooks.vn được không ạ.
  Em sẽ dẫn link và nguồn truyện đầy đủ ạ

  Thân.
  P/s: nếu sis chỉ cho post tại nhà thì em xin phép giới thiệu truyện ở web được không ạ 🙂

  1. Giới thiệu thì được em nhé. Vì đây là truyện chị edit tặng nên không muốn post ở đâu, em thông cảm.
   Truyện này anh chị yêu nhau khổ sở quá, ngược, không được hay bằng những truyện hiện đại chị Tâm viết.

 5. bạn ơi truyện này có phần 3 k vậy? Truyện hay quá, nhưng chỉ tiếc là chẳng đc mấy đoạn ngọt ngào nên mình cảm thấy k thỏa lòng :”> À quên mất, cám ơn bạn n` vì đã edit truyện free cho bọn m` đọc nha :X

   1. Chỉ là muốn sưu tập hết kác truyện kủa má Tâm thôi à.gần đây mình chuyển từ opera mini qua xài UC Browser.phát hiện UC đọc đc mail chứa tập tin .doc nên đi lung tung xin xỏ vậy thôi à .
    P/s: cơ mà mình chưa pao h post truyện lên mạng hết (làm piếng bẩm sinh + đọc pằng đt) chỉ đi đọc chùa thôi ạ >_< . Ngại quá

  1. Không bạn ạ. Có một truyện tên Ngàn năm chờ đợi nói về hai người khi còn ở trên trời làm thần tiên, viết trước truyện này. Truyện ấy ngắn gọn hơn, nhiều bạn thích hơn, không vòng vo nhiều thế này.

 6. Mình rất thích truyện của Diệp Lạc Vô Tâm. Mình đọc truyện của chị ấy hơi bị nhiều nhớ. Cứ tường hết truyện đọc rồi, ai ngờ mò ra đc bộ này mừng quá đi
  Truyện của chị ấy tuy cốt truyện hơi bị “bất bình thường” một chút (chị dâu- em chồng, con gai nuôi – cha nuôi, cảnh sát-xã hội đen, thấỳ -trò) nhưng thật ra cách thành văn của chị ấy vô cùng gaỉn dị, gần gũi. Các nhân vật của chị ấy đều rất thật, rất riêng.
  Mình đọc nhiều tiểu thuyết ngôn tình rồi, loại nào cũng có, nhiều nhân vật xong khi khép lại sách thì không có một chút ấn tượng gì. Chỉ riêng ít nhân vật của các tác giả nổi tiếng, trong đó có Diệp Lạc vô tâm khiến mình không thể quên , bứt rứt và nhớ mãi.
  Truyện này đc Tiểu Dưong edit lâu rồi, không bik tiểu Dưong còn mò lại post này hay không? Nhưng mà mình vẫn muốn cám ơn Tiểu Dương một câu vì công sức và thời gian bạn bỏ ra đã edit truyện và chia sẻ cho mọi ngừoi

  1. P/S: không bik Tiểu Dưong có thích truyện của Diệp Lạc Vô Tâm không nhỉ? Nếu có, hi vọng khi bạn có thời gian mà tìm đc một bộ truyện của Vô Tâm mà chưa đc edit tiếng Việt, đại phát lương tâm edit cho mọi người đọc ké chơi. Hi Hi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s