Trường Tương Tư 1 (HOÀN)

Trường tương tư

Tác giả: Đồng Hoa

Converter: michael (tangthuvien)

Editor: Tiểu Dương

Nguồn edit: https://tieuduongtd.wordpress.com

Thể loại: Cổ đại, thần thoại (chúng ta hay gọi là huyền huyễn). Bối cảnh là thời Sơn Hải Kinh, có Thần tộc, Yêu tộc, Nhân tộc, có tọa kỵ (vật để cưỡi) và vân liễn (giống xe ngựa) để bay trên trời, có linh lực, phép thuật…

Lunamun chỉnh bìa ^^
Lunamun chỉnh bìa ^^

Trường tương tư là bộ thứ hai trong hệ liệt Sơn Hải kinh của tác giả Đồng Hoa, bộ thứ nhất là hai tập Từng thề ước. Tác giả nói đây là tác phẩm có bối cảnh rộng lớn nhất của mình và nói rằng đây là một câu chuyện có kết thúc HE (Happy ending). Chúng ta sẽ được gặp lại những nhân vật trong Từng thề ước. Bạn chưa đọc Từng thề ước vẫn có thể đọc và hiểu Trường tương tư. Nếu bạn yêu thích Đồng Hoa và đặc biệt là đã yêu thích Từng thề ước thì không nên bỏ qua Trường tương tư ^^.

MỤC LỤC:

 

Giới thiệu

Chương 1: Cuộc đời bỗng như gửi gắm   Phần 1    Phần 2

Chương 2: Con đường phía trước còn chưa biết   Phần 1   Phần 2   Phần 3   Phần 4

Chương 3: Khách đến từ phương xa   Phần 1   Phần 2   Phần 3

Chương 4: Khó lòng đoàn tụ dễ ly biệt   Phần 1    Phần 2   Phần 3   Phần 4

Chương 5: Muốn đem thân này gửi vào sông núi   Phần 1    Phần 2   Phần 3   Phần 4

Chương 6: Dường như cố nhân đến    Phần 1    Phần 2   Phần 3

Chương 7: Người chuyển xa đường chuyển dài    Phần 1    Phần 2   Phần 3   Phần 4   Phần 5

Chương 8: Suy rồi, suy lắm rồi, sao không về    Phần 1   Phần 2   Phần 3

Chương 9: Đầu mày và đáy lòng, không có đường lảng tránh   Phần 1    Phần 2    Phần 3   Phần 4

Chương 10: Phiền muộn có ai biết    Phần 1    Phần 2

Chương 11: Thịnh hội vào lúc nào   Phần 1     Phần 2   Phần 3    Phần 4

Chương 12: Người lòng ta những nhớ nhung, ở vùng nước biếc một phương cách vời    Phần 1    Phần 2

Chương 13: Nhánh đào mơn mởn, sáng rực muôn hoa    Phần 1     Phần 2    Phần 3

Chương 14: Tình này không cách nào tiêu tan được    Phần 1     Phần 2    Phần 3   Phần 4

Chương 15: Suy tư chuyện cũ, dễ thành đau thương    Phần 1    Phần 2    Phần 3

 Chương 16: Nhớ chàng hận chàng chàng không biết    Phần 1     Phần 2    Phần 3   Phần 4

Chương 17: Ngược dòng tìm đường theo mãi, đường càng trở ngại xa xôi    Phần 1    Phần 2

HOÀN!

(Hoàn tập 1 của Trường tương tư)

Bình chọn: Ai là người ấy của Tiểu Yêu?

Video: Trường tương tư – Đồng Hoa

Tương Liễu – Từ truyền thuyết tới truyện và đi vào lòng chị em

Bởi người tà áo xanh xanh, tơ lòng ta mắc sợi thành tương tư

Trường tương tư tập 2: Tố trung tình

Hình dành cho Tương Liễu đảng

Anh Cảnh tới, anh Cảnh tới 😀

Nhạc không lời (hòa tấu) http://www.dropbox.com/s/g4s0tj1td3e90yq/Truong%20tuong%20t.mp3

Eno vẽ
Eno vẽ

118 thoughts on “Trường Tương Tư 1 (HOÀN)

    1. Cảm ơn bạn đã nhắc, mình tìm thông tin nhưng không thấy thông tin mua bản quyền cuốn này. Trường tương tư tác giả mới xuất bản đầu tháng ba và đây mới là tập một, tập hai có lẽ mấy tháng nữa mới ra, công ty ấy mua bản quyền nhanh thật. Mình còn nghĩ nếu truyện được mua bản quyền thì Nhã Nam sẽ mua, vì Nhã Nam đã mua bản quyền năm tác phẩm của Đồng Hoa.
     Mình rất thích truyện của Đồng Hoa nên mình muốn edit truyện này, không biết có thể edit hoàn cuốn tập một này không nhưng hiện giờ mình vẫn muốn edit.

 1. Mình nhớ hình như mình có đọc qua phần giới thiệu ở bên trang web khác nói là bộ Trường Tương Tư là kể về con gai của Xi Vưu và A Hành (trong Từng Thề Ườc) cũng giống như Hoắc Vân Ca (trong Vân Trung Ca) là con gái của Kim Ngọc và Hoắc Khứ Bệnh (trong Đại Mạc Dao). Cho mình hỏi phải chang Tiểu Lục chính là con gái của XV và AH?

  1. Mình chưa đọc hết truyện nên chưa rõ. Các bạn bên trang đó đọc rồi thì chắc là đúng. Trường tương tư cùng thời với truyện Từng thề ước, Xi Vưu và A Hành đúng là có con gái trong Từng thề ước.

    1. Hic.nói vậy vân trungca kết thúc SE cũng bởi đời bố mẹ trongĐại mạc dao HE .truyện thảm là thương hiệu của bà hoa rồi.kbiết lần này có ngoạilệ k :((

      1. Minh cung mon cai nay la HE. Hoi mua cuon Tung The Uoc ve, doc 2 dem la xong. Nhung lai ton nhieu nuoc mat. Nhung ma TD oi! Sao nghe ten Truong Tuong Tu Lai thay buon qua. Ko biet co phai la SE nua hay ko day?

 2. Cám ơn TD nha! Mình rất thích bộ truyện này cùng với Từng Thề Ước. Cho nên khi đọc đươc phần giới thiệu đó thì mình muốn biết là có đúng vây không. Hy vọng TD có thể edit xong trước khi sách đươc xuất bản.

 3. Hnay mình mới mân mê xong Từng thề ước.thảm vô cùng.nói chung mình buồn lắm Tiểu dương ạ,chắc bạn cũng đọc truyện này r,cũng hiểu tâm trạng mình.càng đau lòng TTU bao nhiêu mình lại càng mog chờ truyện Trường tương tư mà bạn edit.tks bạn

 4. Uhm,mình thì chắc đọc quen rồi nên k khóc nữ và cũng bởi đọc bản convert,câu chữ cũng giảm vài phần lực sát thương.lúc đọc xog cũng k dám đắm chìm trog cảm giác thê. lương của nhân vật.

 5. Cảm ơn bạn đã edit truyện của Đồng Hoa, mình vào nhà bạn từ rất lâu, toàn là đọc ké truyện Đồng Hoa rồi âm thầm chui ra 🙂 nhiều lần muốn cảm ơn bạn nhưng ngại vì mình không quen dùng blog. Nhưng nghĩ lại tâm huyết bạn bỏ ra, ít nhiều cũng phải thể hiện cho người edit có động lực. Đọc truyện bạn edit xong, đến khi sách ra mình vẫn mua về. Mình thích cảm giác vừa đọc ebook, đọc online lại vừa được cầm sách giấy trên tay và bắt đầu đọc lại. Văn phong mỗi người dịch hoặc edit có thể sẽ khác nhau nhưng cái hồn của truyện hầu như không thay đổi. Mong là bạn mỗi lần “nản” hay “lười edit” sẽ nhớ đến những lúc mọi người háo hức và vui vì được đọc truyện bạn edit và trên hết là vì sở thích của bạn mà cố lên nhé.

 6. Sai lầm nhất cuộc đời mình là đây, hix, bạn ơi, tác giả ngôn tình TQ mình chỉ đọc Đồng Hoa và Đường Thất thôi. Mình rất thik các tác phẩm của Đồng Hoa, có chiều sâu và gợi nhiều suy nghĩ. Mình cuồng bộ này rồi, bạn edit nhanh nhanh nhé, ko mình chết vì đợi đấy 😥

  1. Mình cũng thích Đồng Hoa lắm, truyện này mình edit nhanh nhất từ khi edit truyện đến giờ đó, truyện dài hơn cả hai tập Tôi không thể quay về thời niên thiếu đó mà mình từng edit. Mấy hôm nay mình mệt nên mới edit chậm hơn.

 7. làm sao đây làm sao đây??? ta nghiện mất rồi nàng ơi, hết truyện rồi mà ngày nào ta cũng phải ghé nhà nàng 4-5 lần mới chịu được. Bắt đền nàng đấy. 😦

 8. trước giờ toàn đọc onl, bữa nay học theo thiên hạ down ebook về làm của.. để dành. Khổ nỗi mò cả buổi cũng không cách nào đọc được cái ebook này, nhìn vào là một đống bùi nhùi. Haiz, cái này gọi là không theo kịp thời đại đây này.
  Thế đấy, nàng nào làm ơn chỉ ta xài đi, ta vạn lần cảm kích. Đa tạ.

 9. Chào Tiểu Dương,

  Mình là nhân viên truyền thông của nhãn sách Cẩm Phong. Hiện nay cuốn sách “Trường Tương Tư” của tác giả Đồng Hoa đã được Cẩm Phong mua bản quyền trọn bộ và sắp được phát hành bằng tiếng Việt. Để tác phẩm được ra đời một cách thuận lợi cũng như đảm bảo các điều kiện hợp đồng ký giữa công ty và tác giả, Cẩm Phong mong bạn dừng việc edit cũng như puplic tác phẩm này.

  Cẩm Phong rất mong nhận được sự hợp tác thiện chí từ bạn.

  Thân.

  Cẩm Phong.

  1. Chào bạn,
   Mình edit truyện Trường tương tư của tác giả Đồng Hoa hoàn toàn vì sở thích và phi lợi nhuận. Nhiều bạn đọc bản edit của mình thấy thích truyện và rất có thể sẽ mua sách vì niềm yêu thích tác giả, yêu thích truyện này. Mình post truyện, mọi người biết đến và đọc thử cũng gần như một kiểu PR cho sách xuất bản.
   Cẩm Phong có thể để mình edit một bản của mình không? Nếu không được thì mình sẽ dừng edit cuốn tập 2.

   1. Mình rất hiểu đây là đam mê cũng như sở thích của bạn nhưng điều kiện khi ký hợp đồng đã quy định rõ rằng Cẩm Phong là đơn vị duy nhất có quyền sở hữu cũng như trách nhiệm đối với bản chuyển ngữ sang tiếng Việt của Trường Tương Tư.

    Mong bạn hãy hiểu và thông cảm với tình thế của bên mình.

    Thân.

 10. Ai da, lên núi có 2 ngày xuống đất thành trăm năm, cho nên nói đi tu đôi khi rất có hại 😀

  Thật ra thì chuyện đã rồi, chị chỉ có thắc mắc chút xíu này thôi Tiểu Dương. Nhà xuất bản nào đó có cho em một lá thư có đóng dấu tay, dấu chân hay it ra cũng là dấu răng của nhà xuất bản kèm theo bản hợp đồng điều xyz gì đó nói là em không được làm abc gì với tác phẩm họ đã mua bản quyền hay không? Cũng phải cho mình biết cái gì mình không được làm thì mình mới biết cái gì mình có thể làm để không bị tóm vô khám gặm khoai mì chứ . Hay chí it người đưa tin có đưa ra chứng minh gì cho em xác nhận là nhân viên của nhà xuất bản không . Ví dụ chị nổi chứng lấy cái nick wordpress là Farm Flower (là Bông Ruộng đó) rồi dùng hình của chị Bông nhà chúng ta làm icon sau đó chạy vô xí xô xí xào mí câu tiếng Anh (dùng tất cả những chữ mà chị biết) thì cũng đâu có thể coi như là lời của chị Bông nói để chúng ta coi là thánh chỉ mà răm rắp làm theo đâu . 😀 😀

  1. Chị Farm Flower. Em buồn cười quá chị mdnq ơi ^^
   Tiểu Dương có thể post những đoạn em thích hoặc cập nhật các đoạn trích trên blog tác giả cùng hình minh họa. Chị nghĩ đây hoàn toàn là sở thích cá nhân, không đăng các chương liền mạch thì không thể nắm hết nội dung truyện. Hơn nữa cũng là cách PR tốt để độc giả mua sách mà.

 11. Mình vừa đọc xong cuốn 1 Trường Tương Tư hôm nai . Đầu tiên, mình xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến bạn Tiểu Dương ^^! . Cảm ơn bạn đã edit bộ truyện rất hay và lôi cuốn, chú thích dễ hiểu. Sau khi biết bạn sẽ dừng edit tập 2 mình rất bùn vì sẽ không đc theo dõi chiện nài nữa nhưng dù sao mình cũng sẽ tiếp tục theo dõi những tác phẩm khác do bạn edit.

  Cảm nhận mình sau khi đọc hết tập 1 là có chút hồi hộp và lo lắng cho số phận Tiểu Yêu sau nài ^^. Tập 1 rất hay và nhẹ nhàng , dẫn dắt người đọc đến với tập 2 hứa hẹn sẽ gây cấn và nhiều điều thú vị …. ( Tiếc quá huhu ) … Dù sao cũng thật cảm ơn bạn nhen 🙂

   1. À há…. Vậy để mình cày tiếp hết chương 7 tập 2 để xem có chiện gì ^^….Vì sau khi đọc hết cmt ở đây thấy cũng tiếc ko nỡ đọc tiếp mắc công mình lại thấy tương tư nữa =]]] …

 12. bạn nào đọc từng thề ước rồi cho mình hỏi xíu nha, trong Trường tương tư Hoàng Đế có biết Thanh Dương đã chết chưa? còn Chu Du sao rồi? tại truyện chưa hoàn nên mình muốn đợi cho cho sách rồi đọc luôn 🙂

 13. Tớ rất thích tgiả Đồng Hoa qua 2 tp là TKTQVTNTA của nhà bạn và BBKT (cái nì thì chỉ xem phim thôi). TKTQVTNTA của nhà bạn edit rất mượt và nhiều tình cảm nữa, cách bạn trân trọng chau chuốt tác phẩm cũng làm mình thêm thích nó ( chủ nhà này dễ thương lém ^^). Nhưng tớ đọc qua “Bí mật thành thoi gian vùi lấp” thì tới giờ vẫn chẳng dám nhảy hố nào của tác giả nữa, hụt hẫng và thấy nam9 hok xứng đáng gì cả. MÌnh phân vân quá, thích cách edit của bạn lắm nhưng sợ hụt hẫng về ndung truyện!

  1. Truyện này HE, có thể không khiến bạn hụt hẫng nhưng nếu cảm nhận được thì bạn vẫn sẽ suy nghĩ. Nếu không hợp bạn sẽ thấy nó chán. Nếu lỡ thích anh nam không được ở bên nữ chính bạn sẽ thấy hụt hẫng.
   Bạn thử đọc tập 1 đi, tập 1 được phần lớn mọi người cảm thấy hay nhất, đọc xong thấy không hợp thì không đọc nữa.

 14. CHo mình hỏi là 2 quyển TRƯỜNG TƯƠNG TƯ viết về 2 truyện dính liền hay tác biêt vậy. Ý là tập 1 đọc rồi có cần đợi tập 2 vì nội dung liên quan không. Vd như Khai Phong Phủ công vụ vậy.

 15. Cám ơn bạn rất nhiều vì đã edit truyện này ;”). Đúng như bạn nói, nếu đã yêu thích Từng thề ước thì không thể bỏ qua Trường tương tư được ;”>

  Mình đặc biệt thích bối cảnh của hệ liệt này và cực thích cách Đồng Hoa tạo cho những nhân vật trong thế giới thần thoại của chị những thân phận, những tính cách rất chân thực, rất độc đáo mà vẫn không làm mất chất thần thoại của họ.

  Mình cũng vô cùng thích bản edit của bạn vì nó quá nuột, quá hay và bởi vì khi đọc bản edit này mình enjoy và say mê truyện một cách tuyệt đối ;”D. Phải thành thật thổ lộ là bản edit của bạn chính là một trong những nguyên nhân khiến mìn chắc chắn sẽ mua bản xuất bản của Trường tương tư.

  Cám ơn bạn nhiều *tặng hoa*

 16. Chào bạn Tiểu Dương,

  Mình xin tự giới thiệu mình là Sienna – Biên tập viên của Gác Sách. (http://gacsach.com/)

  Chuyện là hiện nay trên Gác Sách có đang đăng truyện Trường tương tư – Đồng Hoa do bạn edit, là mình vô ý lấy link tải ebook truyện từ List ebook ngôn tình của Phong Linh Cốc mà không qua xin phép bạn trước, nay mình phát hiện ra Trang nhà có quy định không cho đăng lại truyện bạn edit đi nơi khác nên mình mạn phép viết thư này gởi đến bạn.

  Thật mình chân thành gởi đến bạn lời xin lỗi vì sự bất cẩn của cá nhân mà sự việc đã diễn ra như thế này, nhưng mình có thể xin phép bạn cho phép Gác Sách được giữ lại truyện này không? Chỉ riêng truyện này, những truyện khác Gác sẽ không lấy về ạ!

  Nhưng nếu bạn không đồng ý, Gác sẽ gỡ truyện xuống ngay.

  Một lần nữa mình xin lỗi bạn về vụ việc. Rất mong bạn sớm hồi âm!

  Sienna.

 17. tớ cực kỳ hâm mộ Tiểu Dương, tớ đang đọc bộ Trường Tương Tư của Tiểu Dương, TD dịch mượt và hay kinh khủng, tớ đọc nhiều truyện, nhiều ng dịch rồi, vẫn ưng nhất ngôn từ của TD.
  Đọc tới mấy chương cuối của tập 3 rồi, phải mò vô wattpad đọc, mấy chương cuối chưa edit, đọc ko cảm nhận dc xúc cảm lắm, chỉ nắm dc nội dung
  mới chực nhớ ra trước đọc đâu đó TD ko biết tiếng trung, thế mà có thể dịch dc hay như vậy. Thật sự bái phục!
  Cám ơn TD rất rất nhiều nhé, bạn đã mang lại niềm vui cho rất nhiều ng ham mê đọc truyện ^^
  Cám ơn bạn!

 18. hu… hu… huhuhu… đọc được tới hết phần 3 chuong 7 của cuốn 2 “tố trung tình”… phải chuyển qa đọc sách….
  thật ra mình mua sách rồi (khi đọc được 6 chương của cuốn 1 là chạy đi mua cả bộ 3 cuốn về… mình thích cảm giác cầm cuốn sách nâng niu và lưu giữ sách lại sau khi đọc xong để nhân vật còn sống mãi…) nhưng cứ cảm thấy lần này người dịch sách không làm mình thích bằng cách dịch của nàng tiểu dương…. mình thích TY gọi Húc là “ca ca” chứ hok thích nàng gọi bằng “anh”… ngoài ra trong sách cứ dịch các nhân vật xưng hô với nhau là anh anh em em này nọ, không khách khí, không trọng ngữ điệu mất tiu mấy chữ “ngươi, ta, nàng, chàng…” sao thấy mất hứng qá.

 19. post truyện làm sao mà có thể cho next sang chương khác dc vậy? kiểu như truyện mìh viết phải có chỗ sang chương khác ý, hồi trước viết Hoa Tư Dẫn nhưng k biết cách next chương nên bỏ viết luôn, bạn chỉ mìh với

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s